Cắt Video miễn phí, mọi định dạng với phần mềm Avidemux


Cắt Video miễn phí, mọi định dạng với phần mềm Avidemux

Cắt Video là công việc khi bạn muốn lấy 1 đoạn Video bất kì từ file ban đầu. Hiện nay có rất nhiều phần mềm cắt Video hỗ trợ bạn làm điều này. À mà còn có cả trang web cắt Video Online nữa đó. Không dừng lại ở đó, các hãng đổi đuôi Video cũng tích hợp chức năng này trong phần mềm. Bởi vậy, cuộc chiến giữa các sản phẩm chia nhỏ Video chưa bao giờ có hồi kết. Thôi thì nhằm hâm nóng chuyên mục này tại Blog Phanmemaz.com thì mình cũng viết bài nữa. Avidemux là chương trình mình muốn giới thiệu cho các bạn. Trong khuôn khổ nội dung thì mình chỉ đề cập tới chức năng cắt Video thôi nhé.

Cắt Video với AviDemux

Avidemux được biết đến là một phần mềm chỉnh sửa Video khá tiện lợi. Mặc dù có nhiều tính năng, chất lượng cao nhưng nó lại hoàn toàn miễn phí. Hãng sản xuất cho ra nhiều phiên bản tương thích với mọi nền tảng. Dành cho Windows, Mac, Linux nên bất cứ người dùng máy tính nào cũng sẽ được trải nghiệm.

Mỗi khi nhắc tới cắt Video hay ghép Video từ nhiều file ban đầu thì mình chọn Avidemux. Giao diện thân thiện, cực kì dễ sử dụng ngay từ lần đầu tiên. Không phải nói quá, chỉ cần vài thao tác rất đơn giản là mình đã chia nhỏ được file Video mong muốn.

Ngoài ra, phần mềm này giúp bạn đổi đuôi, thay đổi kích thước độ phân giải Video. Chức năng thêm bộ lọc, chèn phụ đề các kiểu cũng được người dùng quan tâm. Với mỗi công cụ có trong Avidemux thì mình sẽ viết bài riêng biệt. Bạn nhớ theo dõi Blog thường xuyên để không bỏ lỡ những điều thú vị nhé.

Ứng dụng hỗ trợ mọi định dạng Video phổ biến hiện nay. Kể đến như:AVI, MJPEG, MPEG-1, MPEG-2, MPEG-4, NuppelVideo, H263+, MOV, 3GP, Ogg Vorbis , DivX, Xvid, VP3, Huffyuv, WMV2, H263, MSMP4V2, SVQ3, RAW, RGB, DV, MP2, MP3, AC3, WMA, MP4, PCM. Bạn không cần phải dùng tới phần mềm đổi đuôi Video. Cứ thêm vào là xử lý được ngay, rất nhanh mà tiện lợi nữa.

Avidemux cắt Video như thế nào ?

Nhìn chung khá dễ, bạn không phải lo gì cả.


Cắt Video miễn phí, mọi định dạng với phần mềm Avidemux

Trước hết bạn tải phiên bản mới nhất mà mình đã Upload bên dưới:

Tải về Link Google Drive

Tải về Link Mega

Hỗ trợ mọi hệ điều hành từ Windows XP cho tới Win 10.

Tập tin tải về bao gồm phiên bản cho nền tảng 32bit và 64bit. Bạn chọn bản đúng với hệ điều hành đang dùng để cài đặt nhé.

Mở phần mềm lên để sử dụng, giao diện sẽ như hình.

Mình viết hướng dẫn trên Mac, cơ mà bên Win thì cũng tương tự nha.

Cắt Video với AviDemux

Thêm tập tin Video cần cắt bằng cách nhấn biểu tượng thư mục đầu tiên bên trái. Hoặc bạn nhấn vào File -> Open trên thanh Menu.

Cắt Video với AviDemux

OK, bây giờ nhất nút Play để chạy, xác định điểm đầu đoạn Video cần cắt bằng cách nhấn nút A. Xác định điểm cuối bằng cách nhấn nút B.

Lựa chọn định dạng Video đầu ra nếu muốn tại phần Output Format. Sau đó nhấn biểu tượng Save ở phía trên để lưu. Cách khác thì bạn nhấn File -> Save cũng được.

Về cơ bản thì cắt Video bằng Avidemux chỉ đơn giản vậy thôi. Chúc bạn thành công.


Cắt Video miễn phí, mọi định dạng với phần mềm Avidemux

Cắt Video miễn phí, mọi định dạng với phần mềm Avidemux
Đánh giá bài viết này

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of