mp3DirectCut – Phần mềm cắt nhạc MP3 miễn phí đơn giản


mp3DirectCut – Phần mềm cắt nhạc MP3 miễn phí đơn giản

Bạn có nhiều bài hát yêu thích và muốn thiết lập làm nhạc chuông. Tuy nhiên thời hạn thường là 1 phút, mà bài hát thì nhạc nền ban đầu đã chiếm kha khá thời gian rồi, thêm nữa là bạn thích đoạn điệp khúc chẳng hạn. Lúc này, việc bạn cần làm là cắt nhạc từ một tập tin ban đầu. Không quá khó để tìm kiếm được phần mềm cắt nhạc mp3, có phiên bản miễn phí, có bản trả phí nhưng theo mình thì với nhu cầu đơn giản thì xài Free là đã OK rồi. mp3DirectCut là một trong những chương trình được ưa chuộng trong lĩnh vực này, ngoài cắt đơn thuần thì nó còn hỗ trợ bạn di chuyển, sao chép vị trí các đoạn nhạc, ghi âm, xử lý cắt nhạc cho nhiều tập tin đầu vào chỉ với 1 lần xử lý duy nhất. Mỗi phần mềm lại có cái hay của nó và liệu bạn có cảm thấy hài lòng khi sử dụng mp3DirectCut hay không, câu trả lời sẽ do chính bạn quyết định.

mp3DirectCut-phan-mem-cat-nhac-mp3-1

mp3DirectCut là một phần mềm cắt nhạc miễn phí, định dạng nhạc chủ yếu là MP3 nên nó chỉ hỗ trợ loại này, muốn xử lý dạng khác thì bạn cần phải đổi đuôi nhạc thì mới sử dụng được.

Đây không phải sự lựa chọn duy nhất, bởi Phanmemaz.com đã cập nhật khá nhiều cái tên khác nhau để bạn có nhiều sự trải nghiệm và tìm ra cho mình chương trình phù hợp và mang lại hiệu quả nhất. Theo đánh giá cá nhân của mình thì phần mềm mp3DirectCut đáng để áp dụng vào mục đích cắt nhạc của bạn.

Tính năng chính của phần mềm cắt nhạc mp3DirectCut

mp3DirectCut là một công cụ nhỏ để chỉnh sửa các file MP3 trực tiếp, mà không làm giảm chất lượng của các tập tin ban đầu. Bạn có thể loại bỏ các bộ phận, thay đổi âm lượng, chia nhỏ các file hoặc copy vùng để một số tập tin mới. . Điều này giúp tiết kiệm công việc, thời gian mã hóa và không gian đĩa. Và đoạn nhạc được cắt có chất lượng được giữ nguyên như file gốc.

  • Hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ định dạng nhạc MP3
  • Thay đổi âm lượng, hiệu ứng để đoạn nhạc mượt mà hơn.
  • Cho phép sao chép, cắt dán các đoạn nhạc mà không ảnh hưởng tới tập tin nhạc nguồn.
  • Xử lý cắt nhạc cho nhiều tập tin Video cùng lúc.
  • Cắt nhạc chính xác đến từng mili giây.
  • Ghi âm MP3.
  • Và 1 số công cụ chỉnh sửa nhạc đơn giản khác.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm cắt nhạc MP3 miễn phí

Tải phần mềm Tại Đây


mp3DirectCut – Phần mềm cắt nhạc MP3 miễn phí đơn giản

Chương trình nhỏ gọn, tương thích với hệ điều hành Windows Xp/7/8/8.1/10. Hoàn toàn miễn phí tải về, cài đặt và không có bất cứ quảng cáo kèm theo nào nên bạn hoàn toàn yên tâm trong quá trình cài và sử dụng.

Mở phần mềm lên và kéo thả tập tin nhạc Mp3 đã chuẩn bị vào giao diện làm việc.

mp3DirectCut-phan-mem-cat-nhac-mp3-2

Như bạn thấy thì có khá nhiều công khác nhau nhưng trong khuôn khổ bài viết này thì mình chỉ hướng đến cắt nhạc.

Xác định đoạn nhạc cần cắt theo 2 cách:

  • Cách 1: ấn chuột vào khung Part 1 ở phần Nav và nhập thời điểm bắt đầu, kết thúc của đoạn nhạc.
  • Cách 2: Kéo thanh trượt phía trên tới thời điểm bắt đầu và nhấn biểu tượng thứ 3 từ trái sang ở phần Edit hoặc nhấn phím B. Xác định điểm cuối bằng cách kéo thanh trượt tới điểm kết thúc rồi nhấn biểu tượng ngoài cùng bên phải mục Edit bên dưới hoặc nhấn phím N.

mp3DirectCut-phan-mem-cat-nhac-mp3-3

Lưu đoạn nhạc bằng cách nhấn File -> Save Selection

mp3DirectCut-phan-mem-cat-nhac-mp3-4

Với phần mềm cắt nhạc mp3DirectCut này thì bạn có thể xử lý nhiều tập tin cùng lúc. Để thực hiện thì bạn click File -> Batch processing hoặc nhấn tổ hợp Ctrl+B

mp3DirectCut-phan-mem-cat-nhac-mp3-5

Lựa chọn thư mục chứa các tập tin mp3 cần xử lý tại Source. Sau đó giữ Ctrl và nhấn vào tên File cần xử lý. Tại phần dưới là các lựa chọn, để cắt nhạc thì bạn đánh dấu tích vào ô Cut rồi đặt thời gian bắt đầu, kết thúc (tính bằng giây). Còn muốn ghép nhạc thì đánh dấu vào ô Join to file. Sau cùng Click Start để thực hiện.

Trên đây là bài giới thiệu về phần mềm cắt nhạc mp3 miễn phí mp3DirectCut. Hi vọng sẽ giúp ích cho nhu cầu công việc, giải trí của bạn.

Nguyễn Hải


mp3DirectCut – Phần mềm cắt nhạc MP3 miễn phí đơn giản

mp3DirectCut – Phần mềm cắt nhạc MP3 miễn phí đơn giản
Đánh giá bài viết này

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of