Phần mềm ghi file ISO, tạo file ISO, tạo ổ ảo tốt nhất năm 2015


Phần mềm ghi file ISO, tạo file ISO, tạo ổ ảo tốt nhất năm 2015

Trong bài viết trước mình đã tổng hợp Top 8 phần mềm ghi đĩa miễn phí tốt nhất năm 2015 và nhận được sự ủng hộ, đánh giá cao của người dùng về những chương trình được xếp hạng. Đa phần chúng đều có nhiều chức năng thay vì chỉ đơn thuần là ghi đĩa. Một trong những mảng dữ liệu ghi đĩa được quan tâm đến nhiều nhất đó là file ISO. WinISO là sự lựa chọn của mình khi tìm kiếm phần mềm ghi file ISO, tạo file ISO, tạo ổ ảo tốt. Giao diện phần mềm đẹp, thiết kế tối ưu cho người sử dụng, các chức năng được sắp xếp khoa học, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng. Mục đích tạo ổ đĩa ảo có nhiều cái lợi, bạn không cần phải mất công giải nén, tốn thời gian và dung lượng ổ cứng. Nhìn chung, công việc của bạn liên quan tới file ISO thì WinISO là một lựa chọn hoàn hảo.

Phần mềm ghi file ISO không còn quá xa lạ với những ai thường xuyên ghi đĩa cài win, đĩa game hoặc đĩa boot cứu hộ hệ thống. Chương trình mà mình đang nhắc tới trong bài viết này không thua kém bất cứ cái tên nào khác. Mình đã sử dụng và nhận thấy tốc độ ghi rất nhanh, chất lượng đảm bảo độ bền, sử dụng lâu dài. Nó có khả năng ghi file ISO từ tập tin, đĩa CD/DVD/Blu-ray.

Tạo file ISO cũng được sự quan tâm khá lớn,  WinISO cho phép bạn tạo file iso từ các tập tin, thư mục, các thiết bị đĩa CD/DVD/Blu-ray. Hỗ trợ lưu thành các định dạng ảnh phổ biến, trong đó mình thấy .iso là định dạng được nhiều sự lựa chọn nhất. Phần mềm được thiết kế theo chuẩn, áp dụng công nghệ tiên tiến mang lại chất lượng cao, vượt trội hơn nhiều so với 1 số chương trình khác.

Việc chỉnh sửa file ISO giờ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Bạn có thể đổi tên file, trích xuất tập tin file ISO thành file, thư mục mà không cần phải dùng đến phần mềm giải nén. Dễ dàng thêm hoặc xóa các file, thư mục và lưu lại chỉ với vài thao tác.

Đa số các phần mềm ghi đĩa file ISO hiện nay đều hỗ trợ Bootable – kiểu ghi đĩa Win có khả năng khởi động. Mặc dù nhu cầu tạo boot usb giờ đây ngày một phổ biến nhưng không thể phủ nhận tầm quan trọng của việc ghi file iso ra đĩa CD/DVD truyền thống.

Tuy không có khả năng tạo nhiều ổ ảo như PowerISO nhưng phần mềm WinISO rất tiện lợi và là sự chọn xứng đáng để mount file ra ổ ảo. Trong các bài viết về game pc offline thì mình thường khuyên các bạn mount file iso ra ổ ảo để không phải giải nén, cài đặt nhanh hơn, khi không cần dùng đến nữa thì unmount là xong.

Trong nội dung bài viết này thì mình chia sẻ cho bạn phần mềm WinISO kèm công cụ kích hoạt bản quyền. Bạn đã sẵn sàng cho những trải nghiệm mới hay chưa ?.

Download phần mềm ghi file iso, tạo file iso, tạo ổ ảo

Sử dụng trên hệ điều hành: Windows Xp/7/8/8.1/10

Hướng dẫn sử dụng phần mềm WinISO

Cách tạo file ISO, tạo ổ ảo

Mở phần mềm lên, click New File, sau đó ấn Add Files và thêm tập tin, thư mục cần dùng, hoặc đơn giản hơn thì bạn chỉ cần kéo thả vào vùng làm việc của phần mềm.

phan-mem-ghi-file-iso-tao-file-iso-tao-o-ao-1

Sau khi thêm đủ nội dung dữ liệu thì bạn nhấn vào Save trên thanh công cụ. Bạn có thể lưu thành định dạng .iso, .cue, .bin, .nrg, .mds, .img… tùy vào mục đích sử dụng.

Để tạo ổ ảo thì khi bạn thêm file, thư mục ở trên, sau đó nhấn vào biểu tượng Mount trên thanh công cụ, quay trở lại My Computer là bạn đã thấy có ổ đĩa ảo mới.

Ngoài ra, bạn còn có thể tạo file ISO từ đĩa CD/DVD bằng cách nhấn vào Make. Cửa sổ mới bật ra thì bạn chọn ổ đĩa, đặt tên cho file iso là được.

Cách ghi file ISO

Nhấn vào Burn ở trên thanh công cụ, một cửa sổ mới hiện ra, bạn chọn ổ đĩa đã cho đĩa CD/DVD trắng vào và chọn tới tập tin ISO cần dùng. Sau đó nhấn Burn để bắt đầu ghi đĩa.

phan-mem-ghi-file-iso-tao-file-iso-tao-o-ao-2

Cách trích xuất dữ liệu từ file ISO

Không cần phải sử dụng đến phần mềm giải nén, tại giao diện làm việc chính. Bạn thêm file ISO hoặc đĩa CD/DVD vào rồi nhấn Extract để mở ra cửa sổ trích xuất.

Lựa chọn thư mục muốn lưu và nhấn OK để xả dữ liệu.


Phần mềm ghi file ISO, tạo file ISO, tạo ổ ảo tốt nhất năm 2015

phan-mem-ghi-file-iso-tao-file-iso-tao-o-ao-3

Chuyển đổi định dạng file ảnh

Bạn có nhiều tập tin ảnh nhưng nhu cầu lại cần đến file ISO, đừng lo lắng bởi WinISO sẽ hỗ trợ chức năng này khá tốt cho bạn. Để sử dụng, bạn nhấn vào Convert trên thanh công cụ, một cửa sổ mới hiện ra, bạn thêm tập tin nguồn và lựa chọn định dạng cho tập tin đầu ra rồi nhấn OK.

phan-mem-ghi-file-iso-tao-file-iso-tao-o-ao-5

Ngoài ra còn có 1 số tính năng khác khá thú vị đang chờ bạn khám phá. Nếu nhu cầu, công việc của bạn liên quan nhiều đến file iso như tạo file iso, chỉnh sửa file iso, ghi file iso, tạo ổ ảo… thì phần mềm đa năng như WinISO với chất lượng cao, tốc độ xử lý nhanh là một sự lựa chọn hoàn hảo không thể thay thế dành cho bạn.

Tất nhiên, trên đây là đánh giá, quan điểm cá nhân của mình. Tại sao bạn không tự mình trải nghiệm nó để có quyết định lựa chọn phần mềm mang lại hiệu quả cao cho công việc nhỉ.

Chúc bạn thành công,

Nguyễn Hải


Phần mềm ghi file ISO, tạo file ISO, tạo ổ ảo tốt nhất năm 2015

Phần mềm ghi file ISO, tạo file ISO, tạo ổ ảo tốt nhất năm 2015
Đánh giá bài viết này

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of