Top 8 phần mềm ghi đĩa miễn phí tốt nhất năm 2015


Top 8 phần mềm ghi đĩa miễn phí tốt nhất năm 2015

Một trong những phần mềm được chú ý tại Phanmemaz.com nói riêng và cộng đồng người dùng máy tính Windows nói chung đó chính là phần mềm ghi đĩa. Tuy hiện nay USB đã trở nên phổ biến, với nó bạn có thể tạo usb boot cài win, cứu hộ máy tính, lưu trữ dữ liệu…Nhưng việc ghi đĩa vẫn luôn chiếm ưu thế, không những làm được như usb thì nó còn giúp bạn tạo DVD Video, ghi đĩa nhạc, ghi file iso và nhiều chức năng hơn thế. Bạn có bị choáng ngợp trước khi mà các hãng phần mềm liên tục tung ra các sản phẩm từ miễn phí tới trả phí cho người dùng trong lĩnh vực này hay không ?. Không nói gì xa thì ngay tại Blog Phần mềm máy tính thì mình cũng đã đề cập tới khá nhiều các chương trình khác nhau, theo mình nhu cầu cá nhân sử dụng phiên bản miễn phí cũng đủ đáp ứng, hoàn thành tốt công việc yêu cầu đề ra. Nhằm tuyển chọn và hướng các bạn sử dụng các chương trình chất lượng thì mình tổng hợp Top 8 phần mềm ghi đĩa miễn phí tốt nhất năm 2015 được đánh giá cao trên các trang công nghệ hàng đầu thế giới và được người dùng ưa chuộng, chia sẻ trong những năm vừa qua. Nó hoàn toàn miễn phí nhé, các chương trình trả phí thì mình sẽ đề cập trong bài viết khác tới đây.

Danh sách các phần mềm ghi đĩa trong bài viết này:

phan-mem-ghi-dia-mien-phi

Theo khảo sát của mình thì nhu cầu ghi đĩa của người dùng chủ yếu là: Ghi file ISO cài đặt Win, ghi đĩa Video, Audio, đĩa Boot. Ghi dữ liệu thì phổ biến trong những năm trước đây còn bây giờ thì thiết bị USB và các thiết bị lưu trữ dữ liệu di động đang chiếm ưu thế bởi khả năng lưu trữ lớn, dữ liệu được đảm bảo. Mình thì cũng luôn có bên mình túi đĩa, chủ yếu là đĩa win, driver, các phần mềm cần thiết, còn mấy đĩa dvd video thì mình dùng phần mềm rip dvd để trích xuất lấy file nhạc, video lưu vào máy tính để sử dụng lâu dài.

Phần mềm ghi đĩa miễn phí tốt nhất cho máy tính

Thường thì có nhiều người cứ quan niệm miễn phí là không tốt, là cùi bắp, nhưng theo quan điểm của mình thì nó hoàn toàn sai lầm. Với nhu cầu cá nhân thì các soft free khá hữu ích, đáp ứng vừa đủ cho yêu cầu đề ra. Có phần mềm ghi đĩa đa năng, cũng có những phần mềm chỉ chuyên một mảng nào đó như là ghi dữ liệu, video hoặc file iso. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn chương trình sao cho phù hợp với bản thân và máy tính.

Trong bài viết này, mình tổng hợp, giới thiệu tóm tắt và chia sẻ link download 8 phần mềm ghi đĩa được đánh giá cao hoàn toàn miễn phí tốt nhất hiện nay. Tiêu chí để đánh giá là: Miễn phí, đa năng, tương thích hệ điều hành, ngốn ít tài nguyên hệ thống, giao diện thân thiện, dễ sử dụng, tốc độ ghi nhanh và chất lượng cao. Nội dung phân tích dựa trên quan điểm cá nhân nên không thể tránh khỏi sự sai sót, rất mong nhận được sự phản ánh kịp thời, đóng góp của các bạn để bài viết trở nên hoàn thiện hơn, mang lại cho người dùng cái nhìn khách quan từ đó có sự lựa chọn đúng đắn.

Mình sắp xếp theo từng phần theo định dạng: Tên, giới thiệu, tính năng, giao diện phần mềm, link download phiên bản mới nhất từ trang chủ. Bạn khám phá tại nội dung tiếp theo nhé.

Free ISO Burner


Top 8 phần mềm ghi đĩa miễn phí tốt nhất năm 2015

Một chương trình ghi đĩa file iso cực kì nhỏ gọn mà mình rất thích. Và tới nay nó luôn là sự lựa chọn số 1 của mình khi muốn ghi đĩa cài win hay các tập tin iso, image khác.

Free-ISO-Burner-main

Tiện ích có dung lượng nhỏ gọn, chạy ngay không cần cài đặt, giao diện đơn giản, dễ sử dụng với tất cả mọi người cho dù bạn là người mới bắt đầu sử dụng tới máy tính, chưa có nhiều kiến thức thì với chương trình này, nó không còn là vấn đề nữa.

Như bạn thấy thì không quá khó để ghi file iso với phần mềm này. Chỉ cần chọn file ISO, chọn ổ đĩa, đặt nhãn đĩa, tốc độ thì phải lưu ý đúng với yêu cầu, sau đó nhấn Burn là xong. Tùy vào dung lượng file ISO mà thời gian bạn chờ sẽ khác nhau.

Nếu bạn đang cần một phần mềm ghi file ISO thì theo mình bạn nên chọn Free ISO Burner.

Bạn đọc quan tâm tải về phiên bản mới nhất Tại Đây

ISO Workshop

Với nhiều tính năng mở rộng hơn thì phần mềm này cho phép bạn ghi, tạo, trích xuất và chuyển đổi file iso, image hoàn toàn miễn phí.

iso-workshop-1

Chương trình này phù hợp với nhu cầu làm việc và xử lý với file iso nói riêng và image nói chung. Bạn có thể tạo tập tin ISO, ghi đĩa file ISO ra CD/DVD hoặc Bluray với chất lượng cap, tốc độ nhanh.

Ngoài 2 chức năng chính đó thì ISO Workshop là một tiện ích tuyệt vời để bạn trích xuất các tập tin từ các đĩa CD/VCD/DVD/Bluray mà không cần phải dùng đến phần mềm đổi đuôi Video. Sao lưu đĩa sang file ISO hay CUE mà vẫn giữ nguyên độ toàn vẹn của file.

Bạn đọc quan tâm trải nghiệm tải về phiên bản mới nhất Tại Đây

StarBurn

Mình mới biết tới phan mem ghi dia này và ngay lập tức bị nó thuyết phục. Tuy là miễn phí nhưng được tích hợp các công cụ cần thiết để xử lý đĩa chuyên nghiệp. StarBurn cho phép bạn ghi đĩa dữ liệu, nhạc, video, iso.

starburn-phan-mem-ghi-dia-da-nang-1

Ngoài ra thì nó còn bao gồm một số tiện ích cần thiết như xóa dữ liệu đĩa, chuyển đổi audio, tạo file iso nhanh chóng. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng tương ứng là bạn sẽ được chuyển sang một cửa sổ mới về tính năng đó để sử dụng.

Bạn đọc quan tâm tải về miễn phí Tại Đây

Ashampoo Burning Studio Free

Hãng phần mềm Ashampoo từ lâu đã có tiếng trong mảng đa phương tiện, nhằm đáp ứng cho người dùng bình dân không có điều kiện mua bản quyền thì Burning Studio Free được ra mắt và nhanh chóng nhận được sự ủng hộ và tin dùng của người sử dụng trên toàn thế giới.

ashampoo_burning_studio_free_main

Với giao diện đẹp, bố cục thân thiện với danh sách công cụ được liệt kê tại cột bên trái, nội dung rõ ràng. Như bạn thấy thì phần mềm ghi đĩa này cho phép bạn:

 • Ghi đĩa dữ liệu
 • Sao lưu, phục hồi
 • Ghi đĩa nhạc
 • Ghi đĩa Video
 • Sao chép đĩa
 • Ghi đĩa, tạo file ISO
 • Xóa, ghi đè đĩa

Cần dùng chức năng nào thì nhấp vào tương ứng, những gì bạn phải làm là lựa chọn tập tin, chọn đĩa và nhấn nút là xong. Tốc độ nhanh, chất lượng cao là những gì mình nhận được sau một thời gian sử dụng.

Chương trình được tải về miễn phí Tại Đây

ImgBurn

Tiếp tục là một phần mềm ghi đĩa liên quan tới file iso và ghi dữ liệu.

ImgBurn-1

Công cụ được liệt kê ngay tại màn hình làm việc của phần mềm. Tại đây bạn có thể thấy nó bao gồm các tính năng:

 • Ghi file ISO vào đĩa CD/DVD
 • Ghi dữ liệu tập tin, thư mục vào đĩa.
 • Tạo file Image từ đĩa
 • Tạo file Image từ tập tin, thư mục
 • Xác nhận đĩa và kiểm tra thiết bị ổ đĩa

ImgBurn hỗ trợ một loạt các định dạng tập tin hình ảnh – bao gồm BIN, CCD, CDI, CUE, DI, DVD, GI, IMG, ISO, MDS, NRG và PDI.

Chương trình được tải về miễn phí Tại Đây

BurnAware Free

Một phần mềm ghi đĩa đa năng miễn phí khác mà mình cực kì thích. Nó cũng có phiên bản trả phí nhưng với mình thì free cũng đủ xài.

BurnAware-Free-screenshots

Tương tự như một số phần mềm ghi đĩa đa năng khác thì BurnAware Free cũng liệt kê các chức năng theo nhóm, cụ thể:

 • Ghi dữ liệu
 • Ghi nhạc, Video
 • Ghi, tạo, copy file ISO, tạo Boot ISO
 • Công cụ xem thông tin đĩa và xóa đĩa.

Bản trả phí có một số tính năng nâng cao hơn và hỗ trợ tốt hơn. Tuy nhiên nếu bạn không có điều kiện thì với những gì mà bản Free mang lại cũng quá tuyệt vời rồi. Tốc độ xử lý nhanh, chất lượng đĩa được đảm bảo và ngốn ít tài nguyên hệ thống trong quá trình ghi là những ưu điểm thú vị mình phát hiện được trong quá trình sử dụng.

Chương trình được cung cấp tải về miễn phí Tại Đây

AnyBurn

Giao diện khá đơn giản nhưng bao gồm nhiều tiện ích liên quan tới ghi đĩa. AnyBurn mang lại cho mình cảm giác gần gũi, thân thiện để bắt đầu khám phá những điều mới lạ.

AnyBurn-1

Nhìn nó hơi xấu so với các chương trình mình giới thiệu bên trên nhỉ, nhưng kết cấu nó mang lại cho bạn sự thoải mái, tiện nghi. Với phần mềm ghi đĩa miễn phí này thì bạn sẽ làm được nhiều việc khác nhau như: Ghi file ISO, ghi tập tin, thư mục ra đĩa, ghi đĩa nhạc, xóa đĩa, tạo file iso, sao chép đĩa, rip đĩa nhạc ra các file audio phổ biến, chuyển đổi định dạng tập tin image, tạo file image từ tập tin thư mục và xem thông tin thiết bị ổ đĩa, đĩa chi tiết.

Trải nghiệm miễn phí bằng cách tải về: Phiên bản 32bit | Phiên bản 64bit

CDBurnerXP

Bạn lựa chọn phần mềm ghi đĩa với 1 chức năng nào đó hay đa năng ?. Mình thì thích cái nào mà nó được tích hợp nhiều công cụ khác nhau, tất cả trong một giúp xử lý nhanh hơn và cài ít chương trình hơn. CDBurnerXP mang lại cho mình nhiều lợi ích, bởi vậy mình rất muốn chia sẻ để bạn cũng có được những điều đó.

cdburnerxp

Các chứng năng được hiển thị và mô tả để bạn hiểu qua được nó dùng để làm gì. Tương tự như các chương trình khác thì nó cũng giúp bạn ghi đĩa dữ liệu, iso, tạo file ssio, ghi đĩa Video DVD, đĩa nhạc, sao chép đĩa và xóa đĩa mạnh mẽ.

Bắt đầu trải nghiệm chương trình thú vị này bằng cách tải về phiên bản miễn phí mới nhất Tại Đây.

Trên đây là tổng hợp Top 8 phần mềm ghi đĩa miễn phí tốt nhất hiện nay được đánh giá cao và người dùng trên khắp thế giới ưa chuộng. Bản thân mình cũng đã sử dụng qua tất cả và cực kì yêu thích. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà vào mỗi thời điểm mình lại cài các chương trình khác nhau. Tuy hiện nay mình lựa chọn tạo USB Boot để cài win, cứu hộ máy tính thay vì ghi đĩa win hay ghi hiren’s boot như trước nhưng không thể phủ nhận được hiệu quả và tính tiện lợi mà những phần mềm ghi đĩa này mang lại.

Hi vọng với những gì đã nêu trên thì bạn sẽ có cái nhìn khách quan và tự mình đánh giá, trải nghiệm. Không phải hàng miễn phí là hàng không tốt, bạn sẽ có được câu trả lời trong lúc dùng.

Chúc bạn thành công.

Nguyễn Hải


Top 8 phần mềm ghi đĩa miễn phí tốt nhất năm 2015

ADMIN

Cập nhật phần mềm mới và đầy đủ hàng ngày tại Phanmemaz.com. Chia sẻ cho bạn bè qua Facebook, Google để mọi người cùng sử dụng những phần mềm hay nhé !