Phần mềm khoá cổng USB miễn phí, chặn kết nối USB


Phần mềm khoá cổng USB miễn phí, chặn kết nối USB

Như các bạn cũng đã biết thì thiết bị USB ngày càng trở nên phổ biến và trở thành xu hướng sử dụng hiện nay. Hầu hết chiếc máy tính PC hay Laptop nào đều có cổng kết nối USB, nó cho phép chia sẻ dữ liệu giữa usb, điện thoại hay bất cứ thiết bị nào khác. Tuy nhiên, có một vấn đề đặt ra là sẽ ra sao khi trong máy tính có chứa tài liệu quan trọng mà người lạ, đối thủ vô tình mở được ?. Họ sẽ nhanh chóng sao chép nhằm mục đích phá hoại thì khá là đau đầu đó. Làm thế nào để bảo vệ khi bạn không dùng phần mềm khoá thư mục, tập tin ?. Phanmemaz chia sẻ cho bạn một giải pháp cực kì hiệu quả, đó là dùng phần mềm khoá cổng USB. Hiểu đơn giản là vô hiệu hoá kết nối với máy tính, cắm vào cũng như không.

Phần mềm khoá cổng USB

Chặn kết nối USB không phải là vấn đề mới, tại Blog thì trước đó mình đã có những bài giới thiệu công cụ khác nhau, kể đến như: Gilisoft USB Lock hay USB Block. Bạn muốn khám phá những điều thú vị khác thì nay đã có SOPDEVE. Tiện ích nhỏ gọn, giao diện khá đơn giản, ngôn ngữ Tiếng Việt, chỉ cần 1 cú nhấp chuột là hoàn thành công việc.

Phần mềm khoá cổng USB miễn phí, tiếng Việt

Nhiều bạn có gửi tin nhắn cho mình về chuyện sử dụng phần mềm nước ngoài thấy khó khăn, bất đồng ngôn ngữ rồi giao diện khó điều khiển nữa. Thế nên mình không ngừng sưu tầm những cái mới, chất lượng để viết bài cho các bạn tham khảo.

Tiện ích này nhỏ gọn, tương thích với mọi hệ điều hành Windows XP/7/8/8.1/10 kể cả 32bit và 64bit.

Yêu cầu: Cài đặt .Net Framwork 4 để sử dụng.

sHub

Giải nén tập tin sau khi tải về rồi chạy công cụ lên dùng mà không cần phải cài đặt, nó thuộc dạng Portable mà. Bởi vậy mà bạn copy vào USB để dùng mọi lúc mọi nơi.

Phần mềm khoá cổng USB

Giao diện không thể đơn giản hơn, menu công cụ chỉ bao gồm: Liên hệ tác giả, kiểm tra cập nhật và đặt biểu tượng ra Desktop.


Phần mềm khoá cổng USB miễn phí, chặn kết nối USB

phan-mem-khoa-cong-usb-2

Bây giờ bạn chỉ cần click vào Khoá cổng USB. Thông báo hoàn tất hiện ra ngay sau đó.

Phần mềm khoá cổng USB

Như vậy là bạn đã vô hiệu hoá, chặn kết nối USB rồi đó. Khi nào cần dùng thì nhấn Mở khoá cổng USB là được.

Để nâng cao tính bảo mật thì bạn thiết lập mật khẩu khi mở chương trình bằng cách nhấn vào Thiết lập mật khẩu ở dòng đầu tiên. Sau đó đặt pass theo ý bạn rồi nhấn OK.

Phần mềm khoá cổng USB

Kể từ bây giờ thì bạn không phải lo chuyện dữ liệu của mình vô tình bị đánh cắp qua USB nữa rồi. Chia sẻ phần mềm khoá cổng USB này cho bạn bè nếu bạn thấy cần thiết nhé.


Phần mềm khoá cổng USB miễn phí, chặn kết nối USB

Phần mềm khoá cổng USB miễn phí, chặn kết nối USB
Đánh giá bài viết này

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of