VirtualBox 4.3.12 – Phần mềm tạo máy ảo miễn phí


VirtualBox 4.3.12 – Phần mềm tạo máy ảo miễn phí

VirtualBox là một trong những phần mềm tạo máy ảo miễn phí mạnh mẽ. Nó cho bạn cài hệ điều hành khác nhau để thử nghiệm ngay chính Windows bạn đang dùng. Thỏa sức test phần mềm cũng như Virus với hệ điều hình ảo do bạn tạo ra.

Máy ảo – Cụm từ có lẽ đã khá quen thuộc với đại đa số các bạn vọc vạch máy tính. Không thể không nhắc tới VirtualBox – Công tụ tuyệt vời cho phép bạn cài đặt nhiều máy ảo với các hệ điều hành yêu thích. Chương trình hỗ trợ trên Windows và có phiên bản Linux. Thật tuyệt vời khi trải nghiệm một hệ điều hành mới mẻ nào đó trước khi cài đặt trực tiếp lên máy thật phải không. Đặc biệt với 1 số chuyên ngành về công nghệ thông tin như quản trị mạng… thì việc kết nối nhiều máy tính cùng lúc thường xuyên phải được áp dụng. Bởi thế, phần mềm tạo máy ảo miễn phí mang tên VirtualBox cực kì hữu ích đối với tất cả mọi người. Vậy cách sử dụng như nào ?Tại sao nên chọn sử dụng nó ? Và các vấn đề liên quan sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết này.

virtualbox

VirtualBox được biết đến là một phần mềm tạo máy ảo miễn phí được xây dựng và phát triển bởi hãng ORACLE. Nếu như cấu hình máy tính của bạn không được cao để chạy phần mềm VMWare thì Virtualbox là sự lựa chọn xứng đáng. Xét trên các chương trình miễn phí trong lĩnh vực này thì không nói quá khi nó đứng số 1. Nhu cầu sử dụng của người dùng ngày một tăng về việc ảo hóa cũng như cài đặt các hệ điều hành khác nhau trên máy tính và phần mềm này đã được sự lựa chọn tỉ lệ lớn của người dùng. Thứ nhất là nó hoàn toàn miễn phí từ cài đặt đến sử dụng. Thứ hai, các tính năng cũng như hỗ trợ phần cứng của nó đã đáp ứng được đại đa số thiết bị máy tính hiện nay. Hiệu suất cao khi dùng, không gặp lỗi phát sinh hoặc xung đột với phần mềm khác là những ưu điểm vượt trội của VirtualBox.

Tính năng chính có trong VirtualBox

  • Mô đun. VirtualBox có thiết kế cực kỳ mô-đun với những quy định nội bộ giao diện lập trình và thiết kế client / server. Điều này làm cho nó dễ dàng để kiểm soát nó từ giao diện cùng một lúc: ví dụ, bạn có thể bắt đầu một máy ảo trong một máy ảo điển hình giao diện đồ họa và sau đó kiểm soát rằng máy từ dòng lệnh, hoặc có thể từ xa. VirtualBox cũng đi kèm với một Kit phát triển phần mềm đầy đủ: mặc dù nó là phần mềm mã nguồn mở, bạn không cần phải hack mã nguồn để viết một giao diện mới cho VirtualBox.
  • Giới thiệu máy ảo trong XML. Các thiết lập cấu hình của máy ảo được lưu trữ hoàn toàn bằng XML không phụ thuộc vào máy địa phương. Định nghĩa máy ảo có thể do đó dễ dàng được chuyển đến các máy tính khác.

Hướng dẫn tạo máy ảo với VirtualBox

Trước hết, bạn tải phiên bản mới nhất Tại đây.

Sau đó tiến hành cài đặt như bình thường. Mở chương trình lên có giao diện như hình.

virualbox-1

Để tạo một máy ảo mới, bạn click vào New. Tại cửa sổ mới bật ra, bạn chọn hệ điều hành muốn cài và đặt tên cho nó.

virualbox-2

Sau đó Click Next để chuyển sang bước tiếp theo. Thiết lập dung lượng Ram cho máy ảo, vì ram mình có 1 gb nên VirtualBox khuyến nghị chỉ dùng 512Mb cho máy ảo. Để sử dụng cả ảo lẫn thật mượt mà thì ram bạn nên tối thiểu là 2GB nhé.

virualbox-3

Click Next để tiếp tục. Thiết lập nơi lưu trữ máy ảo mà bạn đang tạo. Để mặc định và click Next.

virualbox-4

Tại bước tiếp theo là cài đặt định dạng file dữ liệu ổ cứng. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn chọn cho phù hợp. Như mình thù để mặc định như hình và Click Next.


VirtualBox 4.3.12 – Phần mềm tạo máy ảo miễn phí

virualbox-5

Tại đây bạn nên chọn Dynamic để thay đổi thay vì Fixed – cố định nhé.

virualbox-6

Tiếp theo là thiết lập dung lượng cho máy ảo < dung lượng còn trống sẽ lưu file . Thay đổi thư mục lưu các file máy ảo bằng cách Click vào biểu tượng có mũi tên xanh xanh.

virualbox-7

Cuối cùng nhấn Creat để bắt đầu tạo. Để thiết lập thông số cho máy ảo mới này. Bạn Click Settings và thay đổi các mục mong muốn tại đây và nhấn OK để áp dụng.

virualbox-8

Sau cùng, bạn Click Start để bắt đầu quá trình cài đặt máy ảo với các thông số mà bạn đã áp dụng ở trên.

Để thiết lập cài đặt chung cho phần mềm VirtualBox, bạn Click File -> Prefecens và lựa chọn chức năng bạn muốn thay đổi như trong hình dưới.

virualbox-9

Trên đây là giới thiệu và hướng dẫn sử dụng cơ bản VirualBox – Phần mềm tạo máy ảo miễn phí, chuyên nghiệp mạnh mẽ. Nếu máy tính của bạn đủ mạnh thì nên áp dụng phần mềm VMWare để so sánh xem cái nào hiệu quả thì dùng nhé. Còn đối với máy yếu và chỉ đơn thuần là trải nghiệm hệ điều hành khác nhau thì mình khuyên bạn nên chọn lựa VirtualBox, bởi nó ngốn Ram ít hơn một số phần mềm cùng chức năng.

Nếu có khó khăn cũng như thắc mắc trong quá trình tạo máy ảo với VirtualBox thì bạn hãy gửi bình luận dưới đây để sớm nhận được sự giúp đỡ kịp thời từ mình và các bạn khác nhé.

Chúc bạn thành công.


VirtualBox 4.3.12 – Phần mềm tạo máy ảo miễn phí

VirtualBox 4.3.12 – Phần mềm tạo máy ảo miễn phí
Đánh giá bài viết này

1
Leave a Reply

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
cương Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
cương
Guest
cương

cho mình hỏi nếu cài máy ảo trên laptop có 2g mà chạy máy ảo win 8.1 thì lên chọn ram bao nhiêu mà máy thật không bị giật