RogueKiller – Phần mềm loại bỏ Malware, mã độc miễn phí


RogueKiller – Phần mềm loại bỏ Malware, mã độc miễn phí

Một trong những chương trình độc hại cho máy tính là Malware hay còn gọi là mã độc. Loại này thì nó tinh vi hơn virus nên nhiều phần mềm diệt virus không phát hiện được chứ không nói gì là tiêu diệt nó. Giải pháp cần thiết là bạn phải cài đặt phần mềm loại bỏ malware uy tín, luôn cập nhật cơ sở dữ liệu, có khả năng diệt trừ tận gốc. Có một chương trình được đánh giá cao mà tới hôm nay mình mới biết đến và chia sẻ cho các bạn, đó là: RogueKiller. Nó giúp bạn quét máy tính liên tục để phát hiện và loại bỏ phần mềm độc hại như malware, rootkits, rogues, worms… một cách nhanh chóng. Có 2 phiên bản cho bạn lựa chọn, tuy nhiên với nhu cầu cá nhân thì bản miễn phí cũng đáp ứng được nhu cầu sử dụng. RogueKiller Premium với nhiều tính năng hơn, được hỗ trợ tốt hơn từ nhà sản xuất.

RogueKiller


RogueKiller – Phần mềm loại bỏ Malware, mã độc miễn phí

RogueKiller là một phần mềm miễn phí được viết trên ngôn ngữ lập trình C++, có khả năng phát hiện và loại trừ các chương trình độc hại như rootkits, rogue software, spyware, adware, junkware, PUPs (Potentially Unwanted Programs) trojans, worms, hidden processes, malicious autorun entries and Master Boot Record (MBR), registry hijacks, unload infected DLLs from processes, hijacked DNS.

Giới thiệu về RogueKiller

Phần mềm cung cấp cho bạn tập tin cài đặt hoặc Portable chạy ngay không cần cài đặt. Tùy vào nhu cầu sử dụng là cố định hay áp dụng cho nhiều máy di động ở nhiều nơi khác nhau. Từ trước tới nay, để loại bỏ malware thì mình vẫn khuyến khích các bạn dùng Malwarebytes Anti-Malware. Liệu RogueKiller có khiến bạn thay đổi thói quen hay không ? Câu trả lời sẽ có khi bạn trực tiếp cài đặt và khám phá phần mềm bảo mật thú vị này.

Xin lưu ý rằng chương trình này không yêu cầu bạn phải cài đặt nó, chỉ cần tải về các tập tin thực thi và chạy nó. Nếu bạn sử dụng Windows 7 hoặc 8, bộ lọc SmartScreen có thể ngăn cản bạn mở ứng dụng này. Nếu có, chọn “More Infos” và sau đó nhấp vào “Run anyway”. Nếu chương trình bị chặn (và bạn nghi ngờ bị nhiễm phần mềm độc hại), hãy cố gắng để đổi tên nó thành “winlogon.exe” hoặc thay đổi phần mở rộng tập tin từ .exe .com (ví dụ RogueKiller.com). Đây là một mẹo chụp từ hướng dẫn chính thức.

Khi bạn mở RogueKiller, nó sẽ bắt đầu quét và tự động dừng bất kỳ dịch vụ độc hại hoặc các quá trình nó phát hiện. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ kiểm tra xem bạn có phiên bản mới nhất tải về. Nếu không, bạn sẽ được nhắc nhở để tải về phiên bản mới nhất (được khuyến nghị). Việc quét trước là một quá trình tự động mà bạn không thể vô hiệu hóa (vì lý do an ninh) và như là một lưu ý bổ sung: không có thay đổi đang được thực hiện cho máy tính của bạn ở bước này.

Quét: Sau khi kết thúc quét trước, bạn sẽ có thể nhấn vào nút “Scan”. Rõ ràng, quá trình này sẽ tìm kiếm máy tính bạn bị nhiễm trùng phần mềm độc hại. Khi quá trình quét sẽ kết thúc, bạn có hai lựa chọn:

RogueKiller-main

Giao diện phần mềm diệt malware miễn phí cho máy tính

1. Kiểm tra từng phần: “Processes”, “Registry”, “Nhiệm vụ”, “Thánh”, “AntiRootkit”, “Files”, “MBR”, “trình duyệt”.

Các mục màu đỏ là nhiễm phần mềm độc hại, những màu cam là lẽ PUPs (có khả năng không mong muốn chương trình), các mục màu xám là đáng ngờ trong khi màu xanh có nghĩa là các tập tin được an toàn hay “không được gọi là phần mềm độc hại”. Dựa trên những màu sắc, bạn có thể chọn và nhấn nút “Delete” để loại bỏ các mối đe dọa phát hiện. Nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để xử lý các kết quả, bỏ qua và chuyển sang bước tiếp theo.

2. Bấm vào nút “Báo cáo” nút và gửi các log trên diễn đàn chính thức – làm điều này nếu bạn cần giúp đỡ thêm.

Download RogueKiller mới nhất

Phanmemaz.com chia sẻ cho bạn tập tin cài đặt, Portable cho bạn lựa chọn. Bạn tải về theo liên kết dưới đây

Phiên bản cài đặt

Portable 32bit

Portable 64bit

RogueKiller hỗ trợ 12 ngôn ngữ khác nhau và tương thích với hầu hết hệ điều hành Windows Xp/7/8/8.1/10, giao diện thân thiện dễ sử dụng với mọi đối tượng người dùng.

Hi vọng nội dung bài viết này sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất khi tìm kiếm phần mềm diệt mã độc chất lượng.

Chúc bạn thành công.

Nguyễn Hải


RogueKiller – Phần mềm loại bỏ Malware, mã độc miễn phí

RogueKiller – Phần mềm loại bỏ Malware, mã độc miễn phí
Đánh giá bài viết này

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of