FastStone Image Viewer 5.5 – Quản lý và chỉnh sửa ảnh


FastStone Image Viewer 5.5 – Quản lý và chỉnh sửa ảnh

FastStone Image Viewer 5.5 là phiên bản mới nhất của phần mềm quản lý ảnh bằng cách duyệt ảnh như Windows Explorer và tính năng sửa ảnh cũng như chèn hiệu ứng vào ảnh rất độc đáo. Phần mềm này hoàn toàn miễn phí, bởi vậy mà bạn có thể trải nghiệm được toàn bộ chức năng mà nhà sản xuất muốn gửi gắm cho người dùng. Chương trình hỗ trợ tất cả các định dạng ảnh phổ biến (BMP, JPEG, JPEG 2000, GIF, PNG, PCX, PSD, EPS, TIFF, WMF, ICO và TGA) và máy ảnh kỹ thuật với định dạng như RAW (CRW, CR2, NEF, PEF, RAF, MRW, ORF, SRF, ARW, SR2, RW2 và DNG). Mình có thú vui sưu tầm hình ảnh nên nhiều lúc không thể sắp xếp cũng như tìm kiếm nhanh những bức ảnh cần đến. Với FastStone Image Viewer, bạn hoàn toàn làm chủ kho hình ảnh trong máy tính của mình.

Có thể ban sẽ thích: FastStone Capture – Phần mềm chụp ảnh màn hình miễn phí

faststone_image_viewer

Là một trong những phần mềm quản lý ảnh miễn phí hàng đầu hiện nay, FastStone Image Viewer mang đến cho bạn những tính năng tuyêt vời để duyệt ảnh, sắp xếp, thay đổi kích thước, cắt ảnh cũng như hơn 150 hiệu ứng độc đáo cho bạn thỏa sức xử lý ảnh của mình với nét cá tính riêng.

Phần mềm cho phép ban xem ảnh ở chế độ Windows Explorer có ảnh thumbnail xem trước, khi rê chuột vào ảnh sẽ tự động zoom gần lại chi tiết đó cho phép bạn tìm được điểm lỗi của bức ảnh một cách dễ dàng hơn.

Tính năng xem trước kèm theo các thông tin chi tiết về bức ảnh như độ phân giải, dung lượng, ngày tạo, kiểu ảnh giúp bạn bao quát bức ảnh đa chiều, từ đó áp dụng vào nhu cầu thưc tế. Ngoài ra, phần mềm còn có chức năng đóng dấu ảnh rất tiện lợi. Nếu như trước đây bạn mới chỉ biết tới công cụ thay đổi kích thước hình ảnh như Light Image Resizer,thì nay bạn không cần phải cài thêm nó nữa, bởi FastStone Image Viewer đã cho phép bạn thay đổi kích thước chỉ với vài thao tác, chất lượng không bị giảm đi, đảm bảo vẻ đẹp ban đầu của bức ảnh. Quả là tuyệt vời phải không nào.

Download FastStone Image Viewer 5.2

Link FileDwon

Hướng dẫn sử dụng FastStone Image Viewer

Đây là giao diện chính của phần mềm

faststone_image_viewer

Bạn có thể thay đổi kiểu hiển thị bằng cách click View -> Layout. Có 3 kiểu đó là duyệt thư mục, preview ở bên trái,bên phải và không có. Mình thấy như mặc định thế này là ok rồi.

Thoạt nhìn thì thấy khá là rắc rối bởi có nhiều nút, biểu tượng phải không ? Hehe, tuy nhiên nó được sắp xếp theo từng nhóm chức năng nên bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để có thể làm chủ phần mềm quản lý ảnh độc đáo mà lại miễn phí này.

FastStone Image Viewer hỗ trợ hầu hết định dạng ảnh phổ biến hiện nay cũng như trong các thiết bị camera nên bạn không phải lo việc đổi đuôi ảnh thì mới có thể hiển thị được. Hơn thế, tính năng chụp ảnh màn hình cũng được tích hợp vào,chỉ với vài thao tác là bạn có ngay bức ảnh desktop tùy theo vị trí bạn chọn. Để sử dụng bản đầy đủ hơn thì bạn nên dùng WinSnap mà mình đã chia sẻ trong bài viết trước. Hoặc bạn duyệt ảnh theo thư mục nhanh chóng tới bộ sưu tập ảnh của bạn như trong hình trên.

faststone_image_viewer_1

Đây là danh sách lệnh, nút lệnh của chương trình. Tại menu chức năng bạn thấy có các nhóm:

File: Mở, lưu, chụp ảnh màn hình, gửi Email, in ấn…

Edit: Copy,dán, thay đổi kích thước, độ phân giải cũng như cắt ảnh…

Colors: Nhóm này bao gồm các thay đổi về màu sắc, độ phân giải, ánh sáng. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn phối màu sao cho phù hợp.

Effects: Bao gồm hơn 150 hiệu ứng cho bạn tùy sức sáng tạo theo nét cá nhân. Công cụ bao gồm đường viền ảnh, khung ảnh, đóng dấu ảnh… Trước đó mình đã gửi tới bạn phần mềm ghép ảnh vào khung đó là Photoshine, chắc bạn vẫn còn thích thú phải không ?

faststone_image_viewer_2

Ai cũng muốn bức ảnh của mình là duy nhất, độc quyền phải không ? Vậy đừng bỏ qua chức năng đóng dấu ảnh đơn giản mà hiệu ảu của phần mềm này nhé.

faststone_image_viewer_4

Lựa chọn file ảnh đóng dấu, thay đổi độ sáng, tối bằng cách kép thanh Opacity. Nếu ban muốn có bóng đổ thì click vào Shadow. Tại file ảnh dấu trong hình, bạn kéo tới vị trí mong muốn, như mình thì đặt nó ở cuối góc phải để không ảnh hưởng tới nội dung của bức ảnh.

Dường như FastStone Image Viewer là công cụ tất cả trong một thì phải. Càng khám phá thì lại càng thấy có nhiều chức năng mới thí vị và có ích trong việc quản lý, chỉnh sửa ảnh. Tiếp theo đó là tính năng tạo trình chiếu ảnh Slideshow. Tại menu, bạn click Creat-> Slide Show Builder, ngoài ra còn có một số kiểu khác cũng khá hay mà bạn nên thử qua.


FastStone Image Viewer 5.5 – Quản lý và chỉnh sửa ảnh

faststone_image_viewer_3

Thêm file hoặc thư mục ảnh bằng cách click nút tương ứng trong giao diện cửa sổ Slide Show Builder. Thay đổi màu sắc cũng như một số thông số tại khung bên trái phía dưới. Tại khung bên phải, bạn thêm tiêu đề , mô tả cũng như chọn kiểu ảnh được hiệu ứng có sẵn.

Sau khi hoàn tất, bạn nhấn Creat để bắt đầu tạo. Điều đặc biệt của FastStone Image Viewer là file slide show tạo ra có định dạng là .exe, bởi thế mà nó chạy độc lập, không cần phải thông qua phần mềm khác.

faststone_image_viewer_5

Ngoài ra còn rất nhiều chức năng hay khác đang chờ bạn khám phá. Tin mình đi, nó cực kì thú vị mà bạn không thể bỏ qua.

Chương trình hỗ trợ 20 ngôn ngữ khác nhau, hơi tiếc vì không có Việt Nam. Bạn thay đổi tại Settings-> Language. Hơn thế, nó cho phép bạn thay đổi giao diện sử dụng với nhiều kiểu khác nhau tùy vào sở thích của bạn tại Settings-> Skin.

Để cài đặt chung, bạn vào Settings-> Settings hoặc ấn phím F12.

Trên đây là bài giới thiệu của mình về FastStone Image Viewer 5.5 – Một trong những phần mềm quản lý và chỉnh sửa ảnh miễn phí. Hi vọng bạn sẽ thấy thích, cùng chia sẻ kinh nghiệm sử dụng của bạn bằng cách để lại nhận xét dưới đây nhé.


FastStone Image Viewer 5.5 – Quản lý và chỉnh sửa ảnh

ADMIN

Cập nhật phần mềm mới và đầy đủ hàng ngày tại Phanmemaz.com. Chia sẻ cho bạn bè qua Facebook, Google để mọi người cùng sử dụng những phần mềm hay nhé !