Hướng dẫn sử dụng phần mềm ghép ảnh đẹp Fotor


Hướng dẫn sử dụng phần mềm ghép ảnh đẹp Fotor

Nếu như bạn đã từng chỉnh sửa ảnh online hay ghép ảnh trực tuyến với Fotor thì chắc hẳn sẽ có ấn tượng mạnh với trang Web này. Vớ nhiều công cụ hỗ trợ, số lượng đồ sộ các khung hình được cung cấp. Không mất nhiều thời gian, chỉ cần 1 vài thao tác là bạn đã có 1 bức ảnh như ý muốn. Những khi không có mạng thì phải làm sao nhỉ ? Fotor có phiên bản cài đặt trên máy tính với đầy đủ chức năng và thậm chí còn được trau chuốt hơn phiên bản Onine. Trong bài viết về mảng đồ họa ngày hôm nay, Phanmemaz.com cung cấp link download cũng như hướng dẫn sử dụng phần mềm Fotor – Ghép ảnh và chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, đẹp mà hoàn toàn miễn phí.

Fotor có chức năng chính để:

fotor-logo

Dạo quanh 1 vòng trên Facebook thì bạn dễ dàng bắt gặp được nhiều hình ảnh người dùng Upload lên có những khung hình rất đẹp, lồng ghép mấy bức ảnh vào một cực kì ấn tượng. Chưa kể họ còn sử dụng Camera360 nữa, đâu đâu cũng thấy trai xinh, gái đẹp phải không nào. Fotor là một tỏng những phần mềm được đánh giá rất cao trong lĩnh vực này, bạn sẽ có những bức ảnh hoàn hảo đến tuyệt vời mà không có lý do nào để từ chối.

Fotor – Phần mềm ghép ảnh đẹp

Trước hết, bạn tải phiên bản Fotor mới nhất theo liên kết sau:

Sử dụng phần mềm giải nén bất kì để xả ra và tiến hành cài đặt như bình thường. Phần mềm tương thích với hệ điều hành Windows Xp/7/8/8.1 và yêu cầu không quá cao về Ram, CPU cũng như một số thành phần khác mà các chương trình tương tự hay đòi hỏi.

Có 3 chức năng chính cho bạn lựa chọn xử lý ảnh: Sửa ảnh, Ghép ảnh và thêm hiệu ứng.

Fotor-1

Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh với Fotor

Click vào Edit tại giao diện đầu tiên khi mở chương trình để tới chức năng về chỉnh sửa ảnh.

Fotor-2

Để bắt đầu, bạn click vào Click here to Start để thêm hình ảnh cần xử lý. Phần mềm hỗ trợ hầu hết các định dạng hình ảnh phổ biến hiện nay nên bạn không cần phải chuyển đổi định dạng ảnh cho phù hợp.

Fotor-3

Hình ảnh được thêm vào được hiển thị tại vùng bên trái có diện tích lớn giúp bạn có cái nhìn bao quát, theo dõi dự thay đổi sau mỗi lựa chọn. Công cụ ở phần bên phải của giao diện Fotor. Như trên hình, hiện tại là đang chỉnh về Scenes – Độ sáng. Bạn lựa chọn phần mong muốn và xem nó thay đổi như nào để có quyết định phù hợp.


Hướng dẫn sử dụng phần mềm ghép ảnh đẹp Fotor

Fotor-4

Tùy ý chỉnh sửa với bộ công cụ đa dạng giúp bức ảnh của bạn ảo đến từng chi tiết nhìn rất chuyên nghiệp. Sau khi hoàn tất bức ảnh, bạn click vào Export tại vị trí cuối cùng của cột phải để lưu vào máy tính hoặc chia sẻ lên các mạng xã hội chỉ với 1 cú Click.

Fotor-5

Hướng dẫn ghép ảnh với Fotor

Cick biểu tượng Home tại phía trên bên phải giao diện chương trình để quay về lựa chọn ban đầu. Sau đó bạn chọn Collage để tới giao diện chức năng ghép ảnh.

Fotor-6

Công việc tiếp theo, bạn Click vào biểu tượng Add tại góc trái phía trên để thêm hình ảnh. Số lượng tùy ý bạn, phụ thuộc vào bức ảnh bạn muốn có mấy ảnh con được ghép.

Lựa chọn kiểu khung ưng ý tại phần Templates. Sau đó kéo thả bức ảnh vào vị trí theo sáng tạo của bạn để áp dụng.

Fotor-7

Hoặc có thể phá cách hơn khi không theo khuôn mẫu sử dụng chức năng FreeStyle. Click vào ảnh nào thì ảnh đó được hiện đè lên ảnh sau, tùy ý kéo to nhỏ cũng như độ nghiêng của bức ảnh. Lựa chọn hình nền theo chủ đề tại Backgound hoặc chỉ màu sắc tại Color. Thú vị hơn, bạn nhấp chuột vào Randomize để Fotor tự động thay đổi kiểu khác nhau vô cùng độc đáo mà bạn không biết trước nó sẽ như thế nào sau khi nhấp chuột.

Fotor-8

Với ngăn cách mỗi bức ảnh thì có đường viền. Bạn có thể thay đổi theo ý tại phần Border bên dưới phía phải.

Fotor-9

Sau khi hoàn tất. Bạn Click vào Export để lưu vào máy tính hoặc chia sẻ lên mạng xã hội Facebook, Twitter, Flickr nhanh chóng.

Chèn hiệu ứng cho nhiều ảnh một lúc với Fotor

Click Batch tại khung cửa sổ ban đàu khi khởi động Fotor để tới chức năng này.

Lựa chọn thư mục ảnh nguồn tại Source và thư mục chứa ảnh xuất ra tại Destination. Lựa chọn hiệu ứng, đường viền để áp dụng cho tất cả hình ảnh có trong thư mục nguồn. Bạn còn có thể đổi tên, thay đổi kích thước cũng như đổi định dạng ảnh hàng loạt.

Fotor-10

Sau đó, bạn Click vào biểu tượng mũi tên xanh tại góc phải ngoài cùng phía dưới để thực hiện những gì bạn thiết lập ở trên.

Fotor thực sự là phần mềm tuyệt vời cho tất cả những ai có nhu cầu về chỉnh sửa, ghép ảnh nhưng không có nhiều kiến thức chuyên môn về đồ họa, cũng như mong muốn có những bức ảnh ghép, sửa đẹp như mong muốn. Giao diện sử dụng thân thiện với nguwoif dùng, tập tin hình ảnh xuất ra có chất lượng cao, dễ dàng chia sẻ lên Facebook. Nói tóm lại, nếu bạn không trải nghiệm Fotor thì bạn đã mất đi cơ hội tận hưởng những điều tuyệt vời lẽ ra bạn được thừa hưởng.

Nguyễn Hải

 


Hướng dẫn sử dụng phần mềm ghép ảnh đẹp Fotor

Hướng dẫn sử dụng phần mềm ghép ảnh đẹp Fotor
Đánh giá bài viết này

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of