Phần mềm thay đổi kích thước hình ảnh hàng loạt


Phần mềm thay đổi kích thước hình ảnh hàng loạt

Nếu công việc của bạn liên quan đến hình ảnh thì chắc hẳn phần mềm thay đổi kích thước ảnh sẽ không thể thiếu và cực kì cần thiết. Bản thân mình cũng rất hãy sử dụng để thu nhỏ ảnh, phục vụ vào mục đích viết bài, có khi lại cần phóng to nhưng không làm vỡ hạt. Chất lượng hình ảnh không thay đổi là một trong những yếu tố đánh giá một chương trình. Light Image Resizer là phần mềm mình muốn nhắc tới trong bài viết này. Nó cho phép bạn thay đổi kích thước ảnh hàng loạt, xử lý nhiều tập tin cùng một lúc với tốc độ nhanh, độ chuẩn xác cao. Trong khi sử dụng bạn còn có thể chuyển đổi định dạng, hiệu ứng, đóng dấu bản quyền ảnh và nhiều hơn thế. Giao diện đơn giản, thân thiện dễ sử dụng qua từng bước, không yêu cầu phải có trình độ IT hay gì cả, nó phù hợp với tất cả mọi người cho dù bạn không có kiến thức về đồ họa.

Light Image Resizer


Phần mềm thay đổi kích thước hình ảnh hàng loạt

Light Image Resizer mang lại cho bạn giải pháp thay đổi kích thước ảnh hàng loạt mà không làm giảm chất lượng hình ảnh. Mình đã từng sử dụng khá nhiều chương trình khác nhau nhưng đây là phần mềm mà mình ưng ý và dùng lâu dài từ trước tới nay. Không chỉ đơn thuần giúp bạn phóng to, thu nhỏ hình ảnh mà nó còn bao gồm một số công cụ tiện ích khác khá thú vị. Nó hỗ trợ hầu hết các tập tin định dạng hình ảnh phổ biến hiện nay như: JPG, BMP, GIF, PNG, TIF,PSD, PSX, TGA…, bạn không cần phải sử dụng đến phần mềm chuyển đổi hình ảnh trước khi thực hiện.

Bạn thích một ảnh nào đó để làm avatar, tuy nhiên nó lại quá lớn và không được phép tải lên. Lúc này bạn cần phải thay đổi kích thước ảnh sao cho phù hợp với yêu cầu đặt ra. Bạn cũng có thể dùng Photoshop để xử lý, tuy nhiên nếu bạn không am hiểu lắm thì đó không phải là cách tối ưu.

Tùy chỉnh kích thước ảnh theo tỉ lệ phần trăm, co theo chiều dọc hoặc chiều ngang, lựa chọn chuyển sang độ phân giải chuẩn với màn hình để bạn đặt làm hình nền máy tính. Ngoài ra có rất nhiều công cụ nhỏ hỗ trợ tối đa cho công việc bạn đang thực hiện.

Đề xuất phần mềm chất lượng khác:  FastStone Photo Resizer

Tính năng chính của phần mềm thay đổi kích thước ảnh hàng loạt

  • Thay đổi kích thước hình ảnh, nén, chuyển đổi, và dễ dàng tạo ra các bản sao của hình ảnh của bạn.
  • Thay đổi kích thước ảnh cho nhiều tập tin nhanh chóng.
  • Kết quả chất lượng cao sử dụng cực nhanh đa lõi, công nghệ thay đổi kích cỡ ảnh
  • Hình ảnh chất lượng cao thay đổi kích thước các bộ lọc – Lanczos và bi-cubic cho chất lượng nén tốt nhất, và tuyến tính cho tốc độ.
  • Tạo e-mail hình ảnh thân thiện hoặc sử dụng chúng cho việc xuất bản internet
  • Sắp xếp, đổi tên hoặc thêm một watermark để bảo vệ hình ảnh của bạn bị đánh cắp
  • Sử dụng thư viện hồ sơ – iPhone, iPad mini, forum, HQ
  • Tạo ra các trang pdf tùy chỉnh!
  • Dễ dàng chuyển đổi JPEG sang PDF

Download phần mềm Light Image Resizer

Phiên bản miễn phí có nhiều giới hạn về tính năng cũng như ngày sử dụng, bởi vậy mình chia sẻ cho bạn tập tin cài đặt kèm file kích hoạt bản quyền phần mềm. Để sở hữu thì bạn tải về theo liên kết dưới đây:

Tương thích với hệ điều hành: Windows Xp/7/8/8.1/10

Hướng dẫn sử dụng phần mềm thay đổi kích thước ảnh

Sau khi tải về tập tin ở trên, bạn giải nén và cài đặt. Kết thúc thì thoát chương trình và copy file kích hoạt kèm theo vào thư mục cài đặt để đăng ký bản quyền phần mềm.

Mở chương trình lên có giao diện như hình:

Light Image Resizer-1

Thêm tập tin hình ảnh hoặc thư mục ảnh cần xử lý bằng cách click Files hoặc Folder. Sau đó thêm ảnh vào, danh sách được hiện ra ngay sau đó. Click Next để chuyển sang bước thiết lập cấu hình định dạng ảnh cho tập tin đầu ra.

Light Image Resizer-2

Không chỉ đơn thuần là thay đổi kích thước hình ảnh, phần mềm này còn cho phép bạn chuyển đổi ảnh sang pdf, đóng dấu bản quyền, thêm hiệu ứng, tối ưu chất lượng hình ảnh. Về cài đặt cho độ phân giải ảnh cũng có rất nhiều sự lựa chọn.

Sau khi ưng ý với các thay đổi thì bạn nhấn vào Process để thực hiện. Chờ đợi 1 lúc để phần mềm xử lý, kết thúc là bạn sẽ có hình ảnh với kích thước đúng với yêu cầu đề ra.

Chúc bạn thành công.

Nguyễn Hải


Phần mềm thay đổi kích thước hình ảnh hàng loạt

Phần mềm thay đổi kích thước hình ảnh hàng loạt
Đánh giá bài viết này

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of