Gỡ bỏ Driver card màn hình bằng Display Driver Uninstaller


Gỡ bỏ Driver card màn hình bằng Display Driver Uninstaller

Khác với việc cài đặt thì gỡ bỏ Driver Card màn hình không phải vấn đề dễ dàng. Bạn không thể gỡ tận gốc chúng từ trình Uninstall của Windows. Với cơ chế đặc biệt, ăn sâu vào hệ thống Registry để gắn kết thiết bị phần cứng với hệ điều hành. Mình cũng đã thử một vài tiện ích nhưng không ăn thua. Mới đây thì được người bạn giới thiệu dùng phần mềm Display Driver Uninstaller. Hiệu quả nó mang lại ngoài sức mong đợi. Nó áp dụng cho hầu hết hãng sản xuất Card đồ hoạ nổi tiếng hiện nay. Xoá hoàn toàn thư mục, đường dẫn, tập tin còn xót lại có liên quan. Mang lại một chiếc máy tính sạch sẽ, không dấu vết Driver Card màn hình trước đó.

Gỡ bỏ Driver card màn hình

Chả là ngày trước mình dùng card của AMD, giờ muốn nâng cấp chuyển qua dùng NVIDIA. Cơ mà chả hiểu sao không gỡ được hoàn toàn driver cũ ra. Khi cài mới nó lại không nhận nó mới đau chứ. Tìm hiểu một hồi là do các tập tin, thiết lập cài đặt còn xót lại của Driver Card màn hình cũ.

Display Driver Uninstaller là một công cụ nhỏ gọn, có chức năng chính gỡ gỏ Driver card đồ hoạ. Nó cực kì có hiệu quả cho các thiết bị dòng AMD, NVIDIA và Intel. Khả năng của nó loại bỏ hoàn toàn thư mục, tập tin, Registry, thiết lập thông số và toàn bộ vấn đề liên quan. Chỉ với vài cú nhấp chuột là bạn đã sẵn sàng cho thiết bị mới trên máy tính của mình.

Thiết bị AMD, NVIDIA và Intel thường khó gỡ bỏ bằng chương trình Windows Uninstall. Nó gỡ bỏ không thành công, không xoá bỏ hoàn toàn. Điều này sẽ gây ra vấn đề khi bạn kết nối thiết bị cũng như cài Driver Card màn hình mới.

Trước khi gỡ bỏ, Display Driver Uninstaller tạo 1 điểm khôi phục hệ thống. Nếu có vấn đề lỗi phát sinh thì bạn chỉ cần phục hồi lại là được. Cơ mà bạn khỏi lo điều này đi, mình dùng khá nhiều rồi và chưa lần nào dính lỗi như vậy cả.

Cách gỡ bỏ Driver Card màn hình tận gốc khỏi máy tính

Tải về phần mềm phiên bản mới nhất theo link dưới:

Hỗ trợ hệ điều hành Windows XP/7/8/8.1/10.

File được đóng gói theo kiểu Portable chạy ngay không cần cài đặt rất tiện lợi.

Tại giao diện chính có 3 lựa chọn:

  • Clean an Restart – Nên dùng.
  • Clean and do not Restart – Xuất hiện lỗi màn hình đen do đã gỡ Driver card màn hình.
  • Clean and Shutdown – Gỡ và tắt máy.

Gỡ bỏ Driver card màn hình


Gỡ bỏ Driver card màn hình bằng Display Driver Uninstaller

Tại cột phải có các tuỳ chọn về thiết bị đồ hoạ, cài đặt tự động về mặc định, thay đổi ngôn ngữ.

Khi gỡ xong thì bạn cập nhật Driver Online cho thiết bị mới.

Nhìn chung việc sử dụng Display Driver Uninstaller không có gì là khó khăn. Bất cứ người dùng nào cũng dễ dàng gỡ bỏ Driver card màn hình chỉ trong 1 click. Bạn vẫn còn nghi ngờ về chất lượng nó mang lại ?. Hãy tải về trải nghiệm bây giờ và đừng quên cho ý kiến phản hồi nhé.


Gỡ bỏ Driver card màn hình bằng Display Driver Uninstaller

Gỡ bỏ Driver card màn hình bằng Display Driver Uninstaller
Đánh giá bài viết này

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of