Khóa thư mục và tập tin với phần mềm Secure Folders


Khóa thư mục và tập tin với phần mềm Secure Folders

Secure Folders – Máy tính của bạn có nhiều thành viên trong gia đình hoặc bạn bè sử dụng, và có nhiều tập tin, thư mục bảo mật, riêng tư mà bạn không muốn người khác biết đến. Lúc này bạn cần cài đặt phần mềm có chức năng khóa thư mục, ẩn tập tin và 1 số tùy chọn bảo vệ khác. Secure Folders là một phần mềm miễn phí cho phép bạn quản lý dữ liệu được an toàn hơn. Chế độ đặt mật khẩu được mã hóa áp dụng công nghệ tiên tiến, bạn sẽ không phải lo lắng khi máy tính của bạn tạm thời cho người khác sử dụng. Tuy hiện nay có nhiều phần mềm trong lĩnh vực này, và Secure Folders còn khá mới mẻ nhưng nó đã nhanh chóng chiếm được sự ưu ái của người dùng bởi giao diện thân thiện, dễ thiết lập cài đặt chỉ trong vài bước đơn giản.


Khóa thư mục và tập tin với phần mềm Secure Folders

Đề xuất: Phần mềm khóa thư mục khuyên dùng

secure-folder

Secure Folders giúp bạn có thể dễ dàng bảo vệ số lượng không giới hạn các tập tin và thư mục trên máy tính của bạn. Ứng dụng có thể được cài đặt vào ổ đĩa USB và sử dụng trên các máy tính khác mà không cần cài đặt riêng biệt. Cơ chế bảo vệ là vô cùng tàng hình và không thể tiết lộ ngay cả người dùng máy tính cao cấp.

Nếu bạn có trẻ nhỏ và muốn cho chúng sử dụng máy tính, việc quản lý cấp phép chạy chương trình là hết sức quan trọng, trước đó mình đã giới thiệu Salfeld Child Control với những tính năng tuyệt vời để chặn, khóa, cho phép ứng dụng. Phần mềm Secure Folders cũng giúp bạn thực hiện điều đó một cách đơn giản.

Điều mà mình cảm thấy thích thú ở phần mềm khóa tập tin, thư mục này chính là giao diện đơn giản, đẹp mắt, các tab chức năng sắp xếp dễ nhìn và thiết lập cài đặt. Đặc biệt nó nhỏ gọn, hoàn toàn miễn phí và nhất là tính năng cực mạnh. Sẽ không có cách nào xem được dữ liệu hoặc chạy chương trình mà không có mật khẩu mở khóa.

Tính năng chính của Secure Folders

 • Hỗ trợ không giới hạn tập tin, thư mục, ổ đĩa trong chương trình. Bạn sẽ không phải cài đặt thêm phần mềm nào khác để phục vụ mục đích này.
 • Có cả phiên bản Portable chạy ngay không cần cài đặt, cho bạn trải nghiệm mọi lúc mọi nơi.
 • Mật khẩu bảo vệ để mở khóa cũng như gỡ bỏ phần mềm.
 • Tương thích hoàn toàn với hệ điều hành Windows Xp/7/8/8.1 – 32bit/64bit.
 • Tích hợp vào Menu chuột phải, chỉ cần click phải vào thư mục, tập tin và chọn lựa chức năng cần nhanh chóng.
 • Áp dụng cho cả thiết bị USB và ổ cứng ngoài. Dữ liệu của bạn sẽ được bảo vệ an toàn tuyệt đối trước những nguy cơ xâm hại.
 • Ngốn rất ít tài nguyên của hệ thống. Bạn sẽ cảm nhận được sự mượt mà trong khi sử dụng.
 • Để sử dụng đơn giản bạn có thể đặt các phím tắt mà chương trình hỗ trợ.
 • Hỗ trợ giao diện dòng lệnh Command-Line.
 • Giao diện người dùng thân thiện, dễ sử dụng.
 • Và còn 1 số chức năng hữu ích nhỏ khác.

Bạn còn chờ gì nữa mà phải đắn đo lựa chọn phần mềm bảo mật cho việc khóa tập tin, thư mục với Secure Folders.

Download phần mềm Secure Folders

Hướng dẫn sử dụng

Phần mềm rất nhỏ gọn, quá trình cài đặt không gắn quảng cáo, phần mềm hãng thứ 3 nên bạn hoàn toàn yên tâm chỉ cần Next vài cú là xong.

secure-folder-1

Để bắt đầu, bạn cần thiết lập mật khẩu bảo vệ tại Tab Setting. Đánh dấu vào ô Protect access to application setting with password. Một bảng hiện ra, bạn nhập mật khẩu mong muốn vào khung.

secure-folder-2

Nhấp vào ô Autostart with systems nếu bạn muốn tự động chạy chương trình khi khởi động. Thiết lập phím tắt tương ứng tại phần Keyboard shortcuts.

OK, giờ quay trở lại Tab Home. Tại đây bạn chọn chức năng tương ứng là ẩn, khóa, chỉ đọc. Nhấp vào Browse để chọn tập tin, thư mục cần bảo vệ. Sau đó nhấn Add.

secure-folder-3

Nhấn vào Enable Protecttion để bảo vệ/ hủy bỏ. Bạn có thể thêm không giới hạn dữ liệu muốn bảo vệ với phần mềm Secure Folders.

Để sử dụng đơn giản, chương trình tích hợp vào Menu chuột phải, bạn click phải vào thư mục, tập tin cần hành động và chọn Protect with Secure Folders rồi nhấp vào chức năng tương ứng.

secure-folder-4

Rất đơn giản để bạn khóa thư mục, tập tin với phần mềm Secure Folders.

Chúc bạn sử dụng máy tính an toàn.

Nguyễn Hải


Khóa thư mục và tập tin với phần mềm Secure Folders

Khóa thư mục và tập tin với phần mềm Secure Folders
Đánh giá bài viết này

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of