NoDrives Manager – Tiện ích ẩn ổ đĩa, phân vùng miễn phí


NoDrives Manager – Tiện ích ẩn ổ đĩa, phân vùng miễn phí

NoDrives Manager là một tiện ích nhỏ gọn chạy trên hệ điều hành Windows. Nó cho phép bạn ẩn ổ đĩa hay còn gọi là phân vùng ổ cứng đó. Mặc dù có nhiều cách khác nhau để làm điều này, như thực hiện bằng giao diện chức năng Disk Manager mặc định mà Microsoft trang bị, rồi dùng câu lệnh trong Command Prompt. Cơ mà nó hơi khó hiểu để làm theo đối với những người mới bắt đầu sử dụng máy tính, chưa có nhiều kiến thức, dễ thiết lập sai gây ảnh hưởng tới hệ thống. Thay vì điều đó thì tại sao bạn không dùng công cụ mà Phanmemaz.com giới thiệu đây nhỉ, chỉ cần nhấn đánh dấu chọn ổ đĩa nào muốn ẩn rồi nhấn nút là ngay lập tức nó biến mất, không cần phải khởi động lại máy tính cũng như cao hiêu gì cả, ai cũng làm được hết.

Protected Folder Full Key – Phần mềm ẩn, khóa thư mục, tập tin


NoDrives Manager – Tiện ích ẩn ổ đĩa, phân vùng miễn phí

NoDrives Manager

Để bảo vệ dữ liệu trên máy tính có nhiều cách khác nhau, bạn có thể ẩn thư mục, khoá thư mục, áp dụng riêng đối với tập tin bất kỳ bạn muốn. Các hãng phần mềm từ nổi tiếng cho tới ít được biết đến đều có những sản phẩm cung cấp cho bạn. Theo kinh nghiệm sử dụng của mình thì bạn nên dùng hàng phổ biến, có bản free hoặc mua bản quyền chứ không nên dùng công cụ kích hoạt, điều này dễ bị Virus và thông tin bị theo dõi, đánh cắp lúc nào không biết.

Mình cũng vừa biết tới NoDrives Manager, ngay từ cái nhìn đầu tiên đã kết nó rồi. Giải quyết nhu cầu là ẩn ổ đĩa ngay lập tức, tất nhiên là sẽ có phần cài đặt mật khẩu để mở tiện ích này lên. Thử nghĩ xem cứ ấn là mở lên thì lại làm hiện phân vùng dễ dàng, vậy còn gì là bảo vệ nữa có đúng không nào ?.

Một điều tuyệt vời khác khiến phần mềm này thành công đó là nó hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ trên mọi hệ điều hành Windows XP/7/8/8.1/10. Không yêu cầu phải có trình độ công nghệ thông tin hay kỹ thuật viên gì cả. Mình có cài cho một vài người bạn thì họ khá hài lòng và cảm ơn rối rít vì mang lại hiệu quả cao.

NoDrives Manager ẩn ổ đĩa máy tính PC, Laptop như thế nào ?

Nhìn chung cũng không có gì phải giới thiệu hoặc phân tích gì nhiều bởi chức năng của nó đơn giản là làm ẩn phân vùng ổ cứng bấy kỳ bạn muốn.

Link dự phòng

Sau khi tải về, bạn giải nén rồi chạy file cài đặt. Mở phần mềm lên có giao diện như hình:

NoDrives Manager

Trước tiên, bạn cài đặt mật khẩu để bảo vệ bằng cách nhấn vào Set/change password.

Đánh dấu vào ổ đĩa bạn muốn ân hoặc ẩn toàn bộ thì chọn Select All. Sau đó nhấn Save changes để áp dụng. Khi nào muốn hiện thì bỏ đánh dấu phân vùng tương ứng hoặc hiện thoàn bộ thì nhấn Deselect all và click Save changes là xong.

Như vậy, việc ẩn ổ đĩa ổ cứng không có gì là khó khăn với phần mềm NoDrives Manager. Nếu bạn có nhu cầu, hãy tải và dùng ngay từ lúc này và cho đánh giá bên dưới bài viết này nhé.


NoDrives Manager – Tiện ích ẩn ổ đĩa, phân vùng miễn phí

NoDrives Manager – Tiện ích ẩn ổ đĩa, phân vùng miễn phí
Đánh giá bài viết này

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of