Phần mềm tìm file, folder dung lượng lớn trong máy tính


Phần mềm tìm file, folder dung lượng lớn trong máy tính

Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao mình không cài đặt phần mềm, hay tải game gì mấy mà dung lượng nó cứ giảm dần không ?. Ngoài khả năng tạo phục hồi hệ thống thì chủ yếu các tập tin, thư mục có dung lượng lớn mà bạn không để ý hoặc bị ẩn và không biết nó nằm ở đâu để mà xóa. Kết hợp với phần mềm xóa bỏ tập tin trùng lặp sẽ giúp bạn lấy lại những dung lượng trống bị chiếm vô ích đó. Công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng sẽ khá đau đầu nếu bạn cứ lần mò từng vị trí trong các phân vùng. Thay vì làm thủ công, kém hiệu quả như vậy thì bạn nên sử dụng phần mềm tìm file, folder dung lượng lớn có tên TreeSize Free để đơn giản hóa công việc. Phiên bản này hoàn toàn miễn phí, đáp ứng tốt cho nhu cầu cá nhân nên bạn yên tâm khi sử dụng.

tim-file-folder-dung-luong-lon

Sau khi cài Windows một thời gian ngắn thì bạn thấy dung lượng ổ C giảm nhanh chóng mà không biết nguyên nhân vì đâu. Để tăng dung lượng ổ C nói riêng và cho cả ổ cứng nói chung thì chúng ta cần tìm file, folder có dung lượng lớn bất thường. Sau đó dựa vào nhu cầu sử dụng mà giữ lại hoặc xóa bỏ để lưu trữ cái khác.

Hiện nay có nhiều phần mềm hãng thứ 3 khác nhau hỗ trợ rất tốt cho vấn đề đang đề cập tới trong bài viết này. Bản thân mình đã trải nghiệm TreeSize và thấy rất hài lòng với những gì mà nó mang lại. Chương trình hoàn toàn miễn phí, không chứa bất cứ phần mềm quảng cáo hay malware các kiểu nào cả, đã được kiểm định và đánh giá cao trên các trang công nghệ hàng đầu thế giới.


Phần mềm tìm file, folder dung lượng lớn trong máy tính

Hướng dẫn sử dụng phần mềm tìm file, folder dung lượng lớn

Trước tiên, bạn cần tải tập tin cài đặt về theo liên kết dưới đây

Link dự phòng

Chương trình hoàn toàn tương thích với Windows Xp/7/8/8.1/10, dung lượng nhỏ gọn chưa tới 7MB, cài đặt nhanh chóng và an toàn.

Mở phần mềm TreeSize Free sau khi cài đặt hoàn tất. Giao diện làm việc khá trực quan và hiển thị chi tiết.

tim-file-folder-dung-luong-lon-1

Các công cụ tùy chọn cho phép bạn hiển thị danh sách kết quả theo thứ tự tên, thứ tự dung lượng, số tập tin, thư mục, ngày chỉnh sửa cuối cùng. Phần mềm tích hợp vào menu chuột phải, muốn kiểm tra thư mục, phân vùng nào thì bạn chỉ cần click phải vào nó và chọn TreeSize Free là được.

Dựa vào kết quả trên thì chúng ta sẽ biết được tập tin hay thư mục nào chiếm dữ liệu nhiều nhất, từ đó có giải pháp hợp lý cho từng trường hợp.

Thay vì tìm kiếm thủ công thì sử dụng phần mềm tìm file, folder dung lượng lớn này hiệu quả hơn nhiều phải không nào ?.


Phần mềm tìm file, folder dung lượng lớn trong máy tính

Phần mềm tìm file, folder dung lượng lớn trong máy tính
Đánh giá bài viết này

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of