Khoá chuột, bàn phím máy tính với BlueLife KeyFreeze


Khoá chuột, bàn phím máy tính với BlueLife KeyFreeze

BlueLife KeyFreeze là một tiện ích miễn phí khá thú vị trên hệ điều hành Windows. Nó cho phép bạn khoá chuột, bàn phím máy tính mà không cần phải khoá màn hình theo cách thông thường. Điều này đồng nghĩa với việc xem phim, Video trực tuyến trên Internet bình thường, an toàn cho trẻ nhỏ và công việc cũng như dữ liệu của bạn. Phần mềm có dung lượng gọn nhẹ, chạy ngay không cần cài đặt, phù hợp cho mọi lúc mọi nơi, bất cứ khi nào bạn có nhu cầu vô hiệu hoá bàn phím, chuột PC, Laptop.


Khoá chuột, bàn phím máy tính với BlueLife KeyFreeze

BlueLife KeyFreeze

Bảo mật trên máy tính được nhiều người quan tâm, kể đến mảng khoá thư mục, file hay ẩn file các kiểu. Tránh nguy cơ bị đánh cắp trái phép qua cổng USB, Internet thì chúng ta cần phải có những đồ nghề hỗ trợ đắc lực trong việc này. BlueLife KeyFreeze tuy không đa chức năng như các sản phẩm tên tuổi khác nhưng nó cực kì hữu ích để bạn khoá chuột, vô hiệu hoá bàn phím. Hiểu đơn giản là khi kích hoạt chức năng khoá, cho dù có bấm chuột lung tung hay gõ phím loạn cả lên thì cũng chả có gì xảy ra cả. Bạn thiết lập tổ hợp phím tắt để mở hoặc khoá rất đơn giản.

Được nghiên cứu và phát hành miễn phí bởi hãng SORDUM.ORG nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng, độ an toàn. Trước đây bạn có dùng qua DNS Jumper để đổi DNS hay BlueLife Hosts Editor để sửa file hosts thì không còn xa lạ bởi giao diện đơn giản, hiệu quả cao, dễ sử dụng với hầu hết người dùng mà không cần yêu cầu trình độ chuyên môn cao siêu gì cả.

BlueLife KeyFreeze sẽ khoá chuột, bàn phím như thế nào ?

Trước tiên, chúng ta cần tải BlueLife KeyFreeze bản mới nhất theo liên kết mà Phanmemaz đã Up dưới đây:

sHub

Tiện ích tương thích với mọi hệ điều hành từ Windows XP cho tới Windows 10.

Sau khi download bạn giải nén tập tin rồi chạy file exe là dùng được ngay, không cần cài đặt gì cả.

BlueLife KeyFreeze

Mặc định tổ hợp phím tắt để khoá hoặc mở khoá là Ctr+Alt+F.

Click phải vào biểu tượng ở góc phải để thêm tuỳ chọn.

BlueLife KeyFreeze

Bây giờ bạn cần phải cài đặt một số vấn đề liên quan trong việc khoá chuột, bàn phím máy tính bằng cách click Option.

BlueLife KeyFreeze

  • Đánh dấu tất vào các ô:
  • Lock keyboard keys.
  • Allow mouse movement.
  • Lock mouse keys.
  • Hide mouse pointer.

Thay đổi phím tắt tại Hot key for Lock/ Unlock, bạn phải nhớ cái này nhé và không cho ai biết. Nó cũng như là mật khẩu bảo vệ tập tin, thư mục đó.

Để bảo mật hơn thì bạn đánh dấu vào ô Hide trau icon when keys are locked. Chức năng này làm ẩn biểu tượng phần mềm tại góc phải, tránh nguy cơ bị mở khoá trái phép.

Sau đó, bạn click Apply Options để lưu lại thiết lập cài đặt ở trên.

Như vậy là xong, chỉ với vài thao tác bằng phần mềm BlueLife KeyFreeze là bạn đã vô hiệu hoá hay khoá chuột, bàn phím máy tính PC, Laptop sử dụng hệ điều hành Windows rồi đó.


Khoá chuột, bàn phím máy tính với BlueLife KeyFreeze

Khoá chuột, bàn phím máy tính với BlueLife KeyFreeze
Đánh giá bài viết này

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of