Download CrystalDiskInfo 6.5.2 Final + Portable Full Version


Download CrystalDiskInfo 6.5.2 Final + Portable Full Version

“Của bền tại người” – Câu nói này của các cụ thời xa xưa cho tới giờ vẫn luôn đúng trong mọi trường hợp. Cùng mua máy tính như nhau với số tiền như nhau nhưng bởi 2 người khác nhau. Một người thì biết cách sử dụng, chăm sóc, tối ưu, người còn lại thì chỉ biết dùng, cài đặt lung tung hết cả, cũng chả thèm quan tâm phân mảnh hay dọn rác gì cả. Máy của ai bền hơn thì chắc bạn cũng biết được câu trả lời rồi đó.

Một điều hiển nhiên là bạn chẳng thể nào biết được tình trạng sức khỏe ổ cứng máy tính mà không dùng phần mềm nào cả. CrystalDiskInfo là ứng dụng khá tuyệt vời mà mình thường xuyên dùng tới để xem nhiệt độ cũng như các thông số liên quan tới ổ cứng để có giải pháp khắc phục kịp thời. Hiện tại thì hãng sản xuất đã cập nhật phiên bản CrystalDiskInfo 6.5.2 mới nhất, Phanmemaz.com cung cấp cho bạn link tải bản cài đặt + Portable cho bạn trải nghiệm.

crystaldiskinfo

Còn nhớ thời gian trước khi mình dùng con Laptop khá cùi bắp, cứ bật máy một thời gian là toàn thân nóng ran, rồi tốc độ xử lý kém hẳn đi. Không lẽ đang làm lại tắt đi ?, thôi đành vừa bật quạt vừa cố gắng vậy. Rồi mới đây mình chuyển sang dùng PC, cấu hình khá ok. Giờ đây thì mình quan tâm tới vấn đề ổ cứng bởi hệ điều hành rồi phần mềm các kiểu đều cài trên nó mà.

Ngoài việc sử dụng phần mềm chống phân mảnh ổ cứng, ở đây mình đề xuất cho các bạn cái tên PerfectDisk được xem là tốt nhất hiện nay thì mình cũng thường xuyên kiểm tra sức khỏe ổ cứng máy tính. Nói là kiểm tra thế cụ thể là gì nhỉ ?, tháo ra xem thông tin hay sờ xem nó có nóng không ? 😀


Download CrystalDiskInfo 6.5.2 Final + Portable Full Version

Để làm điều này, mình tin dùng chương trình CrystalDiskInfo, nó hoàn toàn miễn phí để tải về, sử dụng và nâng cấp, hơn nữa nó còn hỗ trợ cả ngôn ngữ Tiếng Việt. Với công cụ này thì bạn sẽ nắm bắt được: Tên ổ cứng, hãng sản xuất, phân vùng, dung lượng ổ cứng, tốc độ đọc ghi, nhà sản xuất, tình trạng sức khỏe. Phần mềm còn cung cấp cho bạn giải pháp tối ưu ổ cứng sao cho hiệu quả lâu bền đạt hiệu suất cao.

crystaldiskinfo-full

Giải thích các thông số trong CrystalDiskInfo

 • Health Status: Tình trạng sức khở ổ cứng máy tính của bạn. Cụ thể là:
 • Good: Ổ cứng tốt, không vấn đề, được hiển thị nền màu xanh.
 • Caution: Ổ cứng có lỗi, được hiển thị nền màu vàng.
 • Bad: Ổ cứng lỗi cực nặng và khó có khả năng thọ được lâu, được hiển thị nền màu đỏ.
 • Gay: Không xác định được lỗi, hiển thị nền màu xám. Bạn nên mang ra cửa hàng sửa chữa để có giải pháp kịp thời.
 • Temperature: Nhiệt độ hiện tại của ổ cứng, nếu vẫn là màu xanh thì không sao chứ hiện màu vàng hay đỏ thì bạn cần hạ nhiệt bằng cách bật quạt hoặc tắt máy rồi đi chơi, đá bóng chẳng hạn.
 • Firmware: Tên phiên bản phần mềm Driver ổ cứng.
 • Serial Number: Mã số của ổ cứng, nó là duy nhất và không thể thay đổi trong suốt quá trình sử dụng.
 • Interface: Kiểu giao tiếp, trong ví dụ là kiểu SATA, kiểu phổ biến hiện nay.
 • Driver Letter: Tên các ổ đĩa được chia trong ổ cứng.
 • Rotation Rate: Tốc độ quay của ổ cứng.
 • Và còn các thông số khác mà bạn cần tìm hiểu khi dùng phần mềm này.

Để hiển thị giao diện Tiếng Việt cho CrystalDiskInfo thì bạn click Language -> O-Z -> Việt Nam.

crystaldiskinfo-1

Vấn đề rào cản ngôn ngữ sẽ được loại bỏ khi giờ đây nó được hiển thị hoàn toàn bằng Tiếng Việt. Bạn không còn gặp khó khăn khi trải nghiệm các chức năng tuyệt vời mà hãng sản xuất cung cấp cho người dùng máy tính Windows.

Download CrystalDiskInfo 6.5.2 Final + Portable

Link dự phòng

Với bản cài đặt thì bạn cài rồi dùng, còn bản Portable thì chạy ngay không cần cài đặt. Hệ điều hành Windows Xp/7/8/8.1/10 kể cả 32bit hay 64bit đều dùng ok. Mình đã test ngon lành trên Win 10.


Download CrystalDiskInfo 6.5.2 Final + Portable Full Version

Download CrystalDiskInfo 6.5.2 Final + Portable Full Version
Đánh giá bài viết này

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of