Geek Uninstaller 1.3.0.33 – Gỡ bỏ ứng dụng phần mềm tận gốc


Geek Uninstaller 1.3.0.33 – Gỡ bỏ ứng dụng phần mềm tận gốc

Là một người đam mê và có hứng thú trải nghiệm các phần mềm hay được chia sẻ mỗi ngày. Chắc hẳn số lượt cài đặt ứng dụng vào máy tính của bạn sẽ không thể đếm xuể. Từ những phần mềm miễn phí tới trả phí đều có rất nhiều cái tên để phục vụ cho một hoặc nhiều công việc cụ thể trên máy tính. Phải làm sao khi cái nào cũng giới thiệu mình là tốt nhất? Chất lượng nhất ? Tôi ưu nhất? blah blah… Chúng ta là người sử dụng nên sẽ có thể biết được cái nào ổn và hiệu quả đối với máy tính của mình. Thế nên việc cài đặt sẽ thường xuyên được diễn ra. Và khi không dùng nữa thì việc gỡ bỏ ứng dụng phần mềm tận gốc ra khỏi máy tính là thực sự cần thiết và quan trọng. Mặc định trình gỡ của Windows chỉ xóa các file cài đặt trong thư mục mà bỏ xót các khóa, giá trị trong Registry dẫn tới phân mảnh Registry, sau cùng đó là tác động mạnh mẽ tới toàn hệ thống khiến máy trở nên ì ạch, hay treo và mất rất nhiều thời gian để xử lý một thao tác nào đó. Geek Uninstaller là giải pháp hoàn hảo, hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc “quét sạch tận gốc” các file liên quan của ứng dụng, phần mềm không mong muốn nào đó.

Geek Uninstaller-logo

Geek Uninstaller là một trong những tiện ích hệ thống gọn nhẹ được xây dựng và phát triển bởi Thomas Koen. Có 2 phiên bản cho bạn lựa chọn là Free và Pro, với nhu cầu cá nhân thì mình thấy bản miễn phí đáp ứng khá hiệu quả đối với công việc trên máy tính của bạn. Nó được thiết kế để chạy trên hệ điều hành Windows của Microsoft. Đặc biệt nó khá nhỏ gọn và thuộc dạng portable, nghĩa là không cần cài đặt. Sau khi tải về thì bạn có thể sử dụng được ngay lập tức, không mất thời gian cài đặt vào hệ thống cũng như yêu cầu cấu hình cài đặt. Bạn có thể dễ dàng Copy Geek Uninstaller vào USB để dùng mọi lúc, mọi nơi mà bạn cần đến.

Geek Uninstaller

Cũng như một số phần mềm gỡ bỏ ứng dụng tận gốc khác như Revo UninstallerIObit Uninstaller hay Total Uninstall thì ngoài việc xóa bỏ toàn bộ thư mục cài đặt thì Geek Uninstaller sẽ quét sâu vào hệ thống registry để loại bỏ các khóa, danh sách còn sót lại mà trình gỡ mặc định của Windows không thể đáp ứng được. (Chả hiểu sao Microsoft không chú trọng đề cập tới vấn đề gỡ bỏ này mà thêm tính năng cho nó nhỉ).

Hướng dẫn sử dụng Geek Uninstaller

Trước hết, bạn tải về phiên bản mới nhất của Geek Uninstaller Tại đây.

Sau đó dùng Winrar để giải nén, click chạy file geek.exe để khởi động chương trình. Không như các tiện ích khác, phần mềm này rất nhỏ gọn chỉ có 2,04 MB và không cần phải cài đặt. Giao diện đơn giản với các chức năng cần thiết giúp việc gỡ bỏ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.

Geek Uninstaller-1

Click chuột phải vào tên ứng dụng bạn muốn gỡ bỏ. Tại đây sẽ xuất hiện một trình đơn danh sách tính năng như trên hình:

 • Uninstall: Gỡ bỏ
 • Force Removal: Cưỡng chế xóa (trong trường hợp ứng dụng đó đang chạy hoăc đang được sử dụng)
 • Revome Entry: Xóa tên này trong danh sách ứng dụng được cài đặt vào máy tính
 • Registry Entry: Hiển thị danh sách khóa, file của ứng dụng trong Regestry
 • Installation Folder: Hiển thị thư mục cài đặt
 • Program Website: Click để tới trang chủ của ứng dụng này.
 • Google for: Tìm kiếm thêm thông tin về phần mềm này trên trang Google

OK, tùy vào nhu cầu bấy giờ của bạn mà lựa chọn tính năng phù hợp. Trong hướng dẫn này thì mình chọn Uninstall để gỡ bỏ ứng dụng.


Geek Uninstaller 1.3.0.33 – Gỡ bỏ ứng dụng phần mềm tận gốc

Một hộp thoại xác nhận bạn có muốn gỡ ứng dụng này không. Click Yes để đồng ý, No để từ chối.

Geek Uninstaller-2

Ngay lập tức Geek Uninstaller sẽ tiến hành trình gỡ bỏ. Tước hết là nó sẽ xóa toàn bộ thư mục cài đặt của phần mềm đó.

Không như trình gỡ mặc định của Windows khi tới đó là kết thúc, tiện ích này sẽ tự động quét sâu vào Registry sau đó để tìm kiếm các khóa, dữ liệu có trong Regisry của phần mềm cần xóa.

Geek Uninstaller-3

Click Finish để xóa tất cả các giá trị trên, sau đó nhấn Close để kết thúc quá trình.

Làm tương tự đối với ứng dụng, phần mềm bất kì mà bạn muốn gỡ bỏ tận gốc. Thời gian xử lý nhanh hơn nhiều so với các tiện ích cùng chức năng khác.

Trải nghiệm của bản thân:

 • Dung lượng nhẹ, tải và chạy ngay lập tức mà không cần phải cài đặt.
 • Giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng
 • Hỗ trợ một số tính năng khác như tìm thư mục cài đặt, registry, trang web, tìm kiếm.
 • Gỡ bỏ ứng dụng triệt để, mạnh mẽ và nhanh chóng.
 • Tiện dụng theo dạng Portable, mang đi mọi nơi và sử dụng trong mọi lúc cần đến.

Theo mình, phiên bản Geek Uninstaller Free cũng đủ để đáp ứng nhu cầu hiện tại về gỡ bỏ ứng dụng ngay lập tức và sạch sẽ. Tuy nhiên có một số hạn chế khi bạn không nâng cấp lên Pro đó là không được hỗ trợ nhiệt tình từ nhà sản xuất, giao diện không được chăm chút cũng như nhiều tính năng độc đáo khác. Nếu có khả năng về tài chính, bạn nên mua bản quyền phần mềm để nhận được những gì tốt đẹp nhất mà Geek Uninstaller mang lại.

Chúc bạn sử dụng máy tính hiệu quả.


Geek Uninstaller 1.3.0.33 – Gỡ bỏ ứng dụng phần mềm tận gốc

Geek Uninstaller 1.3.0.33 – Gỡ bỏ ứng dụng phần mềm tận gốc
Đánh giá bài viết này

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of