Top 5 phần mềm hẹn giờ tắt máy tính miễn phí tốt nhất 2018


Top 5 phần mềm hẹn giờ tắt máy tính miễn phí tốt nhất 2018

Chả là trước giờ có cái sở thích xem hoạt hình, mà ban ngày thì phải làm việc chiếm hết thời gian rảnh rỗi, thế nên mình mới lựa chọn xem vào lúc tối. Biết bao lần ngủ quên không tắt máy, sáng dậy định mở, chạm phải con chuột mà cái màn hình nó tự hiện lên. Kiểm tra thì thấy máy tính đã hoạt động được hơn 10h, suốt từ tối qua tới giờ. Không lẽ cứ để tình trạng này tiếp diễn, vừa tốn điện lại hại máy ?. Giải pháp của mình là hẹn giờ tắt máy, cứ lúc nào có dấu hiệu buồn ngủ là mình thiết lập khoảng bao lâu thì máy tự tắt. Sau một thời gian thì thấy khá hiệu quả nên mình viết bài chia sẻ cho các bạn 5 phần mềm hen gio tat may tinh tốt nhất mà lại còn miễn phí nữa thì quá tuyệt phải không nào ?.

hen-gio-tat-may

Lấy ví dụ vui ở trên để hiểu qua được phần nào về tầm quan trọng của việc tự động tắt máy sau khoảng thời gian nào đó. Phần mềm mà mình đề cập tới trong nội dung dưới đây đều chạy ổn định trên máy tính PC, Laptop cài hệ điều hành Windows. Mỗi cái lại có ưu, nhược điểm và giao diện làm việc khác nhau, tùy vào nhu cầu và sở thích mà bạn chọn cái nào phù hợp. Tất nhiên là chỉ cần chọn một thôi, chứ cài tất vào máy thì không hay cho lắm, đến lúc dùng lại mất thời gian chọn cái này hay cái kia thì vui.

Làm thế nào để hẹn giờ tắt máy tính tự động ?

Theo thói quen thì trong một vấn đề mình lại test vài chương trình để đánh giá, từ đó lựa chọn cái hiệu quả nhất, tiêu chí là miễn phí, dễ sử dụng và tương thích cao, gọn nhẹ. Vậy phần mềm mà mình đang nhắc đến là gì ?, đó là:

Wise Auto Shutdown

Shutter Lite

Shutdown Timer

mShutdown

Lệnh tắt máy


Top 5 phần mềm hẹn giờ tắt máy tính miễn phí tốt nhất 2018

Cái thứ 5 nghe không giống phần mềm cho lắm, cơ mà tạo shortcut lệnh tắt máy, sau đó chỉ 1 click để thực hiện nên mình cũng xếp nó vào phần mềm cho dễ hiểu.

Sẽ thật thiếu xót cũng như mơ hồ khi chỉ đơn thuần liệt kê tên như ở trên. Không lẽ lại Google rồi tìm từng cái để xem cụ thể ?. Với mình khi viết Blog thì điều đó không bao giờ xảy ra, ít ra mình cũng sẽ đề cập tới giới thiệu, tính năng, hình ảnh cũng như cách sử dụng. Vậy chúng ta hãy cùng đi vào chi tiết từng phần mềm xem nó có gì hay ho nhé.

Wise Auto Shutdown

Đây là một tiện ích miễn phí của hãng WiseCleaner, chắc hẳn bạn không còn xa lạ với các phần mềm chăm sóc, tối ưu hệ thống mà hãng này phát hành. Nó có những phiên bản miễn phí và trả phí, với mình thì miễn phí cũng khá ngon lành rồi.

Giao diện  làm việc của chương trình thì như hình ở dưới. Không chỉ đơn thuần là tắt máy mà nó còn giúp bạn tự động khởi động lại, khóa, ngủ đông…Lựa chọn về thời gian cũng khá là hoàn hảo, xác định chính xác ngày, giờ, khoảng bao lâu sẽ tắt, tự động vào thời điểm nào đó trong ngày.

Những gì bạn cần làm chỉ là chọn công việc và thời gian rồi nhấn Start Task để lên lịch cho phần mềm thực hiện.

phan-mem-hen-gio-tat-may-tinh-1

Chương trình tương thích trên Windows Xp/7/8/8.1/10 kể cả 32bit và 64bit. Bạn đọc quan tâm có thể tải về trải nghiệm theo liên kết:

Tải về Tại đây

Shutter Lite

Lần đầu sử dụng phần mềm này thì mình có ấn tượng khá tốt, nó có nhiều tùy chọn hơn hỗ trợ công việc cho người sử dụng. Cụ thể là bạn có thể hẹn giờ tắt máy khi mà lượng tài nguyên ram, cpu thấp hơn khoảng nào, rồi lưu lượng mạng, pin, tiến trình…

Thêm sự kiện và hành động tương ứng để lên lịch làm việc rồi nhấn Start để bắt đầu.

phan-mem-hen-gio-tat-may-tinh-2

Tiện ích này còn có 1 tính năng khá thú vị, đó là điều khiển hen gio tat may từ xa qua giao diện web. Bạn không nên bỏ lỡ nếu lựa chọn phần mềm này.

Tải về Tại đây

Shutdown Timer

Công cụ này có nét khá giống với cái trên, nó có khả năng thực hiện công việc tắt máy, restart áp dụng cho nhiều sự kiện liên quan tới cpu, ram, network, tiến trình. Bạn lựa chọn tương ứng nhiệm vụ muốn thực hiện rồi nhấn Activate là được.

phan-mem-hen-gio-tat-may-tinh-tu-dong-3

Bạn đọc quan tâm tải về miễn phí Tại đây

mShutdown

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm đơn giản, gọn nhẹ mà Tiếng Việt thì đây là sự lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua. Nó được chính người Việt Nam lập trình và nhận được rất nhiều ủng hộ từ người dùng máy tính Windows trong nước.

Có 2 tùy chọn: Hẹn giờ tắt máy sau khoảng thời gian và chính xác thời gian nào đó. Thật tuyệt vời nếu như bạn đang xem phim hay nghe nhạc, phần mềm cho phép hạ dần âm lượng trong khoảng thời gian những phút cuối mà bạn đặt.

phan-mem-hen-gio-tat-may-tinh-4

Tải về miễn phí Tại đây

Lệnh hẹn giờ tắt máy

Đây là cách mà mình dùng thường xuyên nhất bởi không phải tải bất cứ chương trình nào khác.

Để hen gio tat may tinh thì bạn nhấn tổ hợp Windows +R và nhập vào hộp thoại Run lệnh sau:

shutdown -s -t 30 -c “Tat may di choi”

Thay đổi thời gian và ghi chú mà bạn muốn. Nếu muốn khởi động lại thì thay bằng lệnh:

shutdown -r -t 60 -c “Khoi dong lai may tinh”

Sau đó nhấn Enter để nó thực thi.

Lúc này có một vấn đề nhỏ đặt ra: Không lẽ lúc nào muốn tắt máy là lại phải nhập lệnh đó, có cách nào chỉ cần 1 click để thực hiện hay không ?.

Câu trả lời là có, và đây là cách làm:

Click phải ngoài Desktop -> New -> Shortcut.

Cửa sổ mới hiện ra, bạn nhập vào đó:

Shutdown -s -t 1

Nếu muốn hẹn giờ khởi động lại thì nhập:

Shutdown -r -t 1

Thay thời gian mà bạn muốn, đơn vị tính bằng giây

Nhấn Next và đặt tên cho shortcut này.

Vậy là xong, mỗi khi muốn tắt máy hay khỏi động lại sau khoảng thời gian nào thì bạn click đúp vào shortcut vừa tạo là được.

phan-mem-hen-gio-tat-may-tinh-5

Với 5 phần mềm hẹn giờ tắt máy tính nêu trên thì bạn lựa chọn cái tên nào ?. Cùng trao đổi về vấn đề này bằng cách gửi bình luận bên dưới nhé.


Top 5 phần mềm hẹn giờ tắt máy tính miễn phí tốt nhất 2018

Top 5 phần mềm hẹn giờ tắt máy tính miễn phí tốt nhất 2018
3.5 (70.67%) 15 votes
newest oldest most voted
Notify of
nhanc10x5
Guest
nhanc10x5

thank