IObit Smart Defrag 4 – Phần mềm chống phân mảnh miễn phí


IObit Smart Defrag 4 – Phần mềm chống phân mảnh miễn phí

IObit Smart Defrag 4 cuối cùng cũng được cập nhật lên phiên bản chính thức sau những lần Beta gần đây. Là một trong những phần mềm chống phân mảnh ổ cứng chất lượng, hoàn toàn miễn phí. Nó là công cụ hữu ích để sắp xếp lại các mảnh vỡ, dồn mảnh ổ cứng, cải thiện hiệu suất hoạt động, tăng tốc độ truy xuất dữ liệu. Đúng như tên gọi thì nó có khả năng chống phân mảnh thông tin, tự động xử lý, lập lịch làm việc. Trong phiên bản Smart Defrag 4 này thì về đánh giá ban đầu mình thấy có rất nhiều điều mới mẻ, cải tiến về hiệu suất làm việc, giao diện mới chất hơn, thêm tính năng chống phân mảnh cho game. Giờ đây không chỉ học tập, làm việc mà đến giải trí bằng những trò chơi, game pc offline cũng được hỗ trợ kịp thời nhằm mang lại trải nghiệm hoàn hảo nhất cho bạn.

IObit Smart Defrag 4

Đối với bất cứ người sử dụng máy tính Windows thì việc quan trọng thường xuyên để ý tới là chống phân mảnh ổ cứng, loại trừ trường hợp những ai sử dụng ổ cứng SSD thì khỏi cần. Smart Defrag là một phần mềm miễn phí nhưng chất lượng, hiệu quả nó mang lại không thua kém bất cứ phần mềm trả phí về phân mảnh ổ cứng nào khác trên thị trường hiện nay. Bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt trước và sau khi cài đặt, sử dụng chương trình tuyệt vời này.

Smart Defrag 4 với giao diện hoàn toàn mới lạ, tinh tế hơn, thân thiện hơn và tối ưu hóa việc sử dụng. Sẽ không có rào cản nào liên quan khiến bạn không biết cách dùng, chỉ đơn giản là chọn phân vùng rồi nhấn nút. Phần mềm sẽ tự động phân tích dữ liệu trong đó, hiển thị biểu đồ theo thời gian thực trực quan, theo dõi tiến trình dồn mảnh ổ cứng của các vùng dữ liệu, vùng trống, vùng tập tin trùng lặp, biết được tỉ lệ ổ cứng phân mảnh là bao nhiêu %. Ngoài việc chăm sóc hệ thống máy tính thì việc giám sát ổ cứng cực kì quan trọng và cần phải thực hiện liên tục. Nếu như bạn muốn một chiếc máy tính hoạt động nhanh như mới, tốc độ xử lý nhanh và không hay gặp lỗi liên quan thì hãy lựa chọn một phần mềm chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất để thực hiện điều này.

Ưu điểm mà IObit Smart Defrag 4 mang lại

Trải qua nhiều phiên bản trước đây, hãng IObit luôn lắng nghe ý kiến phản hồi của người dùng, kết hợp với công nghệ tiên tiến mới nhất. Việc lột xác giao diện đã mang lại hiệu ứng khá tích cực từ phía người dùng. Mình cũng thường xuyên sử dụng phần mềm này và cảm thấy khá háo hức với giao diện mới độc đáo, quyến rũ như này.

Chống phân mảnh ổ cứng thông minh

Với công nghệ mới nhất, phần mềm nhanh chóng phân tích dữ liệu trong ổ cứng, loại bỏ ổ cứng SSD bởi nó không cần chống phân mảnh. Nó có các chế độ: Defrag only, defrag and fast optimize, defrag and full optimize, or defrag and prioritize files. Tùy vào mục đích mà bạn lựa chọn mục phù hợp mang lại hiệu quả cao.

IObit Smart Defrag 4-disk

Hiển thị trực quan quá trình chống phân mảnh ổ cứng

Tại đây bạn sẽ biết được tình trạng phân mảnh của ổ cứng. Thay đổi màu sắc của từng chức năng theo ý thích, nhìn vào đó bạn nhanh chóng nắm được tổng quan về phân vùng ổ cứng đang xử lý. Ngoài ra bạn còn có thể dọn dẹp rác, xóa các tập tin còn xót lại khi gỡ bỏ ứng dụng, tập tin trùng lặp và nhiều hơn thế.

IObit Smart Defrag-scan

Chống phân mảnh, tối ưu hóa chơi Game

Đây là tính năng mới mà hãng mới cập nhật và theo khảo sát nó đã nhận được ủng hộ phần lớn từ phía người dùng. Thêm game bạn muốn vào giao diện làm việc để phần mềm chống phân mảnh ổ cứng thư mục lưu trữ game đó.

IObit Smart Defrag 4-game

Tăng tốc khởi động máy tính

Có rất nhiều cách để bạn thực hiện điều này trước kia. Nhưng nay việc đó sẽ được cải thiện hơn rất nhiều với phần mềm IObit Smart Defrag 4. Bằng cách phân tích, chống phân mảnh các tập tin hệ thống khởi động, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt sau mỗi lần mở máy tính.

IObit Smart Defrag 4-boot

Tự động lập lịch chống phân mảnh ổ cứng

Hầu hết các phần mềm của hãng IObit đều có chức năng lập lịch. Đây là tính năng khá thú vị và cực kì hữu ích, tự động xử lý, chống phân mảnh vào những thời điểm bạn thiết lập nhằm mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian và công sức.

IObit Smart Defrag 4-boot-schedule


IObit Smart Defrag 4 – Phần mềm chống phân mảnh miễn phí

Ngoài ra, phần mềm này còn cho phép xóa tập tin rác, lấy lại phần dung lượng bị chiếm, tăng tốc máy tính đơn giản mà hầu hết chúng ta đều biết khi dùng CCleaner.

Nhìn chung, Smart Defrag 4 khá hoàn hảo từ giao diện tới tính năng, hiệu suất làm việc. Xứng đáng là phần mềm chống phân mảnh ổ cứng miễn phí tốt nhất hiện nay. Bạn nên trải nghiệm nếu muốn máy tính hoạt động như lúc ban đầu.

Download IObit Smart Defrag 4

Link dự phòng

Chương trình hoạt động trên hệ điều hành Windows Xp/7/8/8.1/10 kể cả 32bit, 64bit. Nó miễn phí hoàn toàn mà hiệu quả không thua kém phần mềm trả phí nào khác.

So sánh với phần mềm cùng chức năng khác để tự đánh giá, lựa chọn được công cụ chống phân mảnh tốt nhất cho ổ cứng máy tính của mình nhé.

Nguyễn Hải


IObit Smart Defrag 4 – Phần mềm chống phân mảnh miễn phí

IObit Smart Defrag 4 – Phần mềm chống phân mảnh miễn phí
Đánh giá bài viết này

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of