LinuxLive USB Creator – Phần mềm tạo USB Boot cài Linux


LinuxLive USB Creator – Phần mềm tạo USB Boot cài Linux

Nếu như bạn đang muốn tạo một chiếc USB Boot tích hợp hệ điều hành Linux để cài đặt bất cứ mọi nơi thì bạn có thể tham khảo phần mềm LinuxLive USB Creator. Không phải bất kì công cụ tạo Boot nào bạn cài trên Windows được đều áp dụng trên Linux, bởi thế nên nhiều trường hợp các bạn tạo xong khi khởi động lại nhưng không chạy tới bước cài đặt mà cứ dừng lại ở nhấp nháy con trỏ chuột màu trắng, màn hình đen xì. Mình rất hay lọ mọ về mảng hệ thống cũng như các công cụ về nó, trong bài viết này mình chia sẻ cho bạn chương trình khá thú vị giúp bạn trải nghiệm hệ điều hành Linux bằng cách cài đặt từ USB bất cứ lúc nào với LinuxLive USB Creator.

LinuxLive USB Creator

Chắc hẳn bạn còn nhớ Universal USB Installer – Tiện ích giúp bạn chạy hệ điều hành Linux trên USB mà mình đã viết trong thời gian trước. Dường như việc khám phá vẻ đẹp cũng như chức năng tuyệt vời của Linux là mong muốn của đại đa số người sử dụng Windows. Ngoài việc ghi file ISO ra đĩa thì bạn có thể tạo USB Boot cài Linux một các dễ dàng và hiệu quả với phần mềm mình gửi tới các bạn ngày hôm nay.

Tạo USB Boot cài Linux với LinuxLive USB Creator

Cũng như Windows, Linux có rất nhiều phiên bản khác nhau thuộc Ubuntu, Linux Mint, Fedora, Debian và nhiều cái tên khác. Mỗi 1 loại lại áp dujgn cho nhóm đối tượng sử dụng cụ thể, ví dụ bạn muốn khám phá, trải nghiệm thì nên cài bản Ubuntu, muốn học tập về quản trị mạng thì dùng CentOS… Không phải cần đến nhiều công cụ khác nhau, với LinuxLive USB Creator thì bạn có thể áp dụng với mọi phiên bản của hệ điều hành tuyệt vời này.

Trước hết bạn tải phiên bản mới nhất của chương trình: Bản cài đặtBản Portable . Dung lượng chỉ có 4,8 MB nên bạn tải về trong nháy mắt.

Công cụ cần có: Một chiếc USB có dung lượng > hơn bộ cài đặt tương ứng. Cài đặt phần mềm vừa tải ở trên và chạy nó có giao diện như hình.

LinuxLive USB Creator

Giao diện người dùng khá là ảo diệu và độc đáo phải không. Từng bước được sắp xếp theo trình tự nên không quá khó khăn để bạn nhanh chóng tạo được chiếc usb boot linux cho mình.

Bước 1: Lựa chọn USB đã chuẩn bị ở trên.

Bước 2: Chọn file nguồn cài đặt. Bạn chọn file iso, img hoặc zip đã có, chọn đĩa CD có file nguồn (tất nhiên chọn cách này thì phải cho đĩa CD vào ổ đĩa). Nếu chưa có thì bạn Click Download và chọn phiên bản hệ điều hành Linux bạn muốn cài đặt.


LinuxLive USB Creator – Phần mềm tạo USB Boot cài Linux

LinuxLive USB Creator-1

Chỉ cần lựa chọn bản bất kì chương tình sẽ tự động liệt kê danh sách Link Download cho bạn tải về. Sau khi tải về thì bạn Click chọn file iso tại lựa chọn đầu tiên.

Bước 3 và 4 thì bạn cứ để mặc định là được. Cuối cùng, bạn Click biểu tượng hình sét để bắt đầu quá trình tạo usb boot linux.

Ngay sau khi tạo xong thì bạn có thể dùng được ngay để cài đặt hệ điều hành Linux bằng USB lên máy tính tiện lợi mọi lúc mọi nơi. Nếu có thắc mắc hoặc vướng mắc khúc nào thì bạn gửi bình luận để mọi người giúp đỡ nhé.

Chúc bạn thành công.


LinuxLive USB Creator – Phần mềm tạo USB Boot cài Linux

LinuxLive USB Creator – Phần mềm tạo USB Boot cài Linux
Đánh giá bài viết này

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of