Onekey Ghost v14.5.8.215 – Tạo, bung file ghost Windows


Onekey Ghost v14.5.8.215 – Tạo, bung file ghost Windows

Onekey Ghost v14.5.8.215 là một tiện ích giúp bạn tạo file ghost và bung file ghost ngay trên hệ điều hành Windows chỉ với 1 Click. Bạn sẽ không cần đến đĩa cứu hộ Hiren’s Boot như trước. Chỉ cần chạy Onekey Ghost và lựa chọn công việc mong muốn là nó sẽ tự động hoàn thành mà bạn không cần phải làm gì thêm. Rất phù hợp cho nhu cầu nhanh chóng, đơn giản cũng như mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên có hạn chế nhỏ là bạn vẫn vào được giao diện làm việc của Windows thì mới chạy được Onekey Ghost này.

Onekey-Ghost-logo

Onekey Ghost v14.5.8.215 được cải tiến, sửa lỗi so với các phiên bản trước. Hạn chế tối đa lỗi trong quá trình tạo, bung file ghost của bạn. Cách đơn giản nhất để cài đặt lại hệ điều hành Windows chỉ với 1 cú nhấp chuột.

Download Onekey Ghost v14.5.8.215


Onekey Ghost v14.5.8.215 – Tạo, bung file ghost Windows

Tải về Link Norar

Tải về Link UpFile

Sau khi tải về, bạn dùng WinRar để giải nén rồi chạy file Onekey Ghost.exe để bắt đầu.

Hướng dẫn sử dụng Onekey Ghost để tạo, bung file ghost

Hình ảnh minh họa nhé, còn phiên bản tải về vẫn là v14.5.8.215.

Dùng để sao lưu hệ điều hành – Tạo bản Ghost

Sau khi tinh chỉnh, cài đặt các phần mềm theo ý. Bạn thực hiện các bước sau để sao lưu lại hệ điều hành sang định dạng file ảnh Image, hay được gọi là file Ghost.

Chạy phần mềm Onekey Ghost sẽ xuất hiện như hình bên dưới.

onekey-ghost-backup-1

Để sao lưu hệ điều hành, bạn chọn mục Backup, chọn đường dẫn sẽ lưu bản Ghost (Lưu ý: Dung lượng trống của ổ đĩa lưu phải lớn hơn dung lượng file Ghost, nếu không nó sẽ chia file ghost ra và hỏi mục lưu tiếp theo trong khi Ghost)

Sau đó bạn nhấn Yes để Onekey Ghost khởi động lại máy để Backup. Tuy nhiên, bạn nên cấu hình một chút về file Ghost mà bạn muốn tạo ra. Nhấn vào Advanced để hiện ra tùy chọn.

onekey-ghost-backup-2

Tại đây, bạn có thể đặt Password cho file Ghost, chế độ nén và chế độ chia file ghost thành nhiều phần hay không, Ngoài ra còn thêm lựa chọn tự động khởi động lại hoặc Tắt máy khi quá trình Ghost kết thúc.

Sau cùng, bạn nhấn Yes để Onekey Ghost thực hiện nhiệm vụ của mình, lúc này bạn chỉ cần ngồi chờ ít phút, tùy vào dung lượng ổ C mà thời gian tạo Ghost lâu hay chậm. Trong khi đó, bổ sung năng lượng với Sting Dâu là sự lựa chọn hợp lý.

Bung file Ghost với Onekey Ghost

Dùng máy tính một thời gian, bạn muốn ghost lại máy để máy tính chạy nhanh hơn. Sử dụng bản Ghost bạn đã tạo trước đó hoặc tải ghost đa cấu hình được share trên mạng. Tuy nhiên, Ghost all main bất cập ở chỗ là phần mềm cài không theo ý bạn. Thậm chí còn thiếu Driver nếu phần cứng của bạn ké chọn, hầu hết các bản ghost đa cấu hình đều sử dụng bộ WanDriver nên vấn đề Driver sẽ được khắc phục. Sau khi Ghost, bạn có thể sử dụng phần mềm update Driver Online như Driver Magican để tìm và cài đặt Driver còn thiếu.

Chạy Onekey Ghost và chọn sang chế độ Restore

onekey-ghost-restore-1

Nhấn vào Open và chọn tới file .GHO cần ghost, sau đó nhấn Yes để Onekey Ghost thực hiện công việc bung file Ghost

Giống như chức năng tạo file Ghost thì Bung file Ghost cũng có thêm nhiều lựa chọn cho bạn cấu hình với file ghost sẽ bung. Nhấn vào Advanced để chỉnh sửa.

onekey-ghost-restore-2

Tại đây bạn có thể kiểm tra tính toàn vẹn của file ghost bằng cách nhấn Check GHO, nếu file ghost có mật khẩu thì bạn tích vào ô Password và nhập mật khẩu được cài đặt.

Kết thúc quá trình bung file Ghost, máy tính tự khởi động lại hoặc tắt máy tùy theo nhu cầu của bạn bằng cách tích vào lựa chọn tương ứng.

Hướng dẫn sử dụng Onekey Ghost bằng Video


Onekey Ghost v14.5.8.215 – Tạo, bung file ghost Windows

Onekey Ghost v14.5.8.215 – Tạo, bung file ghost Windows
Đánh giá bài viết này

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of