PC Auto Shutdown 6.2 Full – Phần mềm hẹn giờ tắt máy tính


PC Auto Shutdown 6.2 Full – Phần mềm hẹn giờ tắt máy tính

PC Auto Shutdown 6.2 là phiên bản mới nhất của phần mềm hẹn giờ tắt máy tính đơn giản mà vô cùng hiệu quả. Bạn thường xuyên xem những bộ phim trước khi đi ngủ mà vô tình ngủ lúc nào không hay ? Bạn phải ra ngoài trong khi máy tính đạng chạy một phần công việc nào đó ? Vấn đề đặt ra là bạn muốn máy tính tự tắt sau một khoảng thời gian nhất định. Phanmemaz chia sẻ tiện ích hệ thống nhỏ gọn mang tên PC Auto Shutdown, có nhiều tùy chọn trong việc hẹn giờ tắt máy tính mà bạn nên khám phá thêm trong bài viết này.

PC-Auto-Shutdown-logo

PC Auto Shutdown – Phần mềm hẹn giờ tắt máy tính tự động

Cũng như nhiều phần mềm hỗ trợ trong việc hẹn giờ tắt máy tính trong khoảng thời gian nhất định mà bạn cài đặt. Nếu đơn thuần, bạn chỉ cần gõ 1 câu lệnh trong Run, tuy nhiên phần mềm này còn làm được hơn thế.

Công dụng của PC Auto Shutdown có lẽ không cần phải đi sâu vào thêm nữa, bạn chỉ cần hiểu rằng sử dụng phần mềm này,máy tính của bạn sẽ không gặp tình trạng ”thâu đêm – suốt sáng’ mà chủ nhân ở nơi đâu nữa.

Ngoài ra có 1 số phần mềm tương tự khác cũng được rất nhiều người sử dụng như , mà bạn nên trải nghiệm qua. Phanmemaz thấy nó có giao diện trực quan và nhiều tùy chọn nên giới thiệu trước cho mọi người sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng PC Auto Shutdown để hẹn giờ tắt máy tính tự động

Sau khi tải về, bạn tiến hành cài đặt như bình thường. Chạy phần mềm nên có giao diện như hình. Nhấn vào nút Add để lập lịch giờ tắt máy tính mới.

Link dự phòng

PC-Auto-Shutdown-1

Một khung nhỏ với nhiều tùy chọn bật ra, tại đây bạn đặt tiêu đề để tránh trùng lặp với các công việc khác. Shutdown action sẽ cho bạn lựa chọn tắt máy, khởi động lại, ngủ đông … tùy vào nhu cầu mà bạn chọn cho hợp lý.

Mục Time theo định dạng Giờ : Phút, bạn nhập theo ý muốn. Các lựa chọn bên dưới cũng khá thú vị, chỉ thực hiện việc này 1 lần tại thời điểm trên,lặp lại hàng ngày …
Sau đó bạn nhấn Ok để hoàn tất.

PC-Auto-Shutdown-2

Tại thẻ General, bạn thay đổi thời gian trước khi tắt máy PC Auto Shutdown sẽ hiện ra thông báo để bạn biết.

PC-Auto-Shutdown-general

Thay đổi phím tắt tại mục Hotkeys

PC-Auto-Shutdown-hotkeys

Mục Timer sẽ là danh sách các thời điểm tắt máy tự động mà bạn thêm vào. PC Auto Shutdown cho phép bạn cảnh báo trước khi tắt bằng âm thanh hay bản nhạc. Nhấn qua Sound để thiết lập.

PC-Auto-Shutdown-sound

Nhấn vào Browse và chọn âm thanh, bản nhạc bạn muốn. Lưu ý, phần mềm chỉ chấp nhận file nhạc định dạng .wav, bạn cần đổi đuôi nhạc cho phù hợp.

Ngoài chức năng chính là lập lịch, hẹn giờ tắt máy tính tự động, PC Auto Shutdown còn có khả năng dọn dẹp rác máy tính, xóa bỏ file đệm, cookie internet … Với tính năng này thì bạn nên sử dụng CCleanerphần mềm hệ thống chuyên dụng.

PC-Auto-Shutdown-tools

Để tăng tính bảo mật, bạn cần thiết lập mật khẩu cho phần mềm để tránh sự can thiệp ngoài ý muốn của người khác.

PC-Auto-Shutdown-password

Bạn có thể lưu lại báo cáo bằng cách bật tính năng Log. Để sử dụng PC Auto Shutdown không gặp rắc rối yêu cầu bản quyền từ nhà cung cấp, Phanmemaz chia sẻ cho các bạn Serial Number của phần mềm này. Nhấn vào Regiter và nhập key tại file tải về.

PC-Auto-Shutdown-full


PC Auto Shutdown 6.2 Full – Phần mềm hẹn giờ tắt máy tính

Vậy là bạn đã sử dụng PC Auto Shutdown Full rồi đó. Chúc bạn có nhiều thú vị với tiện ích hệ thống nhỏ gọn này.

 


PC Auto Shutdown 6.2 Full – Phần mềm hẹn giờ tắt máy tính

PC Auto Shutdown 6.2 Full – Phần mềm hẹn giờ tắt máy tính
Đánh giá bài viết này

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of