Phần mềm xóa dữ liệu vĩnh viễn khỏi máy tính PC, Laptop


Phần mềm xóa dữ liệu vĩnh viễn khỏi máy tính PC, Laptop

Trái ngược với khoi phuc du lieu thì xóa dữ liệu cũng được người dùng máy tính Windows hết sức quan tâm. Bạn có những dữ liệu nhạy cảm, bí mật không cần dùng đến nữa và không muốn cho bất cứ ai khác biết tới cũng như phục hồi lại khi xóa bằng phương pháp thông thường. Nắm bắt được xu hướng tìm kiếm này thì ngày hôm nay mình chia sẻ cho các bạn link download phần mềm xóa dữ liệu vĩnh viễn khỏi máy tính không có khả năng khôi phục mang tên Eraser. Đây là một chương trình hoàn toàn miễn phí, được đánh giá cao, cách sử dụng không quá phức tạp và hiệu quả được thực thi ngay lập tức.

phan-mem-xoa-du-lieu-eraser

Eraser là một công cụ bảo mật tiên tiến cho Windows cho phép bạn để loại bỏ hoàn toàn dữ liệu nhạy cảm từ ổ đĩa cứng của bạn bằng cách ghi đè một vài lần với các mẫu lựa chọn cẩn thận.

Khi bạn xóa một tập tin, hệ điều hành không thực sự loại bỏ các tập tin từ ổ đĩa; nó chỉ loại bỏ các tài liệu tham khảo của các tập tin từ các bảng hệ thống tập tin. Các tập tin vẫn còn trên đĩa cho đến khi một tập tin được tạo ra trên nó, và thậm chí sau đó, nó có thể là có thể phục hồi dữ liệu bằng cách nghiên cứu các lĩnh vực từ tính trên bề mặt đĩa platter.

Có một số vấn đề trong việc loại bỏ tập tin an toàn, chủ yếu là gây ra bởi việc sử dụng bộ nhớ cache, xây dựng của các ổ đĩa cứng và việc sử dụng mã hóa dữ liệu. Những vấn đề này đã được đưa vào xem xét khi Eraser được thiết kế, và vì thiết kế trực quan này và một giao diện người dùng đơn giản, bạn một cách an toàn và dễ dàng có thể xóa dữ liệu cá nhân từ ổ đĩa cứng của bạn.

Phần mềm xóa dữ liệu vĩnh viễn tốt nhất hiện nay là gì ?

Như đã giới thiệu ở trên thì đó chính là Eraser nhé. Trước đó mình đã đề cập tới cho bạn chương trình được sự quan tâm không kém từ phía người dùng cũng như các trang công nghệ, đó là:

OK, quay trở lại nội dung chính, trước tiên bạn cần tải phần mềm về theo địa chỉ:

Link dự phòng

Hỗ trợ cho hầu hết hệ điều hành Windows Xp/7/8/8.1/10. Trong bài test này thì mình áp dụng trên Windows 10.

Dung lượng tập tin khá gọn nhẹ, giải nén sau khi tải về và tiến hành cài đặt như bình thường. Mở phần mềm lên để bắt đầu sử dụng.

phan-mem-xoa-du-lieu-eraser-1

Giao diện khá đơn giản, bố cục rõ ràng. Để thêm dữ liệu tập tin, thư mục cần xóa thì bạn click vào mũi tên bên cạnh Erase Schedule và chọn New Task, hoặc nhấn phím tắt Ctrl+N

phan-mem-xoa-du-lieu-eraser-2

Đặt tên cho công việc xóa để quản lý nếu muốn. Tại phần Task Type bao gồm 4 kiểu:

  • Run manually: Chạy thủ công
  • Run immediately: Chạy nhay lập tức.
  • Run on restart: Chạy sau khi khởi động lại máy tính.
  • Recurring: Định kỳ.

Tùy vào nhu cầu mà bạn lựa chọn kiểu phù hợp. Để thêm dữ liệu xóa, bạn click vào Add Data

phan-mem-xoa-du-lieu-eraser-3

Tại Target type thì bạn chọn kiểu cần dùng đến như là tập tin, tập tin trong thư mục, trong thùng rác…Erasure method: Phương pháp xóa, bao gồm nhiều kiểu xóa vĩnh viễn không thể phục hồi. Lựa chọn dữ liệu bằng cách nhấn vào Browse và chọn tới file, nhấn OK để đồng ý.

Quay trở lại màn hình giao diện làm việc chính, bạn sẽ thấy hiển thị dữ liệu được thêm vào danh sách. Click phải vào nó và chọn Run Now.


Phần mềm xóa dữ liệu vĩnh viễn khỏi máy tính PC, Laptop

phan-mem-xoa-du-lieu-eraser-4

Tùy vào dung lượng của dữ liệu bạn muốn xóa bỏ mà sẽ mất khoảng thời gian khác nhau. So với nhiều phần mềm tương tự khác thì mình thấy Erase có tốc độ khá nhanh và hiệu quả.

Rất đơn giản phải không ? Nếu có bất cứ khó khăn nào trong quá trình sử dụng thì bạn gửi bình luận bên dưới để được giúp đỡ.


Phần mềm xóa dữ liệu vĩnh viễn khỏi máy tính PC, Laptop

Phần mềm xóa dữ liệu vĩnh viễn khỏi máy tính PC, Laptop
Đánh giá bài viết này

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of