Hướng dẫn tạo Menu Boot cứu hộ với EasyBCD


Hướng dẫn tạo Menu Boot cứu hộ với EasyBCD

EasyBCD được biết đến là phần mềm chỉnh sửa Menu Boot dễ dàng và chuyên nghiệp. Trong nội dung bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho bạn phiên bản mới nhất + bản Việt hóa kèm theo cách tạo Menu Boot cứu hộ máy tính khá đơn giản và tỉ lệ thành công gần như là tuyệt đối. Cách này cực kì hữu ích khi mà bạn không có đĩa boot hay usb boot để ghost win hoặc sửa lỗi, chia ổ các kiểu mà không cần phải vào Windows như mọi khi.

tao-menu-boot-cuu-ho-voi-easybcd

Trước đây mình thường xuyên sử dụng công cụ này để cài đặt song song nhiều hệ điều hành, tạo lại bản ghi Master Boot Record (MBR), chỉnh sửa tên hiển thị, thời gian boot và một số vấn đề liên quan khác. Nhắc tới cứu hộ máy tính thì chắc hẳn bạn nghĩ ngay tới Hiren’s Boot và nhiều bản Mod của người Việt mình làm. Thường thì sẽ phải ghi file iso ra đĩa hoặc USB để sử dụng. Những nếu máy tính của bạn không có ổ đĩa, usb thì phải làm sao ?. Lúc này bạn sẽ lên Google tìm kiếm: Cách tạo Menu boot trực tiếp trên ổ cứng và được biết tới EasyBCD. Vậy các bước để thực hiện công việc tưởng chừng như rất khó khăn đối với người sử dụng máy tính phổ thông là như nào ?. Câu trả lời sẽ có tại nội dung tiếp theo.

Cách tạo Menu Boot cứu hộ với EasyBCD

Trước tiên bạn cần tải file iso boot cứu hộ như Hiren’s Boot hay chương trình nào đó.

Đề xuất cho bạn: DLC Boot 2015

Công cụ EasyBCD phiên bản mới nhất: Link FileDwon // Link dự phòng

Tiến hành cài đặt như bình thường, nếu muốn ngôn ngữ Tiếng Việt thì bạn cài tiếp file kèm theo là được.

Mở phần mềm lên với quyền quản trị Administrator. Tại giao diện làm việc, bạn nhấn chọn Add New Entry tại menu cột trái.

tao-menu-boot-cuu-ho-voi-easybcd-1

Tại phần Operating Systems thì bạn chọn Windows -> phiên bản bạn đang dùng. Tiếp theo tại Portable / External Media, bạn nhấn sang ISO Boot, đặt tên hiển thị Menu boot tại Name, nhấn chuột vào biểu tượng tại Path để tìm tới file iso boot đã chuẩn bị. Sau đó nhấn Add Entry.

Lưu ý: File ISO bạn phải để ở thư mục có tên viết liền, không dấu nhé.

Hoàn tất bước này, bạn nhấn Edit Boot Menu tại cột trái. Tại đây bạn có thể thay đổi thứ tự Boot, tên hiển thị, thời gian chờ. Sau đó nhấn Save Settings để áp dụng.


Hướng dẫn tạo Menu Boot cứu hộ với EasyBCD

tao-menu-boot-cuu-ho-voi-easybcd-2

Khởi động lại máy tính để xem đã có Menu Boot cứu hộ chưa nhé. Chỉ với vài bước với phần mềm EasyBCD là bạn đã tự trang bị cho mình công cụ cần thiết để làm được nhiều việc liên quan tới mảng kỹ thuật viên rồi đó.

Chúc bạn thành công.


Hướng dẫn tạo Menu Boot cứu hộ với EasyBCD

Hướng dẫn tạo Menu Boot cứu hộ với EasyBCD
Đánh giá bài viết này

5
Leave a Reply

avatar
1 Comment threads
4 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
Nguyễn HảiTrung Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Trung
Guest
Trung

Giao diện trang web mấy tháng nay để đen xì nhìn ko trực quan tý nào, xấu và khó dùng quá Hải ạ. Sao lại chọn giao diện này được nhỉ ? Mấy cái giao diện cũ nhìn đẹp mắt và dễ dùng hơn hẳn mà. Cái này nhìn như giao diện Classic của mấy trang như gmail hay facebook ấy.