Tạo USB Boot cài Win với ZOTAC WinUSB Maker


Tạo USB Boot cài Win với ZOTAC WinUSB Maker

Tạo USB Boot cài Win theo mình thấy thời gian qua được mọi người hết sức quan tâm và tìm kiếm. Việc ghi đĩa Win ít phổ biến hơn bởi độ bền cũng như chỉ dùng được một lần. Còn tạo bản cài Windows vào USB thì dùng được nhiều lần, xóa đi làm lại hay được sử dụng liên tục mà ít gặp lỗi phát sinh. Trong bài viết này mình giới thiệu cho các bạn phần mềm khá mới có tên là ZOTAC WinUSB Maker. Bản thân mình đã dùng thử và thấy khá là ưng ý. Nếu như bạn đang đắn đo trong việc lựa chọn chương trình để ghi bản cài win ra USB thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.


Tạo USB Boot cài Win với ZOTAC WinUSB Maker

So sánh với: Rufus – Tạo USB Boot cài đặt Windows đơn giản

ZOTAC WinUSB Maker

Nếu bạn muốn một bản cài đặt của Windows để sử dụng thì bạn cần phải ghi đĩa (như trước đây). Vậy nếu như máy tính của bạn không có ổ đĩa thì phải làm sao ?. Hiện nay, nhu cầu ghi đãi Win cũng giảm dần mà thay vào đó là ghi bộ cài Windows ra USB để cài đặt. Và theo mình thấy thì nhiều trang hướng dẫn bạn thực hiện việc này bằng phần mềm Windows 7 USB/DVD Download Tool bởi đây là công cụ do chính Microsoft phát triển. Tuy nhiên, thời gian gần đây mình có nhận được phản hồi của người dùng là có lỗi khi tạo cho Win 8.1. Đừng lo lắng bởi giờ có công cụ mang tên ZOTAC WinUSB Maker được xem là tốt hơn thế. Nó hoàn toàn miễn phí, dung lượng chưa tới 1MB nên rất nhanh chóng để tải về và trải nghiệm. Nó có khả năng tạo USB Boot cài Win cho Win Vista/7/8/8.1, giao diện đồ họa đẹp, chỉ vài thao tác là bạn đã có 1 chiếc usb cài win ở mọi lúc mọi nơi rất tiện lợi.

ZOTAC WinUSB Maker yêu cầu máy tính của bạn phải được cài đặt .Net Framework 4 trở lên, bạn tải Microsoft .NET Framework 4.5.2 Offline Installer cài đặt không cần kết nối mạng và ít gặp lỗi hơn.

Download ZOTAC WinUSB Maker

Tải về Link Nornar

Link dự phòng

Hướng dẫn tạo USB Boot cài Win với ZOTAC WinUSB Maker

Sau khi tải về, bạn giải nén và cài đặt phần mềm. Giao diện của chương trình khá đẹp mắt và thân thiện với người dùng.

Bước 1: Lựa chọn thiết bị USB muốn sử dụng, mọi dữ liệu trong nó sẽ bị xóa hoàn toàn nên bạn sao lưu trước khi thực hiện.

ZOTAC WinUSB Maker-1

Bước 2: Setup to USB – Kéo thả tập tin ISO của bản Win bạn muốn sử dụng vào phần giao diện. Sau đó click vào Make USB Bootable

ZOTAC WinUSB Maker-2

Bước 3: Chờ đợi hoàn thành việc sao chép dữ liệu và tạo boot usb.

ZOTAC WinUSB Maker-3

Khi kết thúc thì bạn có thể sử dụng USB Boot cài Win này ngay lập tức.

Chúc bạn thành công.

Nguyễn Hải


Tạo USB Boot cài Win với ZOTAC WinUSB Maker

Tạo USB Boot cài Win với ZOTAC WinUSB Maker
Đánh giá bài viết này

2
Leave a Reply

avatar
1 Comment threads
1 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
Nguyễn HảiBùi Văn Tỉnh Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Bùi Văn Tỉnh
Guest
Bùi Văn Tỉnh

Cảm ơn bạn đã chia sẻ ! Mình thấy phần mềm này không hay bằng phần mềm win8usb bởi vì: * Tạo file rác khi chạy cũng như khi tắt phần mềm, nó lưu ở trong thư mục “%temp” chứa trong ổ C. Phần mềm này dạng portablemaf vẫn xả rác, cũng giống như phần mềm portable “revo uninstaller” trước đây mà bạn chia sẻ khi tắt đi vẫn tạo file rác. Nếu portable như thế thì thà dùng setup còn hơn. * Trong quá trình tạo boot vào usb thì tự ý thay đổi tên của usb, trong khi… Read more »