Tuneup Utilities 2014 Final Full – Phần mềm tối ưu máy tính


Tuneup Utilities 2014 Final Full – Phần mềm tối ưu máy tính

Máy tính của bạn thời gian đầu sử dụng rất mượt mà và chạy ổn định. Nhưng sau 1 thời gian, vào một ngày trời không được đẹp cho lắm thì bắt đầu có dấu hiệu đơ, lag và phải mất rất nhiều thời gian để xử lý 1 thao tác lệnh mà bạn đã thực hiện trước đó. Đâu là nguyên nhân ? Theo mình đó chủ yếu về mảng phân mảnh ổ cứng, phân mảnh registry, rác máy tính còn lại sau mỗi lần cài đặt, gỡ phần mềm ra khỏi máy tính, Thường thì khi phát hiện ra nguyên nhân thì nên cài đặt những phần mềm chuyên dụng về 1 mảng nào đó để đặc trị. Tuy nhiên, phòng bệnh hơn chữa bệnh, hãy trang bị cho mình phần mềm có chức năng xử lý toàn bộ các vấn đề nêu trên. Tuneup Utilities 2014 là một sự lựa chọn khá thú vị và hiệu quả nếu như bạn đang cần. So với các phần mềm hệ thống khác thì chương trình này có nhiều nét riêng và khả năng vượt trội hơn hẳn. Gạt bỏ nỗi lo máy tính chậm chạp mà hãy chăm sóc máy tính của mình tốt hơn với sự hỗ trợ đắc lực từ Tuneup Utilities.

 Tuneup Utilities 2014

Tuneup Utilities được hãng phần mềm AVG mua lại và phát triển nó khá tốt khi số lượng người dùng trên toàn thế giới ngày một tăng. Không những có nhiệm vụ chính là chăm sóc, sửa lỗi mà nó còn có thể làm đẹp máy tính với công cụ chuyên nghiệp giúp can thiệp vào file hệ thống và sửa đổi chúng theo ý thích của bạn.

Được xuất hiện khá lâu, Tuneup Utilities là một trong những phần mềm uy tín hàng đầu có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe máy tính như tối ưu registry, chống phân mảnh ổ cứng, dọn dẹp ổ đĩa cũng như trình duyệt. Khi xóa các ứng dụng không mong muốn bằng công cụ mặc định của Windows thì hệ thống hay xót lại các file thừa. Ngày qua ngày chúng tích tụ thành một khối mạnh mẽ có tác động ảnh hưởng to lớn tới hoạt động chung của máy tính. Dễ nhận biết nhất chính là thời gian xử lý thao tác chuột, hành động cụ thể bị gia tăng, tình trạng treo máy hay đơ khi lướt web hoặc chạy các phần mềm chiếm nhiều dung lượng Ram. Cùng phần mềm và cách sử dụng như vậy mà trước đây rất nuột nà, mà bây giờ thì ì ạch khiến bạn rất khó chịu. Đâu là giải pháp ? Đó chính là lúc bạn nên sử dụng phần mềm hệ thống giúp tinh chỉnh và tối ưu về mức chuẩn ban đầu.

Auslogics Disk Defrag Pro 4.3.7.0 Full – Chống phân mảnh ổ cứng
Advanced Registry Clear – Phần mềm tối ưu Registry mạnh mẽ
AusLogics BoostSpeed 6.5 Full – Tăng tốc, tối ưu hóa hệ thống

Tuneup Utilities 2014 Final Full chính là phần mềm cạnh tranh đáng gờm với các tên tuổi lớn trong lĩnh vực này. Bạn có thể thấy ngay sự khác biệt trước và sau khi sử dụng chương trình này để tối ưu hệ thống máy tính của mình. Tuy nhiên mình lại thương thấy 1 số bạn than vãn là càng dùng những phần mềm hệ thống thì máy càng chậm. Ngộ nhỉ, phần mềm được nghiên cứu, phát triển để giải quyết những vấn đề đó mà lại làm nặng hơn thì nhà sản xuất bán cho ai dùng. Vấn đề cần nói tới chính là cách sử dụng máy tính không thông thái và tối ưu của các bạn đó khiến máy tính ngày 1 chậm đi mà thôi.

Hướng dẫn sử dụng Tuneup Utilities 2014 để chăm sóc máy tính.

Trước hết, bạn tải phiên bản mới nhất của phần mềm này tại cuối bài viết. Sau đó cài đặt, kích hoạt bản quyền với key kèm theo file tải về.

Mở chương trình lên có giao diện như hình.

Tuneup Utilities 2014-1

Tuneup Utilities 2014 có nhiều chức năng nhỏ được sắp xếp vào một mục lớn. Ở đây mình cũng sẽ hướng dẫn, phân tích theo mục lớn cho các bạn có cái nhìn tổng quát về phần mềm này nhé.

Tại mục Dasboard là tổng quan tình trạng máy tính hiện thời. Bạn Click vào Scan Now để bật tính năng 1 Click dọn dẹp tất cả.

Tuneup Utilities 2014-2

Đây là công cụ rất hữu ích của chương trình này. Nó quét sâu, phân tích hiển thị các lỗi đang gặp và dễ dàng sửa chữa chúng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

PC Performance thì giúp đánh giá hiệu suất máy tính với Internet. Click vào biểu tượng và chọn kết nối mạng của bạn để phần mềm sẽ tự động liệt kê phần chưa được, cần chỉnh sửa.


Tuneup Utilities 2014 Final Full – Phần mềm tối ưu máy tính

Tuneup Utilities 2014-3

Tại đây bạn có thể tinh chỉnh theo các gợi ý mà Tuneup Utilities nêu ra. Đảm bảo là sẽ có sự thay đổi rõ rệt sau khi tối ưu tất cả các lỗi này.

PC Health chính là sức khỏe máy tính. Ấn vào Fix Now để có cách giải quyết ngay lập tức.

Tuneup Utilities 2014-4

Tại mục Optimize – Tối ưu. Click vào đây thì sẽ có các công cụ nhỏ gọn cụ thể mà bạn nên áp dụng mỗi ngày. Dọn dẹp , chống phân mảnh ổ cứng, registry chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã thêm liều thuốc tăng lực cho máy tính của mình mỗi ngày.

Tuneup Utilities 2014-5

Điểm độc đáo của Tuneup Utilities so với các phần mềm tương tự khác là nó có thể làm đẹp máy tính, thay giao diện… với chức năng được thêm vào tại Personalize.

Để xem tất cả các chức năng được phân theo nhóm cụ thể thì bạn click vào All Function và lựa chọn bằng cách click vào tên tương ứng.

Ngoài ra còn rất nhiều điều thú vị mà bạn sẽ cảm nhận và khám phá được khi cài đặt và sử dụng Tuneup Utilities 2014.

Download Tuneup Utilities 2014 Final Full


Tuneup Utilities 2014 Final Full – Phần mềm tối ưu máy tính

Tuneup Utilities 2014 Final Full – Phần mềm tối ưu máy tính
Đánh giá bài viết này

2
Leave a Reply

avatar
1 Comment threads
1 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
Nguyễn Hảiphucuong Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
phucuong
Guest
phucuong

Chân thành cảm ơn…..!