Virtual CloneDrive – Công cụ tạo ổ đĩa ảo miễn phí


Virtual CloneDrive – Công cụ tạo ổ đĩa ảo miễn phí

Có rất nhiều phần mềm cho phép bạn tạo ổ đĩa ảo trên máy tính của mình. Về lợi ích thì chắc hẳn bạn cũng đã biết khi mà tìm kiếm nó, hiểu đơn giản là bạn có thể mount file iso ra ổ ảo để cài đặt mà không cần phải sử dụng phần mềm ghi đĩa hay giải nén ra như trước đây nữa. Đa số các chương trình đó đều có chức năng này, tuy nhiên nếu bạn chỉ đơn giản cần tạo ổ ảo thì mình đề xuất cho bạn công cụ mang tên Virtual CloneDrive. Dung lượng cài đặt chưa tới 2 MB, miễn phí hoàn toàn, hỗ trợ caớ tập tin ảnh image như ISO, BIN, CCD…Tối đa có thể tạo ra 10 ổ đĩa ảo, tuy nhiên thì mình cùng lắm là dùng tới 2 ổ. Ngoài việc trải nghiệm những phần mềm trả phí thì khám phá chương trình miễn phí mang tới cho bạn kinh nghiệm sử dụng, chọn lựa được công cụ mang lại hiệu quả cao cho nhu cầu của bạn.

Virtual CloneDrive

Thông thường game pc offline hay hệ điều hành Windows hiện nay hay được nén lại dưới dạng file iso. Để cài đặt thì bạn phải dùng WinRAR giải nén hay ghi đĩa DVD rất mất thời gian và công sức. Từ nhu cầu đó, các hãng phần mềm đã nghiên cứu và không ngừng cải thiện công cụ tạo ổ đĩa ảo để đơn giản hóa vấn đề này.

Tạo ổ đĩa ảo miễn phí với Virtual CloneDrive

Một số phần mềm ghi đĩa như UltraISO hay PowerISO đều có kèm chức năng tạo ra ổ đĩa CD/DVD ảo, mà với nó chúng ta mount file image ra để sử dụng. Không cần ghi ra đĩa, ổ đĩa hay giải nén. Nó hỗ trợ hầu hết định dạng image hiện nay, mà phổ biến nhất vẫn là ISO.

Nếu nhu cầu sử dụng của bạn cần mount nhiều tập tin iso ra nhiều ổ cùng một lúc thì Virtual CloneDrive đáp ứng rất tối cho bạn. Chương trình có khả năng tạo lên tới 15 ổ ảo được đặt tên theo bảng chữ cái, tất nhiên là dữ liệu mỗi ổ đều riêng biệt và nó chạy độc lập, không ảnh hưởng lẫn nhau.

Nó hỗ trợ hầu hết các định dạng tập tin Image hiện nay, phổ biến như  ISO, BIN, IMG, UDF, DVD, CCD. Sau khi tạo ổ ảo, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào ổ đó và mount file cần sử dụng ra là đã có thể cài đặt hoặc làm gì đó với dữ liệu này mà không cần giải nén.

Nhìn chung, phần mềm tạo ổ đĩa ảo này là một sự lựa chọn tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua. Miễn phí hoàn toàn, giao diện đơn giản dễ sử dụng, tương thích với một số phần mềm cùng chức năng khác.


Virtual CloneDrive – Công cụ tạo ổ đĩa ảo miễn phí

Download Virtual CloneDrive

Tải về Tại đây

Hệ điều hành: Windows Xp/7/8/8/1./10 kể cả 32bit, 64bit. Dung lượng gọn nhẹ, chiếm rất ít dung lượng ổ cứng cũng như tài nguyên hệ thống khi dùng.

Nguyễn Hải


Virtual CloneDrive – Công cụ tạo ổ đĩa ảo miễn phí

ADMIN

Cập nhật phần mềm mới và đầy đủ hàng ngày tại Phanmemaz.com. Chia sẻ cho bạn bè qua Facebook, Google để mọi người cùng sử dụng những phần mềm hay nhé !