WinSetupFromUSB – Tạo Multiboot USB Win, cứu hộ máy tính


WinSetupFromUSB – Tạo Multiboot USB Win, cứu hộ máy tính

Xu hướng tạo USB Boot cài đặt Windows ngày càng được người dùng ưa chuộng. Phương pháp này giúp chúng ta đơn giản hoá vấn đề ghi file ISO vào thiết bị USB. Hầu hết máy tính nào cũng có 1 vài cổng kết nối, còn đầu đĩa DVD ngày càng được loại bỏ. Chả nói đâu xa, mình có build 1 case và cũng chả buồn nắp DVD luôn, mọi thứ qua USB hết. Để thuận lợi thì mình khuyên bạn nên tạo Multiboot USB, nghĩa là có nhiều bản win rồi công cụ cứu hộ nằm trên USB, khi khởi động có lựa chọn chạy vào cái nào. Hôm nay, mình giới thiệu cho mọi người công cụ có tên là WinSetupFromUSB được ưa chuộng, chất lượng hiệu qỉa cao mà không khó khi sử dụng.

WinSetupFromUSB

WinSetupFromUSB hỗ trợ bạn ghi hầu hết hệ điều hành Windows, Linux hay công cụ cứu hộ máy tính như Hiren Boot hay DLC Boot phổ biến hiện nay. Miễn là file ISO, có khả năng Bootable là nó sẽ áp dụng ghi file ISO ra USB.

Mặt hạn chế của các phần mềm khác là chỉ hỗ trợ duy nhất một tập tin ISO để boot. Với chương trình này thì khác, bạn có thể biến chiếc USB của mình thành một thiết bị đa năng, tích hợp các bộ cài win, cứu hộ trong một. Điều này đồng nghĩa với việc khi khởi động máy tính vào USB sẽ có danh sách Menu Boot cho bạn lựa chọn tiến hành cài đặt bản win nào hay vào mỗi trường PE, Windows Mini để cứu hộ, sửa chữa máy tính.

Tuyệt vời hơn nó còn tích hợp cả HP USB Disk Storage Format giúp bạn định dạng lại thiết bị USB. Đôi khi trình Format đặt định của Win không thể giải quyết được vì lý do nào đó.

WinSetupFromUSB có khả năng ghi file ISO như thế nào ?

Hãy nhìn vào hình ảnh giao diện phần mềm dưới đây. Trình tự công việc được sắp xếp từ trên xuống dưới.

Trên cùng là lựa chọn thiết bị USB cùng với các tuỳ chọn về format, định dạng phân vùng.

Tạo USB Boot Windows XP: Tại mục đầu tiên trong phần Add to USB disk thì bạn nhấn vào biểu tượng 3 chấm tương ứng cạnh Windows 2000/XP/2003 . Tìm tới file ISO đã chuẩn bị trước đó rồi click Go ở dưới cùng.

Tương tự khi bạn tạo USB Boot cài Windows 7/8/8.1/10 rồi công cụ cứu hộ, Windows PE, usb cài Linux…

WinSetupFromUSB

Download công cụ tạo Multiboot USB miễn phí

Phiên bản mới nhất hiện tại là 1.6, hỗ trợ chạy trên mọi hệ điều hành Windows XP/7/8/8.1/10. Bạn tải về theo liên kết dưới đây:


WinSetupFromUSB – Tạo Multiboot USB Win, cứu hộ máy tính

sHub

Nhìn chung, WinSetupFromUSB thực sự rất cần thiết cho nhu cầu sử dụng của bạn. Nó giúp tiết kiệm thời gian, thiết bị USB để hiển thị nhiều bộ cài trong danh sách Menu boot thay vì duy nhất như một vài chương trình khác. Vừa tạo usb boot cài win, vừa có bộ công cụ cứu hộ tích hợp cùng thì còn gì tuyệt vời hơn có đúng không nào ?.


WinSetupFromUSB – Tạo Multiboot USB Win, cứu hộ máy tính

WinSetupFromUSB – Tạo Multiboot USB Win, cứu hộ máy tính
Đánh giá bài viết này

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of