WinToHDD Enterprise 2.6 Serial Key Full – Cài Win từ file ISO trên ổ cứng


WinToHDD Enterprise 2.6 Serial Key Full – Cài Win từ file ISO trên ổ cứng

WinToHDD sẽ làm thay đổi lối mòn cài Win quen thuộc như trước đây, đó là tạo USB Boot ghi đĩa CD, DVD. Công cụ này cho phép bạn cài đặt hệ điều hành Windows trực tiếp trên ổ cứng từ bộ cài file ISO bạn đã chuẩn bị. Hiểu đơn giản là công việc này đơn giản hơn rất nhiều, không cần phải có USB hay đĩa cũng chả cần mất công ghi nó vào những thiết bị này. Tuy nhiên, nó có một điểm trừ khá lớn khi mà chỉ chạy trên môi trường Win, điều này đồng nghĩa khi máy tính không khởi động được vào hệ điều hành đang dùng thì tắt điện.

WinToHDD Enterprise 2.6 là phiên bản trả phí mới nhất mà hãng sản xuất phát hành tới người dùng. Thường thì bạn sẽ phải trả tiền để mua bản quyền hoặc dùng bản miễn phí ít tính năng hơn. Tại Phanmemaz, mọi thứ phải mua đều được chia sẻ Free 100%.

Cũng như các bạn thì mình đã từng sử dụng qua hầu hết Windows XP/7/8/8.1/10. Bởi vậy mà việc cài Win hay Ghost diễn ra như cơm bữa, giờ thì đỡ nhiều rồi.

Ngày đầu biết tới máy tính cũng như hệ điều hành Win của Microsoft thì việc ghi đĩa CD, DVD file ISO khiến mình tốn khá nhiều tiền. Cứ thấy bản nào hay thì lại ghi ra để dành, dần dần cái túi đựng kín luôn. Thời gian sau đó, USB lên ngôi, tạo usb boot cài win trở lên phổ biến và cho tới giờ mình vẫn áp dụng cách này mỗi khi muốn cài đặt.


WinToHDD Enterprise 2.6 Serial Key Full – Cài Win từ file ISO trên ổ cứng

WinToHDD – Công cụ cài Win từ ổ cứng

Có 1 cách khác mà ngày trước mình hay dùng, đó là tạo ổ đĩa ảo, mount file ISO ra rồi chạy file Install cài đặt. Có thể cài song song 2 hệ điều hành để trải nghiệm cùng 1 lúc.

PowerISO – Phần mềm tạo ổ ảo chất lượng hàng đầu.

WinToHDD có ưu điểm hơn nhiều, nó sẽ tiến hành cài ngay lập tức mà không cần khởi động lại máy tính. Không cần phải có USB, CD, DVD, bạn chỉ cần có file ISO của Win muốn cài và tải phần mềm mà Phanmemaz.com đang giới thiệu là được.

Hướng dẫn sử dụng WinToHDD

Trước tiên bạn cần tải đồ nghề về máy tính đã.

File cài đặt: FileDwon.info | Uplod.ws

File kích hoạt: FileDwon.info | Uplod.ws

Sau khi tải tập tin về, bạn giải nén, cài đặt rồi copy file kích hoạt kèm theo vào thư mục cài đặt để kích hoạt bản quyền.

Mở phần mềm lên có giao diện như hình dưới.

WintoHDD

Tại đây có 3 lựa chọn cho bạn:

  • Reinstall Windows: Cài đặt lại hệ điều hành Win đang dùng.
  • New Installation: Cài mới một phiên bản Windows.
  • System Clone: Sao chép, phục hồi toàn bộ từ một hệ điều hành Windows đang chạy ở máy tính khác.

Trong ví dụ này, mình chia sẻ cho các bạn cách cài mới nhé. Như vậy, bạn click vào New Installation.

Hỗ trợ tập tin đầu vào là file ISO hoặc từ DVD có sẵn. Tuỳ vào bạn có gì mà chọn tương ứng, sau đó nhấn Next để tiếp tục.

select-windows-edition

Tại bước này, bạn chọn ổ cứng và phân vùng cho Win mới được cài vào.

install-windows-select-target

Click Next để chuyển sang bước kế tiếp.

Quá trình cài đặt diễn ra ngay lập tức, so với cách thông thường thì tốc độ xử lý khá nhanh, tốn ít thời gian để hoàn tất.

install-windows-in-process

Đánh dấu tích vào lựa chọn Shut down bên dưới để hen gio tat may khi cài xong.

Như vậy là chúng ta đã hoàn tất việc cài Win trực tiếp trên ổ cứng từ file ISO mà không cần bất cứ thiết bị USB hay đĩa CD/DVD nào cả. Sử dụng WinToHDD Enterprise để tiết kiệm thời gian, tiền bạc cũng như hiệu suất cao hơn.


WinToHDD Enterprise 2.6 Serial Key Full – Cài Win từ file ISO trên ổ cứng

WinToHDD Enterprise 2.6 Serial Key Full – Cài Win từ file ISO trên ổ cứng
Đánh giá bài viết này

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of