Wise Memory Optimizer – Phần mềm tối ưu hóa Ram hiệu quả


Wise Memory Optimizer – Phần mềm tối ưu hóa Ram hiệu quả

Wise Memory Optimizer là một tiện ích hệ thống miễn phí có chức năng chính giúp tối ưu hóa Ram máy tính miễn phí, với tính năng mạnh mẽ được xây dựng và phát triển bởi hãng phần mềm WiseCleaner. Ram là bộ nhớ đệm – thành phần quan trọng trong việc tăng tốc độ sử dụng, tùy vào dung lượng tài nguyên mà máy tính của bạn chạy ổn định cũng như xử lý các thao tác cực nhanh. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, nhiều phần mềm sẽ có tác động mạnh mẽ tới ram, gây tràn ram hay còn gọi là tràn bộ nhớ. Điều này thể hiện rất rõ nét khi bạn thấy tình trạng máy hay bị đơ hoặc mất nhiều thời gian để xử lý một thao tác tưởng chừng như đơn giản. Đã đến lúc bạn cần đến phần mềm tối ưu hóa Ram hiệu quả với tính năng mạnh mẽ. Trong lĩnh lực này, mình giới thiệu cho các bạn tiện ích miễn phí Wise Memory Optimizer đầu tiên. Hi vọng sẽ giúp ích nhiều cho bạn để chăm sóc máy tính tốt hơn.

Wise Memory Optimizer

Song song với việc cài đặt những phần mềm về tối ưu hệ thống hay dọn dẹp Registry, chống phân mảnh ổ cứng thì việc tối ưu Ram sao cho hoạt động đạt hiệu suất cao chính là công việc nên làm thường xuyên để có chiếc máy tính khỏe mạnh. Hãy thử tưởng tượng xem, một ngày đẹp trời bạn bật máy tính lên và mất rất nhiều thời gian để khởi động chương trình nào đó hoặc thao tác liên quan, phải chờ dài cổ và có tình trạng lag, đơ  máy. Kiểm tra Task Manager thì cột Ram luôn trên mức 80%, thật nguy hiểm nếu cứ để hiện tượng này diễn ra. “Tức nước vỡ bờ”, hậu quả nặng nề nhất có thể là hỏng Ram và một số kết nối liên quan. Vậy đâu là vấn đề dẫn tới Ram phải xử lý quá mức như này ?

Đó chính là việc phân bổ tài nguyên không hợp lý trong quá trình sử dụng các phần mềm cùng lúc trên máy tính. Ví dụ Ram chỉ có 1GB nhưng lại chạy nhiều ứng dụng khác nhau, khi tắt đi lại không giải phóng bộ nhớ khiến phần tài nguyên đó luôn bị chiếm giữ mà không nhà ra để thực hiện cho các thao tác, công việc khác. Có phải bạn hay F5 hoặc click chuột phải ngoài Desktop và chọn Refresh phải không ? Đó cũng là cách đơn giản để giải phóng bô nhớ đệm, làm tươi và cải thiện hiệu suất sử dụng. Nhưng, như thế là chưa đủ, bạn cần sự hỗ trợ bởi phần mềm tối ưu hóa ram hiệu quả mà không chiếm nhiều dung lượng cài đặt cũng như ngốn ram trong khi sử dụng. Cái tên mình muốn nói tới trong bài viết này và khuyến khích mọi người sử dụng đó là: Wise Memory Optimizer. Vậy bạn chắc hẳn đang có thắc mắc: Sao lại là phần mềm này chứ không phải cái khác ?

Tại sao nên chọn Wise Memory Optimizer để tối ưu hóa Ram

Cũng như nhiều phần mềm khác trước khi cài đặt vào máy tính và sử dụng. Bạn luôn có những câu hỏi, nghi vấn như Tại sao nên chọn? Dùng nó có tốt không hay miễn phí, trả phí bản quyền ? Tất nhiên rồi, trong cùng một lĩnh vực thì lại có nhiều hàng phần mềm sản xuất đưa tới người sử dụng máy tính. Và dưới đây là một số lý do tại sao chọn Wise Memory Optimizer của mình.

Miễn phí hoàn toàn

Là một trong những tiện ích miễn phí của hãng phần mềm WiseCleaner. Bạn sẽ không phải mất bất cứ một chi phí nào cho việc cài đặt, sử dụng cũng như nâng cấp. Ngoài ra bạn còn được hỗ trợ tối đa trong khi dùng phần mềm này.

Hỗ trợ hệ điều hành

Wise Memory Optimizer tương thích hoàn toàn với hệ điều hành phổ biến của Windows đó là Xp/7/8/8.1 kể cả phiên bản 32bit-64bit. Bởi vậy ban sẽ không phải lo lắng vấn đề mình đnag dùng Win gì nữa.

Biểu đồ thống kê theo thời gian thực

Điều này hết sức quan trọng để cập nhật lưu lượng tài nguyên ram đã dùng và còn trống để bạn có cái nhìn bao quát về tình hình hiện tại. Từ đó nhanh chóng đưa ra những giải pháp phù hợp, hiệu quả.

Chế độ tối ưu hóa Ram tự động

Đây là một tính năng rất hữu ích, nó cho phép bạn thiết lập mức ram còn trống tối thiểu. Mỗi khi lượng ram thực tế <= thiết lập của bạn thì chương trình sẽ tự động thay đổi, tối ưu ram một cách ngay lập tức mà không cần đến sự can thiệp của bạn.

Chế độ càng nhiều tài nguyên ram còn trống càng tốt

Chắc hẳn ai cũng mong muốn tài nguyên ram chưa sử dụng cao để máy tính được hoạt động mượt mà, không găp trục trặc trong toàn bộ quá trình hoạt động. Tính năng thú vị này giúp người dùng rất thích thú mà bạn nên thử qua.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm tối ưu hóa Ram

Trước hết, bạn tải phiên bản mới nhất của phần mềm Wise Memory Optimizer Tại đây.

Đây là dạng Portable, bạn giải nén và chạy ngay không cần cài đặt. Giao diện chương trình như hình dưới.

Wise Memory Optimizer

Để tối ưu Ram,ban nhấp chuột vào Optimize Now. Lượng ram được giải phóng sẽ được hiển thị ngay bên dưới.

Wise Memory Optimizer-1

Click Setting để thiết lập cấu hình cài đặt cho phần mềm

Wise Memory Optimizer-2


Wise Memory Optimizer – Phần mềm tối ưu hóa Ram hiệu quả

Tại đây, ban có thể chọn chức năng thu nhỏ xuống thanh Taskbar, khởi đông cùng Windows, xóa Clipboard trong khi tối ưu, Cập nhật phiên bản mới. Quan trọng nhất là việc thiết lập lượng Ram còn trống tối thiểu, click vào Enable Auto Optimize để Wise Memory Optimizer khi Free Memory chạm mốc mà bạn thiết lập. Đây là tính năng rất hữu ích và không cần đến sư tác động của con người.

Ngoài ra, chương trình hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên theo mình thấy là cũng không quan trọng, bởi tiện ích này rất dễ sử dụng và chỉ với 1 Click.

Trên đây là bài giới thiệu về Wise Memory Optimizer – Phần mềm tối ưu hóa Ram miễn phí rất hiệu quả của mình. Hi vọng bạn sẽ thích và giúp ích được cho bạn.


Wise Memory Optimizer – Phần mềm tối ưu hóa Ram hiệu quả

Wise Memory Optimizer – Phần mềm tối ưu hóa Ram hiệu quả
Đánh giá bài viết này

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of