Change MAC Address Full – Phần mềm thay đổi địa chỉ Mac


Change MAC Address Full – Phần mềm thay đổi địa chỉ Mac

Chắc hẳn bạn đã nghe qua đôi lần về địa chỉ Mac – Vậy địa chỉ Mac là gì ? Cách thay đổi địa chỉ Mac như thế nào ? Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ tối đa cho bạn mục đích này. Change MAC Address là một trong số đó và được đánh gái rất cao. Chỉ với 1 vài Click đơn giản là bạn đã thay đổi địa chỉ Mac một cách an toàn và bảo mật. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí lại giới hạn số ngày sử dụng và các tính năng nâng cao. Download Change MAC Address Full được đề cập trong bài viết này sẽ giúp bạn tận dụng hết chức năng tuyệt vời của phần mềm này.

Change MAC Address

Địa chỉ Mac là gì ?


Change MAC Address Full – Phần mềm thay đổi địa chỉ Mac

Trong mô hình OSI (Open Systems Interconnection) hay mô hình tham chiếu kết nối các hệ thống mở thì địa chỉ MAC (Media Access Control) nằm ở lớp 2 (lớp liên kết dữ liệu hay Data Link Layer). Nói một cách đơn giản, địa chỉ MAC là địa chỉ vật lý hay còn gọi là số nhận dạng (Identification number) của thiết bị. Mỗi thiết bị (card mạng, modem, router…) được nhà sản xuất (NSX) chỉ định và gán sẵn 1 địa chỉ nhất định; thường được viết theo 2 dạng: MM:MM:MM:SS:SS:SS (cách nhau bởi dấu 🙂 hay MM-MM-MM-SS-SS-SS (cách nhau bởi dấu -). Địa chỉ MAC là một số 48 bit được biểu diễn bằng 12 số hexa (hệ số thập lục phân), trong đó 24bit đầu (MM:MM:MM) là mã số của NSX (Linksys, 3COM…) và 24 bit sau (SS:SS:SS) là số seri của từng card mạng được NSX gán. Như vậy sẽ không xảy ra trường hợp hai thiết bị trùng nhau địa chỉ vật lý vì số nhận dạng ID này đã được lưu trong chip ROM trên mỗi thiết bị trong quá trình sản xuất, người dùng không thể thay đổi được.

Thay đổi địa chỉ Mac với Change MAC Address

Trong phần vững của chip card mạng, mỗi card mạng có một địa chỉ MAC duy nhất được nhúng bởi nhà sản xuất. Đôi khi bạn có thể cần phải tìm hiểu hoặc thay đổi địa chỉ MAC của card mạng đặc biệt là nếu nó được sử dụng để xác thực truy cập Internet. Một số người dùng, vì lý do an ninh, lựa chọn để ẩn địa chỉ MAC của họ.

Với chương trình Change MAC Address, bạn có thể dễ dàng giả mạo địa chỉ MAC. Với một vài cú nhấp chuột, người dùng sẽ có thể thay đổi địa chỉ MAC của họ. Trong hoạt động này, nó có thể lựa chọn một nhà sản xuất khác nhau hoặc tạo ra một địa chỉ MAC hoàn toàn ngẫu nhiên.

Tính năng chính của Change MAC Address

  • Hiển thị địa chỉ MAC của card mạng của bạn.
  • Cho thấy các nhà sản xuất card mạng bạn.
  • Thay thế địa chỉ MAC với bất kỳ địa chỉ khác.
  • Tạo ra một địa chỉ MAC hoàn toàn ngẫu nhiên.
  • Thiết lập một địa chỉ MAC của nhà sản xuất khác.
  • Thiết lập một địa chỉ MAC mà không thay đổi nhà sản xuất.
  • Tự động kích hoạt địa chỉ MAC mới sau khi thay đổi.
  • Và tất cả điều đó chỉ trong vài cú nhấp chuột!

Change MAC Address tương thích và chạy ổn định trên hệ điều hành của Microsoft: Windows XP/2003/Vista/2008/Windows 7/Windows 8

Download Change MAC Address

Hiện tại phiên bản Change MAC Address 2.8 là mới nhất, bạn có thể tải về bản cài đặt kèm công cụ kích hoạt theo liên kết dưới đây:

Tải về Link Nornar

Change MAC Address-main


Change MAC Address Full – Phần mềm thay đổi địa chỉ Mac

Change MAC Address Full – Phần mềm thay đổi địa chỉ Mac
Đánh giá bài viết này

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of