Khám phá tính năng và giao diện mới Mozilla Firefox 29


Khám phá tính năng và giao diện mới Mozilla Firefox 29

Tin vui cho các tín đồ sử dụng trình duyệt web cáo lửa là Mozilla Firefox đang tiến hành hoàn thiện các bản Beta để nâng cấp lên Mozilla Firefox 29 Final với giao diện thiết kế phẳng Metro UI hoàn toàn mới, đẹp mắt và có nhiểu cải tiến về mặt tính năng cũng như sửa lỗi trong các phiên bản trước. Cách đây không lâu thì version Firefox 28 Final được cập nhật và phát hành rộng rãi tới tất cả người sử dụng. Bạn đã khám phá hết các thay đổi của nó chưa ? Trong phiên bản Firefox 29 này, bạn sẽ không khỏi bất ngờ trước những thay đổi theo hướng tuyệt vời mà bạn sẽ cảm nhận được ngay sau khi cài đặt và sử dụng lần đầu tiên. Bản thân mình chạy song song 2 trình duyệt web đó là Google Chrome và Mozilla Firefox để trải nghiệm sự khác biệt, và mình vừa nâng FF lên phiên bản mới thấy khá thú vị nên chia sẻ cho các bạn cập nhật.

firefox

Mozilla Firefox 29 hiện vẫn đang trong quá trình hoàn thiện lên phiên bản Final. Cũng là một trong những Fan cuồng của trình duyệt web mã nguồn mở này nên mình thường cập nhật mỗi khi có phiên bản mới. Và mỗi lần đó đều mang lại những điều hấp dẫn nhất định bởi sự thay đổi về mặt tính năng cũng như giao diện. Điều khiến mình ấn tượng với Firefox 29 chính là giao diện được làm mới theo phong cách Metro Ui, thiết kế phẳng, sự hài hòa giữa màu sắc cũng như thiết kế.

Mozilla Firefox 29 có gì mới ?

mozilla-firefox-29

Có một chế độ tùy biến mới: chỉ cần nhấp vào nút Menu mới và nhấn Customize. Sau đó bạn có thể tự kéo và thả các tính năng, tiện ích, hoặc các công cụ bất cứ nơi nào trong trình duyệt.

mozilla-firefox-29-1

Hơn nữa, có một bảng điều khiển đơn mới bao gồm tất cả các điều khiển trình duyệt của bạn, tính năng, và các tiện ích ở một nơi. Bạn có thể tìm thấy các công cụ quen thuộc như sao chép / dán, in ấn, trang đầy đủ, tiết kiệm, và như vậy, nhưng cũng có một phần vĩnh viễn cho Firefox add-ons, vì vậy đây là nơi bạn có thể tìm thấy tất cả sau khi tải về hoàn tất.

Tất cả các tùy biến nói trên đang được thực hiện trong những gì Mozilla gọi là “thiết kế cẩn thận nhất giao diện trình duyệt trên hành tinh.” Được gọi là Australis


Khám phá tính năng và giao diện mới Mozilla Firefox 29

Công ty cho biết cái nhìn tổng thể của Firefox và cảm thấy bây giờ tập trung nhiều hơn vào nội dung web của bạn, đặc biệt là nhờ vào cấu trúc tab mới. Tab có một “hình dạng chất lỏng hơn và sắp xếp hợp lý,” được định vị cao hơn trong trình duyệt, và những người không được sử dụng trực quan đã được nhấn mạnh.

mozilla-firefox-29-2

Ngoài ra, người quản lý đánh dấu giờ là bên cạnh các ngôi sao đánh dấu trên thanh công cụ Firefox của bạn để tiết kiệm một cú nhấp chuột.

Mozilla đã lập kế hoạch đầu tiên có Australis đã sẵn sàng cho Firefox 25, mà đến tháng 10 năm 2013. Có rất nhiều sự chậm trễ, tuy nhiên, và nó chỉ nhấn kênh Nightly trong tháng mười một. Bây giờ tháng tư, Firefox 29 beta cuối cùng đã nhận được thiết kế lại.

Có 1 tính năng khá thú vị trong phiên bản này đó chính là Tab Group, bạn có thể gom những trang web cùng chủ đề, nội dung lại trong 1 Tab. Bạn có thể dễ dàng chuyển trang web cũng như nhóm khác với hiệu ứng rất mượt.

mozilla-firefox-29-3

Yêu cầu hệ thống cài đặt phiên bản Moziila Firefox 29

  • Windows XP SP2, Windows Server 2003, Windows Vista, Windows 7, Windows 8, Windows 8.1
  • Pentium 4 or newer processor that supports SSE2
  • 512MB of RAM
  • 200MB of hard drive space

Để trải nghiệm, bạn tải về trên trang chủ theo địa chỉ:

Download: Firefox 29.0 for Windows | 27.7 MB (Freeware)
Download: Classic Theme Restorer (Customize Australis)
Download: Firefox 29.0 for Linux | 34.6 MB
Download: Firefox 29.0 for MacOS | 56.1 MB


Khám phá tính năng và giao diện mới Mozilla Firefox 29

Khám phá tính năng và giao diện mới Mozilla Firefox 29
Đánh giá bài viết này

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of