Open Broadcaster Software – Phát Video trực tiếp trên Facebook


Open Broadcaster Software – Phát Video trực tiếp trên Facebook

Thời gian qua cộng đồng Facebook đang phát sốt vì đã có thể phát Video trực tiếp. Người dùng iPhone thì có lẽ trải nghiệm tính năng này đầu tiên. Bây giờ, bạn đã có thể Live Stream trên máy tính PC, Laptop hệ điều hành Windows. Những gì bạn cần là download Open Broadcaster Software, cài đặt và phát Video trực tiếp trên Facebook theo hướng dẫn Video mà mình đã Upload trước đó. À, bạn không cài phần mềm OBS này trên Windows XP được đâu nhé. Nó chỉ hỗ trợ từ Win 7 trở lên thôi, trong khi cài nó sẽ yêu cầu thư viện liên quan. Trong máy tính cài sẵn rồi thì không cần tải, còn chưa thì bạn tải về rồi cài đặt lại.

Open Broadcaster Software

Open Broadcaster Software là tên gọi trước kia, giờ nó có tên là OBS Studio. Tính năng được cải thiện, bổ sung và tốc độ truyền tải tốt hơn, độ trễ giảm tối da. Bạn dễ dàng phát trực tiếp Video lên Facebook, camera, quay video game hoặc màn hình Desktop. Ngoài ra bạn có thể thêm nhiều nguồn đa phương tiện khác nhau như hình ảnh, nhạc, Video để phát Live Stream.

Lại nói tới phát Video trực triếp này, có nhiều trang fanpage lừa đảo thường gắn Video gái xinh uốn éo các thứ. Nhiều người không biết cứ tưởng là có hàng ngon đang show. Thế là like, share, comment điên đảo mà không biết mình là con rối của những tay kiếm tiền trên mạng kia.

Mà thôi, cũng chả phải để ý làm gì cho mệt. MÌnh mà gặp kiểu như thế thì một là báo cáo vi phạm, hai là ẩn toàn bộ bài viết từ Fanpage đó là xong. Vậy phần mềm này có gì hay ho mà được đánh giá cao, người dùng thi nhau đề xuất, giới thiệu cùng sử dụng nhỉ ?.

Open Broadcaster Software có ưu điểm gì ?

Trước tiên là nó hoàn toàn miễn phí. Bạn không phải mất bất cứ chi phí nào để download, cài đặt và sử dụng phần mềm phát Video trực tiếp trên Facebook này.

Sau đó là tương thích với mọi hệ điều hành Windows 7 trở lên. Dung lượng vừa phải, khoảng 92MB, chạy mượt, không xung đột với phần mềm khác.

Cho phép phát Video trực tiếp từ Camera, màn hình máy tính, Game PC bất kì hoặc phát Video, hình ảnh, nhạc có sẵn trong máy tính.

Không giới hạn nguồn tập tin, màn hình phát trực tiếp trong cùng một phiên làm việc.

Tối ưu với phần cứng máy tính để không ảnh hưởng khi chạy ứng dụng, chơi game.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm OBS

Trước tiên, các bạn tải về file cài đặt mới nhất Tại Đây

Phần mềm yêu cầu máy tính đã được cài: Visual C++ Redistributable Packages for Visual Studio 2013. Bạn tải trực tiếp từ link của Microsoft Tại Đây. Sau đó cài đặt cái này trước rồi cài phần mềm Open Broadcaster Software sau.

Open Broadcaster Software

Giao diện phần mềm khoa học, bố cục hợp lý. Bạn cần một chút thời gian để làm quen và làm chủ được công cụ, chức năng.

Cách sử dụng chi tiết thì các bạn xem Video bên dưới.


Open Broadcaster Software – Phát Video trực tiếp trên Facebook

Trong quá trình sử dụng Open Broadcaster Software để phát Video trực tiếp trên Facebook mà có lỗi gì thì bạn gửi bình luận bên dưới. Nhìn chung cũng không khó mấy đâu, bạn cứ chịu khó trải nghiệm những tính năng có trong phần mềm là sẽ biết cách thôi.


Open Broadcaster Software – Phát Video trực tiếp trên Facebook

Open Broadcaster Software – Phát Video trực tiếp trên Facebook
Đánh giá bài viết này

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of