qBittorrent 3.2.5 – Phần mềm tải file Torrent miễn phí


qBittorrent 3.2.5 – Phần mềm tải file Torrent miễn phí

Nếu bạn thường xuyên tải phim, game, phần mềm hay hệ điều hành thì chắc hẳn thường xuyên gặp kiểu file định dạng .torrent. Bạn không thể download theo cách thông thường mà cần sử dụng tới phần mềm tải file torrent. Ngoài 2 chương trình được biết đến nhiều nhất là uTorrent và BitTorrent ra thì có nhiều sự lựa chọn thú vị khác. Ví dụ như cách đây không lâu mình có giới thiệu tại Phanmemaz.com cho bạn Halite, giao diện đơn giản với tính năng mạnh mẽ. Tiếp tục mang tới những trải nghiệm hấp dẫn khác thì phần mềm qBittorrent chính là điều mà mình muốn đề cập trong nội dung bài viết ngày hôm nay. Ngoài việc giới thiệu đôi nét về tính năng và download phiên bản mới nhất ra thì mình sẽ hướng dẫn sử dụng chi tiết bằng hình ảnh để bạn có cái nhìn tổng quan về chương trình này.

qbittorrent

qBittorrent là phần mềm tải file định dạng torrent mã nguồn mở miễn phí. Điều này có nghĩa bạn có thể sử dụng mã nguồn của hãng sản xuất để hoàn thiện và chia sẻ với cộng đồng. Với nhu cầu cá nhân thì mình nhận thấy phiên bản 3.2.5 mới nhất này khá ổn về cả giao diện tới khả năng mà nó làm được.

Đây là một BitTorrent Client tiên tiến, đa nền tảng, nó có phiên bản dành cho máy tính hệ điều hành Windows, Linux, Mac với giao diện Web cũng như tích hợp chức năng tìm kiếm thông minh. Xét về bố cục thì tuyệt khỏi bản, bản thân mình khá thích thú với thiết kế người dùng của qBittorrent. Bạn không phải mất nhiều thời gian tìm hiểu bởi nó khá đơn giản, các nhóm công cụ, thiết lập cài đặt được sắp xếp tối ưu. Danh sách tải về được hiển thị theo tình trạng download: đang tải, đang seed, đã hoàn thành, tạm dừng, tiếp tục. Nó hỗ trợ tải torrent bằng cách nhập link http, magnet link hoặc nhập file .torrent đã tải về trên máy tính. Những gì bạn cần thực hiện là thiết lập thư mục lưu trữ mặc định và chờ nó tải xong thì dùng thôi.

Điểm qua một số tính năng chính của qBittorrent

Hiểu đơn giản thì nó dùng để tải file torrent, còn chi tiết về chức năng thì bạn tham khảo ý chính mình đã tóm tắt bên dưới:

 • Hỗ trợ download nhiều file torrent trong cùng một thời điểm.
 • Tích hợp công cụ tìm kiếm thông minh.
 • Tích hợp trình đọc RSS và download.
 • Hoạt động trên đa nền tảng hệ điều hành, bao gồm: Windows, Linux, Mac.
 • Giao diện đẹp, thân thiện, bố cục tối ưu với người dùng.
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau.
 • Có chế độ bảo mật giao diện sử dụng bằng mật khẩu.
 • Dung lượng nhẹ, không quảng cáo, ngốn ít tài nguyên hệ thống khi chạy.
 • Sắp xếp hiển thị dữ liệu file torrent theo trạng thái cũng như nhãn, tracker.
 • Hỗ trợ giao diện Web điều khiển từ xa.
 • Công cụ tạo file torrent và Upload.
 • Và còn nhiều hơn thế đang chờ bạn khám phá.

Download phần mềm tải file torrent miễn phí

Mình Upload phiên bản 3.2.5 mới nhất tính tới thời điểm viết bài này và sẽ cập nhật khi có bản mới. Các bạn tải về theo liên kết dưới đây:


qBittorrent 3.2.5 – Phần mềm tải file Torrent miễn phí

Link dự phòng

Hỗ trợ mọi hệ điều hành từ Windows Xp cho tới Win 10 kể cả 32bit và 64bit.

Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn mở phần mềm lên sẽ thấy giao diện như thế này.

qbittorrent-1

Click biểu tượng dấu + để chọn file .torrent bạn đã tải về hoặc click biểu tượng đầu tiên bên trái để thêm kiểu URL, Magnet Link.

Bạn dễ dàng nhận thấy tại cột trái hiển thị danh sách tình trạng, nhãn cũng như tracker. Một điều khá thú vị của phần mềm này đó là chức năng khóa giao diện làm việc, bạn click hình cái khóa tại phía bên phải, cạnh phần tìm kiếm đó rồi nhập mật khẩu là được. Khi click biểu tượng để mở thì phải nhập đúng pass mới hiện ra. Theo mình việc bảo mật như này khá tốt, tránh khỏi sự tò mò quá mức của người khác cũng như vô tình họ xóa mất tiêu dữ liệu đang download thì khá buồn đấy.

Để thiết lập cài đặt thì bạn click biểu tượng cà lê mỏ lết hoặc click Tools -> Option trên thanh Menu.

Đi tới từng mục tại cột trái để cài tùy chỉnh lại theo mục đích sử dụng của bạn. Sau đó nhấn Apply -> OK để áp dụng thay đổi.

qbittorrent-2

Trên đây là bài đánh giá về phần mềm tải file torrent qBittorrent. Liệu nó đã thuyết phục được bạn thay đổi thói quen sử dụng hay vẫn trung thành với chương trình đang dùng. Trải nghiệm mới hay không ?, câu trả lời nằm ở chính bạn.


qBittorrent 3.2.5 – Phần mềm tải file Torrent miễn phí

qBittorrent 3.2.5 – Phần mềm tải file Torrent miễn phí
Đánh giá bài viết này

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of