Ánh xạ phân vùng – Biến thư mục thành phân vùng ổ cứng


Ánh xạ phân vùng – Biến thư mục thành phân vùng ổ cứng

Ánh xạ phân vùng – Thuật ngữ máy tính được hiểu là hô biến thư mục trong 1 phân vùng thành 1 ổ đĩa hiển thị trong My Computer. Về chức năng thì nó giúp bạn truy cập tới thư mục dữ liệu được nhanh hơn, ngoài ra nó còn khá thú vị bởi bạn có thể “Show hàng” hù với bạn bè là mình mới mua con ổ cứng khủng. Trước đây mình mới biết tới thì dùng câu lệnh trong CMD, hôm nay tình cờ nghịch lại thì lọ mọ được một công cụ khá hay, giao diện trực quan, dễ dàng biến thư mục thành phân vùng ổ cứng cũng như xóa phân vùng ảo này đi. Nó có tên là Visual Subst, miễn phí, chạy ngay không cần cài đặt. Chắc hẳn nó sẽ khiến bạn cảm thấy hào hứng và ngay lập tức khám phá nó để còn hù bạn bè nữa chứ.

anh-xa-phan-vung

Như bạn thấy ở hình trên, đó là máy tính của mình sau khi nghịch với tiện ích này. Hầu hết các bạn không biết là thật hay giả, vẫn nghĩ là ghép ảnh hoặc Photoshop. Mình xin khẳng định đó là ảnh thật và không qua bất cứ phần mềm xử lý ảnh nào nhé. Thật mà lại không thật, bởi đó chỉ là những thư mục mà bạn hô biến thành phân vùng ổ cứng mà thôi. Bạn có muốn show hàng khủng với bạn bè hay không ? Phần mềm mình đề cập trong nội dung bài viết này là giải pháp giúp bạn thực hiện đơn giản hóa vấn đề này.

Biến thư mục thành phân vùng ổ cứng

Trước tiên, bạn cần tải tiện ích Visual Subst theo liên kết mình chia sẻ dưới đây. Nó áp dụng cho hệ điều hành Windows Xp/7/8/8.1/10 kể cả 32bit, 64bit.

Link dự phòng

Hướng dẫn sử dụng

Giải nén tập tin tải về và click vào file VSubst.exe để chạy tiện ích.

Bước 1: Click vào mũi tên để hiện ra danh sách tên phân vùng có thể sử dụng được. Chọn 1 cái bạn muốn, bạn có thể tạo tối đa phân vùng ảo cho phép trong phần Drive Letter.

anh-xa-phan-vung-1

Bước 2: Nhập vào đường dẫn thư mục hoặc đơn giản hơn thì bạn click vào hình kính lúp rồi chọn tới thư mục bạn muốn biến thành ổ phân vùng trong My Computer.

anh-xa-phan-vung-2

Bước 3: Đánh dấu vào ô Apply virtual drives on Windows Startup nếu bạn muốn tự động hiển thị phân vùng ảo mỗi khi mở máy tính. Click vào hình dấu + để hoàn tất.

anh-xa-phan-vung-3

Vậy là xong, để xóa phân vùng ảo này thì bạn nhấp vào tương ứng trong danh sách và click dấu X là được.

Và đây là thành quả.

anh-xa-phan-vung-4

Bạn có thể thêm tối đa số phân vùng ổ cứng cho phép để tăng thêm phần nguy hiểm nhé.

Chúc bạn có những phút giây Troll bạn bè sảng khoái và nhận nhiều gạch đá :3


Ánh xạ phân vùng – Biến thư mục thành phân vùng ổ cứng

Nguyễn Hải


Ánh xạ phân vùng – Biến thư mục thành phân vùng ổ cứng

Ánh xạ phân vùng – Biến thư mục thành phân vùng ổ cứng
Đánh giá bài viết này

4
Leave a Reply

avatar
2 Comment threads
2 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
3 Comment authors
Nguyễn Hảikhoa nguyennguyenyen Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
nguyenyen
Guest
nguyenyen

ad cũng nghịch ra phết đấy nhé 🙂

khoa nguyen
Guest
khoa nguyen

xoa o do lam sao vay ban