Ứng dụng Chế ảnh Võ Tắc Thiên – Chiêu trò lừa đảo mới


Ứng dụng Chế ảnh Võ Tắc Thiên – Chiêu trò lừa đảo mới

Chế ảnh Võ Tắc Thiên – Cụm từ đang làm điên đảo thế giới ảo trong suốt thời gian qua. Ngay sau khi phim Võ Tắc Thiên được công bố chiếu Online trên mạng thì không chỉ mình, mà rất nhiều các bạn thanh niên đều mê mẩn trước vẻ đẹp của nhân vật chính do Phạm Băng Băng đóng. Trước nhan sắc tuyệt trần, kết hợp với hình tượng quyến rũ mà hãng sản xuất dựng lên. Ngay từ những tập đầu tiên thì mình đã bị “đứng hình”, không biết diễn tả sao cho chính xác nữa, nói chung là mê mẩn. Vậy tại sao mình lại nói Chiêu trò lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài khoản Facebook mang tên ứng dụng Chế ảnh Võ Tắc Thiên. Mình sẽ làm sáng tỏ vấn đề này cho các bạn hiểu và phòng tránh, dừng lại trước khi quá muộn.


Ứng dụng Chế ảnh Võ Tắc Thiên – Chiêu trò lừa đảo mới

che-anh-vo-tac-thien

Thực ra, cách lừa đảo này không mới, hacker tạo 1 trang giả mạo giao diện yêu cầu người dùng đăng nhập để tiếp tục đi tới ứng dụng hay link liên kết nào đó. Thường thì cái gì đang HOT thì dễ gây tò mò và phấn khích, nhắm đến đối tượng không am hiểu nhiều kiến thức sử dụng Internet, dễ bị đánh lừa. Điều mình cực kì nực cười là những kẻ nào lúc nào cũng vỗ ngực ra oai là hack Facebook nó mới bá đạo chứ.

Cách nhận dạng lừa đảo với ứng dụng Chế ảnh Võ tắc Thiên

Ban đầu mình cũng không để ý đâu, cơ mà tối nay thấy có nhiều lời mời ứng dụng Võ Tắc Thiên quá nên mình thử xem nó ra làm sao

che-anh-vo-tac-thien-1

Khi nhấn vào Link trên, bạn sẽ được chuyển sang một trang mới, có giao diện giống hệt với Facebook.

che-anh-vo-tac-thien-2

Bạn chú ý phần mũi tên, địa chỉ không phải là Facebook.com nhé. Mọi thông tin bạn nhập ở trang như này đều được tự động gửi cho hacker. Và nếu bạn không nhanh chóng đổi mật khẩu facebook thì bạn sẽ bị mất nick. Hậu quả thì khôn lường, dùng để lừa người khác, mạo danh …

Giải pháp đặc trị lừa đảo Chế ảnh Võ tắc Thiên

Trước hết, tuyệt đối không bao giờ click vào những thông báo, đường link như trên. Nếu có lỡ nhấn và nhập tài khoản thì bạn phải đổi pass ngay lập tức.

Sau đó, đăng status cảnh báo cho mọi người biết về vấn đề này để không ai khác bị dính bẫy.

che-anh-vo-tac-thien-3

Việc cần thực hiện ngay: Chia sẻ cho bạn bè bài viết này và cùng góp phần lên tiếng nói loại trừ lừa đảo chế ảnh võ tắc thiên, bạn nhé.

Bổ sung: Ứng dụng trên điện thoại thì mình chưa thử, tuy nhiên đó là của Trung Quốc nên bạn cũng hết sức lưu ý. Tránh để những thú vui tầm thường mang lại hậu quả cho chính bạn. Hãy trở thành người sử dụng thông thái trước những nguy cơ tiềm ẩn trên mạng.

Nguyễn Hải


Ứng dụng Chế ảnh Võ Tắc Thiên – Chiêu trò lừa đảo mới

Ứng dụng Chế ảnh Võ Tắc Thiên – Chiêu trò lừa đảo mới
Đánh giá bài viết này

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of