Hướng dẫn cách chia ổ không mất dữ liệu bằng phần mềm


Hướng dẫn cách chia ổ không mất dữ liệu bằng phần mềm

Sau 1 thời gian sử dụng thì bạn muốn tạo thêm 1 phân vùng ổ cứng mới từ ổ còn trống nhiều dung lượng. Bạn lo lắng vì sợ mất dữ liệu ? và không biết làm thế nào để chia ổ. Hiện nay có nhiều phần mềm trong lĩnh vực quản lý phân vùng ổ cứng, và chức năng chia ổ không mất dữ liệu mà ta hay nói tới được các hãng đặc biệt quan tâm chú ý đến. Trong thủ thuật phần mềm này, mình sẽ hướng dẫn bạn sử dụng EaseUS Partition Master Technician để chia ổ cứng an toàn, hiệu quả, nhanh chóng, và đương nhiên là rất dễ dùng chỉ trong mấy bước là OK. Bắt đầu nhé.

chia-o-cung

EaseUS Partition Master Technician là một trong những phần mềm hàng đầu trong mảng phân vùng ổ cứng, bởi thế nên mình giới thiệu cho bạn nên sử dụng để chia ổ cứng máy tính.

Trước tiên thì bạn cần tải phần mềm về TẠI ĐÂY

Sau khi tải về, bạn giải nén, cài đặt như bình thường rồi Copy file LicenseMgr.dll vào thư mục cài đặt để kích hoạt bản quyền phần mềm.

Giao diện làm việc chính của chương trình như hình:

EaseUS Partition Master Technician

Cách chia ổ cứng không mất dữ liệu an toàn

OK, như hình trên thì phần mềm hiển thị các ổ đĩa mà bạn đã tạo. Để chia thêm ổ cứng nữa từ ổ sẵn có thì bạn chỉ cần Click phải vào ổ có nhiều dung lượng trống cần tạo ổ mới và chọn Resize/ Move Partition.

chia-o-cung-1

Một cửa sổ mới bật ra, tại đây bạn kéo thả thanh trạng thái hoặc nhập dung lượng muốn tạo vào ô Unllocated Space After. Bạn để ý thì mức tối đa cho ổ mới luôn < dung lượng trống còn lại nên quá trình chia ổ cứng rất an toàn, không mất dữ liệu tại ổ hiện tại.

chia-o-cung-2

Sau đó nhấn OK, ngay lập tức nó sẽ chuyển về giao diện làm việc chính. Tại đây bạn sẽ thấy sự xuất hiện của phân vùng ổ cứng mới chưa được cấu hình. CLick phải vào nó và chọn Creat Partition.

chia-o-cung-3

Cửa sổ thiết lập ổ đĩa mới hiện ra, bạn đặt tên ổ, định dạng vào khung tương ứng. Sau đó nhấn OK.

chia-o-cung-4

Sau khi hoàn tất thì bạn Click Apply trên thanh công cụ chức năng phía trên để áp dụng hành động đã thực hiện ở trên.

chia-o-cung-5

Cuối cùng chỉ cần khởi động lại máy tính để xem kết quả, ổ mới được tạo thành từ phần trống ổ cũ và tất nhiên quá trình chia ổ không mất dữ liệu, an toàn và hiệu quả với EaseUS Partition Master Technician.


Hướng dẫn cách chia ổ không mất dữ liệu bằng phần mềm

Ngoài ra, phần mềm Acronis Disk Director 11 Home cũng là sự lựa chọn nên dùng để quản lý phân vùng ổ cứng.

Chúc bạn thành công.

Nguyễn Hải


Hướng dẫn cách chia ổ không mất dữ liệu bằng phần mềm

Hướng dẫn cách chia ổ không mất dữ liệu bằng phần mềm
Đánh giá bài viết này

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of