Hướng dẫn sử dụng phần mềm DriverEasy Pro chi tiết


Hướng dẫn sử dụng phần mềm DriverEasy Pro chi tiết

DriverEasy được biết đến là một phần mềm sao lưu, phục hồi và cập nhật Driver Online tốt, chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay. Mình cũng thường xuyên sử dụng chương trình này để không bỏ lỡ phiên bản mới nhất cho các thiết bị phần cứng máy tính. Tuy nhiên theo mình thấy thì có nhiều bạn vẫn chưa biết hết được tính năng cũng như các sử dụng DriverEasy sao cho hiệu quả cao nhất. Với cơ sở dữ liệu mới nhất luôn được cập nhật hàng ngày, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề Driver lỗi thời. Như trước đây thì việc tìm kiếm Driver mới nhất cho các thiết bị gặp khó khăn, còn bây giờ thì có khá nhiều các chương trình khác nhau. Trong bài viết này, mình chia sẻ cho các bạn link download DriverEasy Pro Full + Hướng dẫn sử dụng chi tiết để bạn tham khảo áp dụng vào máy tính của mình.

drivereasy_pro

Tại sao lại phải cập nhật Driver ? – Đơn giản bởi vì việc cài đặt Driver phiên bản mới nhất cho các thiết bị phần cứng góp phần phát huy hết khả năng mà phần cứng đó cung cấp. Từ đó nâng cao hiệu suất hoạt động của hệ thống, tăng tốc máy tính và tốc độ truy xuất dữ liệu được cải thiện đáng kể. DriverEasy Pro là một phần mềm mình khá ưng ý và thường xuyên sử dụng. Nó có 3 chức năng chính, đó là: Cập nhật Driver Online, sao lưu Driver và phục hồi Driver. Ngoài ra nó còn cho phép bạn xem thông tin phần cứng, gỡ bỏ Driver lỗi thời.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm DriverEasy Pro

Trước tiên thì bạn cần tải bộ cài đặt + công cụ kích hoạt bản quyền mới nhất mà mình chia sẻ – Download DriverEasy Pro 4.7.9

OK, sau khi tải về thì bạn dùng WinRar để giải nén, cài đặt và Copy file kích hoạt kèm theo vào thư mục cài đặt là xong.

Giao diện làm việc của phần mềm khá đẹp và dễ sử dụng, được chia thành các nhóm chức năng cụ thể.

Huong-dan-su-dung-DriverEasy-Pro-1

Cập nhật Driver Online với DriverEasy Pro

Tại mục Scan, bạn Click Scan Now để bắt đầu quá trình quét nhận dạng thiết bị và phiên bản driver lỗi thời trong máy tính.

Huong-dan-su-dung-DriverEasy-Pro-2

Chờ 1 lúc nó sẽ liệt kê cho bạn chi tiết các thiết bị cần cập nhật. Click Get Drivers để chuyển sang download.

Huong-dan-su-dung-DriverEasy-Pro-3

Bạn có thể tải từng Driver mong muốn hoặc tải tất cả thì Download All. Chương trình sẽ tự động cài đặt và khởi động lại máy tính theo cài đặt của bạn.

Sao lưu Driver với DriverEasy

Bạn nhấp chuột sang mục Tools và chọn Driver Backup

Huong-dan-su-dung-DriverEasy-Pro-4

Đánh dấu tích vào ô vuông trước Driver bạn muốn sao lưu, chọn thư mục lưu trữ và nén thành file ZIP. Sau đó Click Start Backup để bắt đầu quá trình sao lưu Driver. Bạn lưu tập tin vừa tạo sang ổ D để sau này cài máy tính thì bung ra là xong.

Phục hồi Driver với DriverEasy

Tại mục Tools, bạn chọn Driver Restore


Hướng dẫn sử dụng phần mềm DriverEasy Pro chi tiết

Huong-dan-su-dung-DriverEasy-Pro-5

Click Browser và chọn tới tập tin Zip Driver bạn sao lưu trước đó. Tiếp theo bạn nhấn Next để tiếp túc, cuối cùng khởi động lại máy tính để áp dụng thay đổi.

Ngoài ra với DriverEasy Pro thì bạn còn có thể xem thông tin phần cứng, gỡ Driver hay cập nhật Windows nữa đó.

Như bạn thấy, không quá khó để sử dụng phần mềm DriverEasy Pro phải không.

Hi vọng bài viết giúp ích cho bạn phần nào trong quá trình trải nghiệm chương trình cập nhật, sao lưu, phục hồi Driver tuyệt vời này.

Nguyễn Hải


Hướng dẫn sử dụng phần mềm DriverEasy Pro chi tiết

Hướng dẫn sử dụng phần mềm DriverEasy Pro chi tiết
Đánh giá bài viết này

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of