Hướng dẫn phát WiFi trên Ubuntu không cần phần mềm


Hướng dẫn phát WiFi trên Ubuntu không cần phần mềm

Trong các bài viết về phần mềm phát wifi trước đây thì mình đều đề cập cho máy tính Laptop chạy hệ điều hành Windows. Vậy Laptop chạy Ubuntu thì có phát wifi được hay không ?.


Hướng dẫn phát WiFi trên Ubuntu không cần phần mềm

Câu trả lời là hoàn toàn có nhé, mình cũng vừa chuyển sang hệ điều hành này sử dụng và cảm thấy rất hài lòng. Một trong những vấn đề mình quan tâm là biến laptop chạy Ubuntu thành điểm truy cập WiFi như thế nào. Sau khi tìm hiểu thì mình đúc kết lại có phần mềm phát wifi trên Ubuntu, nhưng tội gì phải thêm rắc rối khi mà chỉ với vài thao tác là bạn đã tự tạo cho mình 1 mạng wifi bảo mật không lo hack wifi. Nội dung bài viết này, mình sẽ đi vào chi tiết cách thực hiện cho bạn tham khảo.

ubuntu-wifi

Ubuntu là hệ điều hành mã nguồn mở rất thú vị và mới lạ với những ai mới chỉ biết đến Windows. Bản thân mình khuyến khích các bạn nên cài song song hoặc cài thêm máy ảo để trải nghiệm. Có một cách khác tuyệt vời hơn đó là cài linux lên usb mà mình đã giới thiệu trước đó.

Khi chuyển sang Ubuntu thì mình có thắc mắc: liệu có phát wifi trên ubuntu được không nhỉ ?. Lọ mò tìm kiếm trên Google và kết quả là khá đơn giản để làm điều này. Không dài dòng mất thời gian thêm nữa, bạn thực hiện theo cách bước mình viết bên dưới đây.

Biến Laptop Ubuntu thành điểm phát wifi miễn phí

Bước 1: Click vào biểu tượng bánh răng góc phải trên cùng và chọn System Setting.

phat-wifi-tren-ubuntu

Bước 2: Cửa sổ System Settings hiện ra, bạn nhấp chuột vào Network

phat-wifi-tren-ubuntu-1

Bước 3: Cửa sổ Network mở ra, bạn nhấn chọn Wireless. Lưu ý: Laptop hiện tại phải có kết nối mạng có dây nhé, không thể tạo điểm phát wifi trên mạng wifi đang dùng.

Tại đây, bạn click vào Use as Hostpot, hộp thoại bật ra, bạn chọn Creat Hotspot

phat-wifi-tren-ubuntu-2

Bước 4: Giao diện tiếp theo, bạn nhấn vào Option để thiết lập cấu hình cho mạng wifi này.

phat-wifi-tren-ubuntu-3

Tại đây, bạn đặt tên mạng wifi và chọn mode: Ad-hoc

phat-wifi-tren-ubuntu-4

Chuyển sang cài đặt bảo mật kết nối tại thẻ Wireless Security. Ubuntu không hỗ trợ mã hóa kiểu WPA/WPA2 nên bạn không lo Hack pass WiFi WPA/WPA2.

phat-wifi-tren-ubuntu-5

Bước 5: Chia sẻ mạng Wifi đã tạo bằng cách nhấn vào thẻ IPv4 Stetings và chọn Method là:Shared other computers

Vậy là bạn đã hoàn thành các bước để phát wifi trên laptop Ubuntu mà không cần phải sử dụng đến phần mềm hỗ trợ rồi đó. Khá đơn giản và hiệu quả phải không nào ?.

Chúc bạn thành công.

Nguyễn Hải


Hướng dẫn phát WiFi trên Ubuntu không cần phần mềm

Hướng dẫn phát WiFi trên Ubuntu không cần phần mềm
Đánh giá bài viết này

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of