Hướng dẫn tạo ổ đĩa ảo bằng phần mềm PowerISO


Hướng dẫn tạo ổ đĩa ảo bằng phần mềm PowerISO

Tạo ổ đĩa ảo giờ đây không còn là vấn đề khó khăn khi mà có rất nhiều phần mềm hỗ trợ việc này. PowerISO là một trong số đó, ngoài chức năng chính là tạo file ISO, ghi file ISO thì khả năng tạo tối đa ổ ảo trong máy tính được sự quan tâm rất lớn từ người sử dụng. Trong bài viết về thủ thuật phần mềm này, mình hướng dẫn tạo ổ ảo đơn giản, hiệu lực ngay lập tức. Chỉ cần vài cú nhấp chuột là bạn đã có số lượng ổ ảo mong muốn mà không phải loay hoay tìm kiếm trên Google hay hỏi người này người nọ như trước nữa.

Đề xuất: Tổng hợp phần mềm ghi đĩa chất lượng.

PowerISO

Chắc hẳn khi bạn tải game, hệ điều hành Win hay phần mềm có dung lượng lớn thường được khuyến khích sử dụng phần mềm tạo ổ đĩa ảo, cứ để bình thường giải nén ra sử dụng không được sao ?

Tại sao nên tạo ổ đĩa ảo

Hiểu đơn giản thế này, khi bạn tạo ổ ảo chỉ cần Mount file ISO vào ổ ảo. Tiếp đó bạn chỉ cần click vào ổ ảo đó và sử dụng, cài đặt hoặc thậm chí chơi game nếu đó là bản Portable. Mình thì hay cài Windows hoặc dùng để chạy các tập tin có dung lượng lớn. Bởi thời gian giải nén ra rất lâu, thêm nữa lại mất thêm dung lượng ổ cứng cho dữ liệu đó.

Ở phần mềm UltraISO cũng có chức năng này. Tuy nhiên nó chỉ tạo ra có 1 ổ ảo, nếu bạn cần sử dụng nhiều trong 1 lúc thì phải làm sao ?. PowerISO là giải pháp tuyệt vời để bạn tạo ra tối đa số lượng ổ ảo có thể tạo mà không gặp bất cứ khó khăn gì.

Tạo ổ đĩa ảo với PowerISO

Trước hết thì bạn cần tải phần mềm PowerISO Full tại: http://phanmemaz.com/audio-video/poweriso-full.html

OK, tiến hành cài đặt và đăng ký bản quyền. Sau đó mở phần mềm lên có giao diện như hình:

PowerISO-1

Để thiết lập ổ đĩa ảo, bạn Click vào Mount -> Set Numbers of Drive – Chọn số ổ đãi ảo mong muốn.

PowerISO-2

Quay trở lại My Computer, bạn sẽ thấy ổ ảo mới được tạo. Giờ chỉ cần Click phải vào nó rồi chọn Mount -> Chọn file ISO cần làm việc -> Xong.


Hướng dẫn tạo ổ đĩa ảo bằng phần mềm PowerISO

Vậy là hoàn tất, rất đơn giản để bạn tạo ổ đĩa ảo với phần mềm PowerISO.

Chúc bạn thành công.

Nguyễn Hải


Hướng dẫn tạo ổ đĩa ảo bằng phần mềm PowerISO

Hướng dẫn tạo ổ đĩa ảo bằng phần mềm PowerISO
Đánh giá bài viết này

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of