MathType 6.9 Full – Gõ công thức toán học vào văn bản


MathType 6.9 Full – Gõ công thức toán học vào văn bản

MathType là một trong số những phần mềm hỗ trợ gõ công thức toán học để nhập vào văn bản Microsoft Word chuẩn nhất và được người sử dụng trên toàn thế giới lựa chọn và tin dùng. Phiên bản MathType 6.9 Full đã hỗ trợ tốt cho Office 2013 và chạy ổn định trên hệ điều hành Windows. Chương trình có dung lượng nhỏ gọn, chạy ổn định và tương thích với hệ thống. Giao diejn đơn giản và cực kì tối ưu, hiển thị những công thức toán học phổ biến cũng như nhiều cái bạn chưa biết. Chỉ cần lựa chọn kiểu công thức và thay đổi nội dung của nó rồi Copy cho vào văn bản là xong. Cách thức hoạt động không có chút loằng ngoằng hay khó khăn, với 1 Click chuột là bạn đã có thể dễ dàng gõ văn bản liên quan về toán học cũng như các công thức mà trong Office hay phần mềm văn phòng khác đều không hỗ trợ.

mathtype1

MathType cung cấp cho người dùng hơn 1000 các ký hiệu toán học và các ký hiệu hình học không gian Euclid.  Ngoài ra, người dùng còn có thể tải thêm các ký hiệu từ internet để bổ sung vào bộ sưu tập của phần mềm.


MathType 6.9 Full – Gõ công thức toán học vào văn bản

Gõ công thức toán học dễ dàng với MathType 6.9 Full

Tất cả các ký hiệu đều được hiện thị bằng hình ảnh trên thanh công cụ của phần mềm. Điều này giúp người dùng dễ dàng chọn được ký hiệu mà mình cần. MathType cho phép bạn gõ có các công thức bằng ngôn ngữ soạn thảo TeX hoặc LaTeX. Ngoài ra, người dùng còn có thể dễ dàng chỉnh sửa, thay đổi font, màu sắc…cho các công thức.
MathType cho phép người dùng thực hiện thao tác Copy và Pase. Bạn có thể sao chép công thức trong phần mềm để dán vào một trình soạn thảo khác, hoặc bạn cũng có thể copy một công thức ở một văn bản nào đó rồi pase vào phần mềm để chỉnh sửa. Chương trình hỗ trợ các tổ hợp phím cho mỗi ký hiệu toán học giúp cho người dùng có thể soạn thảo công thức của mình nhanh hơn.
Đặc biệt, phần mềm có chức năng lưu các công thức toán học và thiết lập phím nóng cho nó để người dùng có thể sử dụng vào lần sau mà không cần phải soạn thảo lại. Nó tích hợp với các ứng dụng như: Microsoft Word,  PowerPoint, QuarkXPress,  Adobe InDesign layout, Excel…..

mathtype2

Các tính năng chính của phần mềm MathType:

  • Cung cấp nhiều ký hiệu toán học và ký hiệu Euclid
  • Hiện thị các ký hiệu trên thanh công cụ
  • Gõ công thức bằng ngôn ngữ soạn thảo Tex hoặc LaTeX
  • Chỉnh sửa font chữ, màu sắc…của các công thức
  • Thao tác Copy/Pase
  • Hỗ trợ phím tắt
  • Lưu các công thức hay sử dụng

Liên kết tải về

Sử dụng key trong file tải vè để kích hoạt bản quyền phần mềm MathType


MathType 6.9 Full – Gõ công thức toán học vào văn bản

MathType 6.9 Full – Gõ công thức toán học vào văn bản
Đánh giá bài viết này

3
Leave a Reply

avatar
2 Comment threads
1 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
3 Comment authors
tuấnNguyễn HảiTri Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Tri
Guest
Tri

vui lòng up link mới, ca hai link die roi
cảm ơn admin

tuấn
Guest
tuấn

sao nhiều phần mềm kèm theo quá, bây giờ máy em đơ ra luôn rồi