Sumatra PDF 3.0 – Phần mềm đọc file PDF miễn phí, gọn nhẹ


Sumatra PDF 3.0 – Phần mềm đọc file PDF miễn phí, gọn nhẹ

Sumatra PDF là phần mềm đọc file PDF gọn nhẹ, hoàn toàn miễn phí, mang tới trải nghiệm học tập, làm việc với tài liệu PDF chưa bao giờ trở nên đơn giản hơn đến thế. Đối thủ cạnh tranh trong  việc đọc file PDF là Foxit Reader và Adobe Reader, 2 cái này có dung lượng khá lớn, nhiều công cụ hỗ trợ. Tuy nhiên. nếu nhu cầu của bạn chỉ đơn giản là đọc file pdf thì mình khuyến khích bạn nên lựa chọn Sumatra PDF 3.0 là phiên bản mới nhất tới thời điểm này. Giao diện đơn giản, tối ưu, hướng tới nội dung văn bản, bố cụ cũng như định dạng của file gốc được giữ nguyên. Dung lượng chỉ có 4MB, rất nhanh chóng để bạn download, cài đặt và sử dụng được ngay lập tức. Nó cũng bao gồm phiên bản Portable không cần cài đặt, phù hợp với nhu cầu ở mọi lúc, mọi nơi.

sumatra-pdf

Hầu hết các phần mềm xem file PDF hiện nay đều có nhiều tính năng, ví dụ như đọc, chỉnh sửa, chuyển đổi định dạng tài liệu… Trong khi bạn chỉ muốn phần mềm nào đó đơn thuần mở được nội dung file pdf. Những chức năng khác khiến việc xử lý bị chậm, mất tập trung vào tài liệu và đôi khi ngốn nhiều tài nguyên hệ thống, không mang lại hiệu suất làm việc cao.


Sumatra PDF 3.0 – Phần mềm đọc file PDF miễn phí, gọn nhẹ

Sumatra PDF loại bỏ gần như toàn bộ các tính năng bổ sung khác. Bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị đến không ngờ. Click vào tập tin file PDF là ngay lập tức được mở ra, không phải khởi động ứng dụng kèm theo, công cụ hỗ trợ nào cả. Điều mình rất thích ở phần mềm này đó chính là giao diện cực kì đơn giản, các nút điều khiển, menu chức năng rất ít. Nó phù hợp với mọi đối tượng sử dụng cho dù bạn mới bắt đầu sử dụng máy tính. Phần lớn diện tích để hiển thị nội dung file pdf, không như nhiều chương trình khác thường dàn trải các công cụ của họ khiến người dùng cảm thấy bối rối, khó tập trung vào công việc.

Tùy chọn ngôn ngữ tuyệt vời và zoom và chức năng tìm kiếm tốt là hai tính năng bổ sung thêm vào những điểm tốt của Sumatra PDF. Nó mở tập tin lớn một cách nhanh chóng và hiệu quả, và có một loạt các lệnh phím tắt mà làm cho làm việc với các file PDF dễ dàng hơn. Đây là một chương trình đơn giản và khá hoàn thiện nên bạn sẽ không gặp bất kì khó khăn nào trong quá trình dùng.

sumatra-pdf
Giao diện phần mềm Sumatra PDF

 

Phần mềm đọc file PDF này hỗ trợ định dạng tập tin tài liệu: PDF, XPS, DjVu, CBZ and CBR. Hiện tại thì mình đang sử dụng nó cho nhu cầu xem file pdf, còn bạn thì sao ? Nếu thích hãy tải về ngay lúc này nhé.

Download Sumatra PDF 3.0

Phiên bản cài đặt

Phiên bản Portable

Hỗ trợ hệ điều hành: Windows Xp/7/8/8.1/10

Điểm mới trong phiên bản này: Sửa một số lỗi gây ra hiện tượng đóng chương trình đột ngột trong phiên bản trước.

Nguyễn Hải


Sumatra PDF 3.0 – Phần mềm đọc file PDF miễn phí, gọn nhẹ

Sumatra PDF 3.0 – Phần mềm đọc file PDF miễn phí, gọn nhẹ
Đánh giá bài viết này

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of