Wise Reminder 1.15 – Tiện ích tạo nhắc nhở miễn phí nhỏ gọn


Wise Reminder 1.15 – Tiện ích tạo nhắc nhở miễn phí nhỏ gọn

Wise Reminder là một trong những phần mềm miễn phí của hãng Wisecleaner có chức năng lập lịch nhắc nhở nhỏ gọn có âm thanh báo thức rất tiện lợi và hữu ích. Nếu bạn là người sử dụng máy tính nhiều, đôi khi bạn sẽ đắm chìm vào một việc nào đó mà quên mất việc cần phải làm lúc đó. Hoặc bạn ngồi máy tính lâu dẫn tới mắt dễ bị mỏi và ảnh hưởng về sau này, thực ra lúc đó cũng muốn đứng lên đi ra ngoài lắm những đang dở việc nên lại ngại. Mình rất hay như thế, bởi vậy làm việc có khoa học, lịch trình là hết sức cần thiết. Có nhiều phần mềm tạo ghi chú, nhắc nhở khác nhau, nhưng nếu bạn muốn tiện ích nhỏ gọn, dễ sử dụng mà hoàn toàn miễn phí, đáp ứng nhu cầu đơn giản là báo thức công việc đúng thời điểm thì bạn nên chọn Wise Reminder. Mình đang dùng và cảm thấy cuộc sống có trình tự và dễ quản lý thời gian trong một ngày hơn khi trước. Còn bạn, hãy trải nghiệm để có những nhận đinh riêng cho bản thân trong bài viết dưới đây.

 Có thể bạn đang cần: Evernote – Tiện ích tạo và quản lý ghi chú

wise_reminder

Một ngày chỉ có 24 giờ mà lại có nhiều công việc cần hoàn thành, thêm nữa là nhu cầu giải trí xem phim, chơi game, nghe nhạc. Nếu không có một lịch trình thời gian biểu cụ thể thì bạn sẽ bị đắm chìm và sao nhãng những việc làm quan trọng khác trên máy tính cũng như cuộc sống thường nhật. Vậy đâu là giải pháp ? Trước đây thì mình cũng hay viết thời gian biểu ra giấy lắm, ví dụ giờ này làm gì, giờ kia làm gì. Tuy nhiên hiệu quả đạt được không như mong muốn,việc chồng việc không như đã lập. Lúc đó mình nghĩ ngay tới việc nhờ đến sự hỗ trợ của phần mềm, báo thức bằng âm thanh trong những khoảng thời gian nhất định.

Wise Reminder chính là sự lựa chọn của mình, có nhiều phần mềm tương tự khác nhưng tính năng của nó hơi nhiều, mà nhu cầu của mình chỉ là lập lịch thời gian biểu và báo thức bằng bài hát nào đó do mình chọn. Nếu bạn cũng đang như mình thì hãy nhanh tay tải tiện ích tuyệt vời này về nhé. Bởi thấy nó hữu ích, nhỏ gọn, rất dễ sử dụng nên mình viết bài giới thiệu cho các bạn cùng có cái nhìn tổng quan để đưa ra quyết định chọn chương trình này hay không.

Tại sao nên chọn Wise Reminder

Hoàn toàn miễn phí

Bạn sẽ không phải mất bất cứ một chi phí nào trong quá trình download cũng như sử dụng. Đây là một trong những phần mềm miễn phí được xây dựng, phát triển và chia sẻ bởi WiseCleaner.com. Cập nhật lên phiên bản mới cũng như gửi yêu cầu hỗ trợ sẽ được phản hồi nhanh chóng.

Giao diện dễ sử dụng

Với 2 mục chính đó là Unfinished và Completed. Tại Unfinished là các công việc chưa hoàn thành, xếp trong hàng đợi. Khi thực hiện xong, bạn nên chuyển qua mục Completed để dễ quản lý.


Wise Reminder 1.15 – Tiện ích tạo nhắc nhở miễn phí nhỏ gọn

Chính xác đến từng giây

Thật vậy, với bộ đếm căn cứ theo thời gian thực máy tính thì bạn sẽ không phải lo lắng về độ chính xác cũng như hiệu suất làm việc của tiện ích này.

Chế độ lặp thông minh

Với một công việc nhất định, bạn có thể thiết lập nó báo thức vào 1 thời điểm duy nhất hoặc lăp theo ngày, tháng, năm chỉ bằng những thao tác chuôt đơn giản.

Hướng dẫn sử dụng tiện ích tạo nhắc nhở

Trước hết, bạn tải phiên bản mới nhất của Wise Reminder Tại Đây, bản hiện tại là 1.15

Tiến hành cài đặt như bình thường, nó không tích hơp các phần mềm hãng thứ 3 như bạn thường thấy ở những ứng dụng miễn phí khác, sự thoải mái chính là điều đầu tiên mà bạn cảm nhận được.

Mở phần mềm lên có giao diện như hình dưới.

Wise Reminder-5

Đơn giản mà hiệu quả sẽ tạp lên thành công, các khung chức năng được sắp xếp gọn gàng và khoa học. Có 2 phần chính đó là Unfinished và Completed như mình đã nói ở trên.

Để tạo một nhắc nhở mới, bạn Click vào dấu + theo hướng dẫn

Thêm nội dung vào Description, phần repeat chính là chức năng lăp lai. Nếu như việc này diễn ra duy nhất tại 1 thời điểm thì bạn chọn Once và đặt thời gian, ngày tháng cho nó. Nhưng đa phần đều là lặp lại theo ngày phải không ? Click vào Once để hiện ra lựa chọn khác.

Wise Reminder-6

Cái hay của tiện ích này đó là phát âm thanh báo thức vào thời điểm mà bạn thiết lập. Bạn có thể để im lặng, âm thanh mặc định hoặc tùy chọn âm thanh tại Voice prompts. Ở đây mình chọn Custom, click dấu 3 chấm để chọn file nhạc mà bạn muốn, đinh dạng là mp3 nhé, nếu là đuôi khác thì bạn cần đổi đuôi nhạc sang mp3 với phần mềm Freemake Audio Converter mà mình đã giới thiệu trước đó.

Ok, tiếp theo bạn có thể nghe thử bằng cách click vào biểu tượng Play |>. Nhấn Save để quay lại giao diện chính, khi đến đúng thời gian bạn đặt, sẽ xuất hiện thông báo nhắc nhở kèm âm thanh bạn chọn rất ấn tượng.

Wise Reminder

Nếu muốn nhắc nhở sau thì bạn chọn khoảng thời gian sẽ lặp lại thông báo này. Còn muốn áp dụng ngay thì click OK I got it.

Click vào dấu tích để chọn nhắc nhở này đã hoàn thành để tránh rối nếu như bạn có nhiều nhắc nhở

Wise Reminder-1

 

Tab Completed chứa những nhắc nhở đã hoàn thành, muốn sửa hoặc xóa thì bạn chỉ cần click vào biểu tượng tương ứng.

Wise Reminder-2

Tính năng khá hay khác của tiện ích này đó là sao lưu và phục hồi. Thử nghĩ xem bạn có nhiều thông báo nhắc nhở, nhưng không may cài lại máy hoặc gỡ phần mềm Wise Reminder ra thì lúc đó bạn phải hí hoáy tạo từng cái một chắc cũng oải. Để thực hiện tính năng này, bạn click vào Restore gần nút thu nhỏ.

Wise Reminder-3

Tất cả các sản phẩm của WiseCleaner đều hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có Việt Nam, nếu không thích tiếng Anh thì bạn có thể dễ dàng thay đổi sang tiếng Viêt bằng cách click vào biểu tượng bé bé cạnh Restore và chọn Langiage -> Viet Nam

Wise Reminder-4

Trên đây là giới thiệu về tiện ích Wise Reminder tạo nhắc nhở ghi chú miễn phí tuyệt vời. Hi vọng bạn sẽ thấy thích nó ^^.


Wise Reminder 1.15 – Tiện ích tạo nhắc nhở miễn phí nhỏ gọn

Wise Reminder 1.15 – Tiện ích tạo nhắc nhở miễn phí nhỏ gọn
Đánh giá bài viết này

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of